028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

130 stt tự chúc mừng sinh nhật bản thân mình, viết cho ngày sinh nhật của tôi

(VOH) – Sinh nhật vốn là một ngày vô cùng vui vẻ. Bên cạnh những lời chúc từ người thân, bạn bè, bạn cũng có thể tự viết một lời chúc mừng sinh nhật bản thân mình để ‘đánh dấu’ ngày quan trọng.

“Nếu không nhận được những lời chúc mừng sinh nhật hãy tự mình làm điều đó cho mình, bạn nhé!"

Sinh nhật là một ngày kỷ niệm đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Đáng lẽ đó là một ngày ngập tràn nến và hoa, quà cáp cùng những lời chúc mừng, nhưng không phải ai cũng có được một ngày hạnh phúc như vậy. Những lời chúc mừng sinh nhật mình là những lời an ủi bản thân, nhắc nhở và động viên mình vững tin vào cuộc sống.

1. Lời tự chúc mừng sinh nhật bản thân mình hay nhất 

Ngày sinh nhật không chỉ là ngày bạn thêm tuổi mới mà đó còn là một ngày giúp bạn nhìn lại những việc đã làm, vạch ra kế hoạch cho tương lai. Dưới đây là những câu chúc sinh nhật mình hay để nhắn nhủ những dự định cho bản thân nhé!

 1. Nhìn lại một năm qua xem mình đã làm được những gì, một năm không gọi là thành công nhưng cũng không có biến cố. Bình yên như thế cũng tốt nhưng bản thân à phải cố gắng nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi thành công và vui vẻ hơn ở tuổi mới!
 2. Hôm nay là một ