028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

70 lời chúc sinh nhật mẹ chồng chân thành, ấm áp

(VOH) - Những lời chúc mừng sinh nhật mẹ chồng chính là điều cần thiết để mối quan hệ ‘mẹ chồng, nàng dâu’ khắn khít hơn đấy. Những gợi ý này sẽ giúp bạn có những lời chúc ngọt ngào gửi đến mẹ!

“Mẹ chồng, nàng dâu” là một mối quan hệ nhạy cảm, vì thế chúng ta cần có những ứng xử khéo léo và chân thành. Đừng để chồng của bạn khó xử vì phải đứng ở giữa hai người phụ nữ anh ta yêu thương. Nhân ngày sinh nhật mẹ chồng, hãy gửi đến mẹ những lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa chứa đựng sự biết ơn, mẹ chồng sẽ vui vẻ và yêu thương bạn hơn đấy!

1. Lời chúc mừng sinh nhật mẹ chồng ngắn gọn

Chỉ với những lời chúc mừng sinh nhật mẹ chồng ngắn gọn dạt dào tình cảm này, mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc và cảm nhận được sự yêu thương từ bạn. Có khó gì đâu một lời chúc mừng đúng không nào.

1. Mẹ là người mẹ thứ hai của con, con thật tâm yêu quý và muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho mẹ, đặc biệt là một ngày đặc biệt như hôm nay, chúc mừng sinh nhật mẹ!

2. Con biết mình là một người con dâu vụng về, nhưng mẹ luôn yêu thương và chỉ bảo cho con từng điều nhỏ nhặt nhất, cảm ơn mẹ vì đã yêu thương con như con ruột. Chúc mừng sinh nhật mẹ, con yêu mẹ!

3. Chúc mừng sinh nhật mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ, trẻ khỏe, cười tươi mỗi ngày chứ không chỉ hôm nay!

4. Mẹ thân mến, hôm nay là sinh nhật mẹ con không biết nói gì hơn là chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, sức khỏe và hạnh phúc. Hôm nay, mẹ chỉ việc “ngồi chơi xơi nước” tất cả hãy để con lo, chúng con yêu mẹ!

5. Mẹ chồng của con, mẹ là người mẹ chồng vô cùng tuyệt vời, con cảm thấy mình thật sự may mắn khi được làm con dâu của mẹ. Chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, ngập tràn quà và hoa, mẹ nhé!

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 1

6. Cảm ơn mẹ vì không những sinh ra một chàng trai tuyệt vời như chồng con mà còn hết mực yêu thương người con dâu này. Hôm nay là sinh nhật mẹ, con chúc mẹ hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe để bên cạnh chúng con mãi mãi.

7. Mẹ chẳng những là người phụ nữ xinh đẹp mà còn vô cùng tình cảm, cảm ơn mẹ vì đã dạy bảo con từng chút một, đã giúp con hòa nhập với gia đình mình. Chúc mừng sinh nhật mẹ, con yêu mẹ rất nhiều!

8. Hôm nay là một ngày đặc biệt với con vì đó là ngày sinh nhật của người mẹ chồng vô cùng đáng kính. Con biết rằng con còn nhiều thiếu sót và vụng về nhưng sau tất cả mẹ luôn nhẹ nhàng chỉ bảo, không hề nặng lời hay trách móc. Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu!

9. Nhân ngày sinh nhật mẹ con muốn gửi đến mẹ ngàn lời cảm ơn chân thành vì những gì mẹ đã mang đến cho con. Đó là một người chồng tuyệt vời, một gia đình hạnh phúc, cảm ơn mẹ!

10. Mẹ là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, cảm ơn mẹ vì đã là người mẹ chồng ấm áp của con. Chúc mừng sinh nhật mẹ, chúng con rất yêu mẹ, mãi mãi vui vẻ và sống mạnh khỏe như thế này mẹ nhé!

11. Mẹ à! Hôm nay là ngày của mẹ, mẹ chỉ việc vui chơi với con cháu và tận hưởng không khí hân hoan này, tiệc tùng và việc nhà hãy để con chuẩn bị. Sau tất cả những vất vả và sự săn sóc của mẹ dành cho gia đình, mẹ xứng đáng được đối đãi như một bà Hoàng.

12. Nhân ngày sinh nhật mẹ, con muốn gửi đến mẹ ngàn lời cảm ơn chân thành vì những điều mẹ đã làm cho con. Chúc mẹ luôn hạnh phúc, luôn vui vẻ và sống khỏe như bây giờ để chúng con được bên cạnh chăm sóc và báo hiếu với mẹ!

13. Cảm ơn mẹ vì những lời khuyên và những bài học quý giá, mẹ đã dạy con đảm đang hơn, biết cách cư xử hơn. Con quá may mắn khi có một người mẹ chồng ấm áp, thấu hiểu và yêu thương con như mẹ, chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, mẹ chồng kính yêu của con!

14. Một ngày đặc biệt như hôm nay, ngoài những món quà thì con muốn chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui và luôn luôn hạnh phúc, chúc mừng sinh nhật mẹ chồng kính yêu của con!

15. Điều tuyệt vời nhất của con chính là có một gia đình ấm áp và một người mẹ chồng tâm lý như mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng đáng mến, chúng con yêu mẹ hơn mọi thứ trên đời!

2. Lời chúc mừng sinh nhật mẹ người yêu, mẹ chồng tương lai

Bất cứ cô gái nào trước khi lấy chồng hay trước khi chính thức nên chuyện lâu dài thì đều lo lắng và cố gắng hoàn thiện bản thân, tạo ấn tượng tốt với mẹ chồng. Trước khi chính thức trở thành mẹ chồng thì đừng bỏ qua những lời chúc mừng sinh nhật mẹ chồng tương lai, mẹ người yêu nhé!

1. Chúc mừng sinh nhật bác gái. Con cảm ơn bác đã luôn hi sinh và vất vả nuôi dưỡng con trai bác trưởng thành và giờ đây trở thành chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình và con ạ!. Chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bác và con yêu bác rất nhiều.

2. Con chúc bác gái sinh nhật thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Con rất biết ơn vì có cơ hội được gặp và thân thiết hơn với bác. Cảm ơn bác đã luôn quan tâm, yêu thương và chấp nhận con!

3. Hôm nay là sinh nhật bác gái, con xin kính chúc bác sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui trong cuộc sống. Chúc cho gia đình ta luôn hòa thuận, yêu thương và có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ như thế này. Cảm ơn hai bác đã chấp nhận tình yêu của hai chúng con!

4. Hôm nay con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến mẹ chồng tương lai của con, chúc mẹ dồi dào sức khỏe, xinh đẹp, thành công và luôn là tấm gương soi sáng cho chúng con được học hỏi ạ!

5. Nhân ngày sinh nhật cô, con kính chúc cô sang tuổi mới luôn bình an, khỏe mạnh và đón nhận nhiều niềm vui mới. Con cảm ơn cô đã quan tâm, ủng hộ cho tình yêu của chúng con.

6. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, con thật may mắn vì có cơ hội được gửi đến bác lời chúc mừng sinh nhật. Con kính chúc bác sang tuổi mới nhiều niềm vui mới, lúc nào cũng duyên dáng và đặc biệt là luôn vui khỏe bên con cháu!

7. Con xin gửi đến Mẹ nhân dịp sinh nhật của Mẹ chồng tương lai những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho Mẹ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống!

8. Mẹ à! Thật tốt biết mấy vì con sắp được làm con dâu Mẹ. Mẹ đã yêu thương và đối xử với con không khác gì con ruột. Hôm nay là sinh nhật Mẹ đấy Mẹ có nhớ không? Con chúc Mẹ sinh nhật vui vẻ và hạnh phúc.

9. Chúc mừng sinh nhật má chồng tương lai của con. Con chúc má luôn bình an và mạnh khỏe, cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương và ủng hộ tình yêu của chúng con.

10. Mẹ ơi! Mẹ cho phép con gọi mẹ bằng “Mẹ” nhé ạ! Mẹ à! mẹ có biết mẹ luôn ở vị trí đặc biệt trong trái tim con không? Nhân ngày sinh nhật của mẹ, con chúc mẹ luôn hạnh phúc, vui vẻ và mạnh khỏe để làm chỗ dựa vững chắc cho chúng con. Con yêu mẹ nhiều.

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 2

Xem thêm:
100 lời chúc mừng sinh nhật bạn gái ngắn gọn ý nghĩa hay nhất 
80 lời chúc mừng sinh nhật vợ yêu ngắn gọn hài hước và ý nghĩa 
Gợi ý 90+ lời chúc sinh nhật ý nghĩa, độc đáo cho mọi người

3. Status lời chúc mừng sinh nhật mẹ chồng hay, ý nghĩa

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu không thể mỗi ngày đều thổ lộ ra bên ngoài. Vì vậy, hãy nhân ngày đặc biệt của mẹ chồng lấy đó làm cơ hội gửi đến mẹ những lời chúc sinh nhật mẹ chồng hay, những lời cảm ơn sâu sắc, dạt dào ý nghĩa này nhé.

1. Trong mắt con mẹ luôn là một người phụ nữ vô cùng vĩ đại vì những hy sinh, những quan tâm, săn sóc cho gia đình. Mẹ biết được sở thích của từng người và đối với người con dâu này mẹ luôn yêu thương như con ruột. Cảm ơn mẹ vì sự chân thành và tình yêu thương dạt dào mẹ đã dành cho con, chúc mừng sinh nhật mẹ chồng của con!

2. Người ta hay nói “mẹ chồng, nàng dâu” khó mà thuận thảo, nhưng mẹ à mẹ có biết là tình cảm của con dành cho mẹ luôn chân thành, con xem mẹ không khác gì mẹ ruột của con. Chúc mừng sinh nhật mẹ, con chúc mẹ luôn vui khỏe, tươi trẻ, mỗi ngày đều cười thật nhiều chứ không chỉ hôm nay!

3. Mẹ à, hôm nay là sinh nhật mẹ đấy, không biết mẹ có nhớ không vì sau những vất vả và bộn bề, những lo toan cho gia đình con chỉ sợ mẹ quên mất bản thân mình. Con chúc mẹ có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh bố, bên cạnh chúng con và các cháu, nhận được thật nhiều món quà mà mẹ yêu thích!

4. Con thật sự yêu mến và ngưỡng mộ mẹ, sự dịu dàng, nhẹ nhàng, chu đáo và đảm đang của mẹ đã chinh phục con, mẹ là người phụ nữ mà con muốn trở thành. Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng yêu mến của con, cảm ơn mẹ đã chăm sóc chồng con trở thành một người tuyệt vời như thế, cảm ơn mẹ vì đã yêu thương con như con gái của mẹ, cảm ơn mẹ vì tất cả mọi thứ mẹ đã mang đến cho con!

5. Mẹ à! Con biết rằng mình còn rất nhiều thiếu sót trong cả việc nhà lẫn cách cư xử và thái độ với mẹ, nhưng mẹ luôn bao dung và dùng lời nói để giúp con hiểu ra. Con thật sự biết ơn vì những điều mẹ đã mang đến cho con, chúc mừng sinh nhật người mẹ chồng đáng kính của con!

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 3

6. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt vì đó là ngày sinh nhật của người phụ nữ tuyệt vời này. Mẹ chẳng những đảm đang việc nhà mà còn là một người biết quan tâm, động viên, an ủi người khác. Cảm ơn mẹ vì những lần con vấp ngã mẹ đã luôn bên cạnh giúp con nhận ra giá trị cuộc sống và vực dậy. Chúc mừng sinh nhật mẹ, con thấy mình thật may mắn vì có mẹ làm mẹ chồng của con!

7. Mẹ à, thật tốt biết bao khi được làm con dâu của mẹ! Mẹ là một người mẹ chồng chu đáo, ấm áp, mẹ luôn ở phía sau làm chỗ dựa vững chắc cho con và gia đình. Chúc mừng sinh nhật người mẹ chồng đáng kính của con, con hứa là mình sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân, sẽ luôn là người con dâu ngoan của mẹ, con yêu mẹ!

8. Con biết mình là một người con dâu có nhiều điều thiếu sót, con vụng về chẳng nấu ăn ngon, việc nhà cũng chẳng mấy đảm đang, nhưng mẹ luôn kiên nhẫn, chỉ dạy con những điều nhỏ nhặt nhất. Con thật sự quá may mắn mới có người mẹ chồng dễ thương, tình cảm như mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ, hôm nay mẹ hãy ở yên đấy, tiệc tùng cứ để con, chúng con yêu mẹ!

9. Chúc mừng sinh nhật người mẹ chồng tuyệt vời nhất trên đời, chúc mẹ hạnh phúc, niềm vui và sức khỏe. Suốt thời gian qua mẹ đã quá vất vả vì săn sóc gia đình rồi, hôm nay mẹ chẳng cần làm gì cả, hãy tận hưởng cuộc sống vui vẻ này bên cạnh các cháu, mẹ nhé!

10. Mẹ chồng à! Trước khi về làm dâu của mẹ con đã thật sự vô cùng lo lắng vì bản thân mình còn nhiều thiếu sót, nhưng cảm ơn Chúa vì mẹ thật ấm áp và ngọt ngào. Hôm nay là sinh nhật mẹ, con chẳng biết nói gì hơn là chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, luôn tươi cười như thế vì mẹ chồng của con có nụ cười vô cùng rạng rỡ đấy!

11. Mẹ à! Mẹ có biết rằng mẹ là một người mẹ chồng vô cùng tuyệt vời không nhỉ? Mẹ đã luôn ân cần, nhỏ nhẹ và có những lời khuyên vô cùng quý giá cho chúng con vững vàng hơn trong cuộc sống. Cảm ơn mẹ vì tất cả mọi thứ, chúc mừng sinh nhật mẹ, mẹ chồng của con!

12. Chẳng thể tìm thấy một người mẹ chồng nào dễ thương như mẹ của con. Mẹ luôn tươi cười và yêu thương con, nhẹ nhàng chỉ dẫn con trở thành người con dâu tốt, người mẹ, người vợ đảm đang. Con thật sự không nghĩ mẹ là mẹ chồng của con đâu vì con xem mẹ chính là mẹ ruột của mình, chúc mừng sinh nhật mẹ!

13. Con không nghĩ là mình có đủ may mắn để có được một người mẹ chồng tâm lý như mẹ đấy! Mẹ đã luôn thấu hiểu, sẻ chia, bênh vực và luôn đứng về phía con dù con chỉ là con dâu của mẹ. Cảm ơn mẹ vì đã yêu thương và dành tình cảm cho con nhiều như thế, chúc mừng sinh nhật mẹ chồng kính yêu của con!

14. Còn ngày nào tuyệt vời hơn ngày hôm nay, ngày mà người mẹ chồng kính yêu của con chào đời! Mẹ là người phụ nữ luôn biết hy sinh cho gia đình, tảo tần sớm hôm chăm sóc cho con cháu, mẹ thật vĩ đại mẹ biết không? Cảm ơn mẹ vì đã làm mẹ chồng của con, chúc mừng sinh nhật mẹ nhé!

15. Từ những ngày đầu về làm dâu của mẹ con thật sự vụng về và non nớt, cảm ơn mẹ vì đã luôn nhẹ nhàng và tươi cười, từng bước chỉ dẫn con làm quen với mọi việc trong nhà. Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng yêu quý của con, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời mà con luôn muốn trở thành, con yêu mẹ rất nhiều!

4. Lời chúc mừng sinh nhật mẹ chồng hài hước

Thay vì những câu chúc cảm động, bạn có thể bày tỏ tình cảm với mẹ bằng cách dùng những lời chúc sinh nhật mẹ chồng hài hước. Đặc biệt với những bà mẹ hiện đại, “xì – tin” thì vận dụng cách này có thể giúp mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên gần gũi hơn rất nhiều!

1. Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng! Cảm ơn mẹ đã để con trông con trai của mẹ trong suốt phần đời còn lại của con.

2. Mong ước lớn nhất của con là lớn lên được giống như mẹ. Chúc mừng sinh nhật, mẹ yêu, và con cảm ơn mẹ vì tất cả sức mạnh và lời khuyên của mẹ đã giúp con trở thành người như ngày hôm nay.

3. Con – đứa con dâu vụng về và kính yêu mẹ vô cùng xin chúc Mẹ không chỉ hôm nay mà là 365 ngày trong năm luôn vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc bên bố và chúng con! Chúng con yêu Mẹ!

4. Con biết mẹ chờ điều này đã lâu, con rất xin lỗi vì đã không mang đến cho mẹ sớm hơn. Con hy vọng đứa cháu trong bụng con sẽ là món quà đẹp nhất dành tặng cho mẹ trong ngày sinh nhật này.

5. Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng! Chúng con sẽ đến để ăn tất cả các món ngon của mẹ. Tái bút con sẽ “ăn cắp” tất cả các công thức nấu ăn của mẹ.

6. Ngày này mấy chục năm về trước Thượng đế đã ban cho chúng con một người mẹ nhí nhảnh và dễ thương. Chúc mẹ sinh nhật vui vẻ.

7. Nếu có giải thưởng “Người mẹ số 1 thế giới” thì con tin chắc rằng mẹ sẽ dành chiến thắng mỗi năm. Chúc mẹ của con sinh nhật vui vẻ và luôn hạnh phúc! Con yêu mẹ rất nhiều!

8. Hôm nay là một ngày đặc biệt của gia đình ta, mẹ nhỉ. Cám ơn mẹ đã sinh ra một người con trai tuyệt vời như chồng con, cảm ơn vì con được làm con dâu của mẹ. Chúc mẹ sinh nhật vui!

9. Mẹ chồng của con! Con chúc mẹ mọi điều tốt đẹp nhất và tiền vô như nước ạ!

10. Nhân ngày sinh nhật Mẹ con kính chúc Mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, vui vẻ, luôn sát cánh bên cạnh chúng con và cho chúng con những lời khuyên trong cuộc sống Mẹ nhé. Chúng con yêu Mẹ nhiều!

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 4

Xem thêm:
150 Lời chúc mừng sinh nhật người thân ngắn gọn chân thành và ý nghĩa
74 lời chúc mừng sinh nhật em gái nhỏ ngập tràn yêu thương
65 lời chúc mừng sinh nhật bố ý nghĩa, ấm áp và hài hước

5. Lời chúc sinh nhật mẹ chồng bằng tiếng Anh

Những lời chúc sinh nhật mẹ chồng bằng tiếng Anh sẽ khiến mẹ thích thú vì sự ngọt ngào và ấm áp. Năm nay, hãy tạo sự bất ngờ cho mẹ bằng những lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh chân thành này nhé.

1. My marriage gave me more than a husband, it gave me a second mom. Thanks for all the love and support you have given me over the years. It truly means the world to me.

Tạm dịch: Hôn nhân đã mang lại cho tôi nhiều hơn một người chồng, đó là một người mẹ thứ hai. Cảm ơn vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ của mẹ dành cho con trong suốt những năm qua. Chúng thật sự có ý nghĩa với con.

2. Happy birthday to the world’s best mom-in-law! You’re classy, intelligent, and caring. Basically, everything I aspire to be. Thanks for showing me how it’s done.

Tạm dịch:  Chúc mừng sinh nhật người mẹ chồng tuyệt vời nhất thế gian! Mẹ thật sang trọng, thông minh, và chu đáo. Căn bản, đó là những điều mà con khát khao. Cảm ơn vì những chỉ dẫn của mẹ giúp con hoàn thành mọi việc.

3. I am so very blessed to have gained not just a mother-in-law through marriage but a best friend as well. I hope your birthday is just as spectacular as you are to me.

Tạm dịch:  Con thật sự may mắn vì không chỉ có được một người mẹ chồng thông qua cuộc hôn nhân mà còn có một người bạn tốt nhất. Con hy vọng sinh nhật của mẹ cũng hoành tráng như cách mẹ đối đãi với con.

4. I hope that you can think of me not as a daughter-in-law but as another one of your daughters. I have always wanted a mother like you, and I am so happy I got to marry into such a wonderful family.

Tạm dịch:  Con hy vọng rằng mẹ không chỉ nghĩ con là con dâu mà là một trong những người con gái của mẹ. Con luôn muốn có một người mẹ như mẹ vậy, và con rất hạnh phúc vì được gả vào một gia đình tuyệt vời như thế này.

5. I am so blessed that the man of my dreams is not only perfect, but he has a perfect mom as well. Now I know where he gets it from! Happy birthday mother-in-law!

Tạm dịch: Con thật may mắn khi người đàn ông trong mộng không chỉ hoàn hảo, mà còn có một người mẹ tuyệt vời. Giờ đây con đã biết từ đâu anh ấy có được những điều đó rồi! Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng của con!

6. They say that diamonds are a girl’s best friend, but that’s not true. It’s Mom-in-laws like you are, happy birthday to you!

Tạm dịch:  Mọi người nói rằng kim cương là người bạn tốt nhất của con gái, nhưng điều đó không đúng. Đó là một người mẹ chồng giống như mẹ, chúc mừng sinh nhật mẹ!

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 5

7. I’m glad I get to celebrate the day you were born, because if you didn’t exist then I’d be unbearably sad. I am so grateful you have come into my life, and I can’t imagine not having your amazing presence. Happy birthday my Mother-in-law!

Tạm dịch: Con rất vui khi được kỷ niệm ngày mẹ sinh ra đời, vì nếu không có sự hiện diện của mẹ con sẽ buồn rất nhiều. Con rất biết ơn vì mẹ đã đến trong cuộc đời con, và con không thể tưởng tượng nếu không có sự xuất hiện tuyệt vời của mẹ. Chúc mừng sinh nhật mẹ chồng!

8. When I married your son I gained a second mom. Don’t tell, but you’re my favorite! Happy birthday to the mom who has been there for me more than my own.

Tạm dịch:  Khi con kết hôn với con trai mẹ con có thêm một người mẹ thứ hai. Tuy không nói ra, nhưng mẹ là người mà con yêu mến! Chúc mừng sinh nhật mẹ, người đã ở bên con nhiều hơn cả chính con.

9. Thanks for helping make all my married friends jealous that I have such a cool mother-in-law like you. You’re the best, happy birthday mother-in-law!

Tạm dịch:  Cảm ơn vì đã giúp những người bạn đã kết hôn của con phải ghen tị vì con có một người mẹ chồng tuyệt vời như mẹ. Mẹ là nhất đấy, chúc mừng sinh nhật mẹ chồng!

10. Life has given me plenty of reasons to be happy, and you are one of them. I couldn’t wish for a better mother-in-law.

Tạm dịch: Cuộc sống đã cho con rất nhiều lý do để hạnh phúc, và mẹ là một trong số đó. Con không thể ước rằng có một người mẹ chồng tốt hơn mẹ.

6. Thơ chúc sinh nhật mẹ chồng hay

Sinh nhật mẹ là dịp đặc biệt để bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn và giúp cho mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu trở nên khăng khít hơn. Hãy để ngày sinh nhật của mẹ trở nên ý nghĩa hơn bằng những bài thơ chúc mừng sinh nhật mẹ chồng dưới đây nhé.

6.1 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 1

Sinh nhật Mẹ, con cầu mong sức khoẻ

Nguyện ước ngày mai, ánh sáng ngập tràn

Con thương Mẹ, vô cùng từ thơ bé

Mẹ là niềm tin là chỗ dựa đại ngàn

Sinh nhật Mẹ, chẳng có gì để tặng

Chỉ có lòng con, chân thật, dại khờ

Mẹ là ngọn đèn khuya cay đắng

Thắp lửa đời con, mầu nhiệm, lặng lờ

Sinh nhật Mẹ, mà lòng con nức nở

Thương đời con, thương đời Mẹ, muộn phiền

Nghe tiếng thét của nghẹn ngào duyên nợ

Bóp nát trái tim, tàn khốc trăm miền

Sinh nhật Mẹ, mong Mẹ hiền hạnh phúc

Vui cùng cháu, con, an lạc tuổi già

Con quỳ gối, học điều nhẫn nhục

Mẹ là bình minh rực rỡ cõi ta bà.

6.2 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 2

Hỡi Mẹ thương yêu đầy tuyệt diệu

Này con hiếu thảo lắm vui vầy

Sáng ra là nhớ ngày sinh Mẹ

Chiều đến lại mong bánh trái cây

Hò hẹn chia nhau lần chuỗi hột

Rủ rê san sẻ nguyện Con Ngài

Kiếp này cố sống yêu đầy ắp

Mai mốt ra đi chẳng tiếc hoài.

6.3 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 3

Hôm nay, mùng… tháng…

Là ngày mẹ đã sinh ra trong đời

Mong sao mẹ được an khang

Ngày ngày hạnh phúc vui vầy với con

Bao nhiêu vất vả, khó khăn

Đừng nên gánh hết mà để lại cho con

Chỉ mong mẹ mãi an lành

Là điều ước con muốn nhất trần đời.

6.4 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 4

Xin lỗi mẹ! Bởi bộn bề cuộc sống

Trong lòng con vương bao nỗi khó khăn

Áp lực nhiều về vật chất tinh thần

Nên không kịp chúc mừng sinh nhật mẹ.

 

Lời chúc muộn mong mẹ hiền vui vẻ

Hạnh phúc, gia đình, sức khỏe bình an

Mãi tươi vui cuộc sống được thanh nhàn

Cảm xúc đẹp luôn ngập tràn lòng mẹ.

 

Lời chân thành từ tấm lòng con trẻ

Đừng trách phiền vì chậm trễ mẹ yêu

Đối với mẹ con yêu kính thật nhiều

Cầu chúc mẹ vạn điều luôn như ý.

6.5 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 5

Đông giăng trắng giọt sương mai

Ngày này năm ấy hình hài mẹ sinh

Cho con có một gia đình

Biết vươn đứng dậy giữa nghìn gian truân

Con vui, con biết mẹ mừng

Con đau, mẹ khóc- đã từng trắng đêm

Vòng tay tựa chiếc nôi êm

Mẹ ru con buổi êm đềm, gió giông

Bầu trời, mặt đất mẹ trông

Cho con yên ấm tấc lòng mẹ vui…!

6.6 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 6

Hôm nay sinh nhật của mẹ kính yêu

Chúng con chúc mẹ vạn điều bình yên

Chúng con chúc mẹ trọn đời hạnh phúc

Chúng con chúc mẹ tuổi hạc mênh mông.

Công ơn sinh thành nặng trĩu

Đôi vai nắng sớm mưa chiều

Một đời mẹ yêu những khi trở trời tình mẹ

Chăm sóc nhìn con khôn lớn mẹ hiền cười vui.

Mẹ ơi nhớ bao tháng ngày mẹ tần tảo

Nuôi chúng con biết bao vất vả

Mẹ đã hy sinh nuôi đàn con dại thiếu vắng

Tình cha mong đàn con lớn mẹ quên thân mình.

Hôm nay sinh nhật của mẹ kính yêu

Những năm khó nhọc giờ đã trôi qua

Đến nay phúc lộc thọ cùng con cháu

Tình thương chan chứa niềm vui tràn đầy.

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 6

6.7 Bài thơ chúc sinh nhật mẹ chồng số 7

Chúc mừng sinh nhật mẹ tôi

Bước sang tuổi ….  mươi rồi mẹ ơi

Con đi khắp bốn phương trời

Vẫn luôn có mẹ, là nơi trở về.

Xem thêm:
111 bài thơ chúc mừng sinh nhật người thân, bạn bè đồng nghiệp và chính mình
130 stt tự chúc mừng sinh nhật bản thân mình, viết cho ngày sinh nhật của tôi
40 lời chúc mừng sinh nhật ông bà nội ngoại hay và ý nghĩa nhất

7. Thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng

Ngoài gửi lời chúc, để mẹ có thể lưu giữ kỷ niệm lâu hơn thì bạn cũng có thể tặng mẹ những mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật. Dưới đây là một số mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng mà bạn có thể tham khảo!

lời chúc sinh nhật mẹ chồng 7
Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng số 1
lời chúc sinh nhật mẹ chồng 8
Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng số 2
lời chúc sinh nhật mẹ chồng 9
Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng số 3
lời chúc sinh nhật mẹ chồng 10
Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng số 4
lời chúc sinh nhật mẹ chồng 11
Mẫu thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ chồng số 5

Sau khi kết hôn, mẹ chồng chính là người gần gũi với con dâu hơn cả và tình cảm giữa mẹ chồng, nàng dâu cần được bồi đắp, nuôi dưỡng mỗi ngày để gia đình thêm hạnh phúc, vui vẻ. Những lời chúc sinh nhật mẹ chồng sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối và nhận được nhiều tình yêu thương từ mẹ đấy. Những món quà đắt đỏ mẹ chồng nào có cần, chỉ cần con dâu luôn ngoan hiền, thuận thảo mà thôi!

Sưu tầm - Nguồn ảnh: Internet

;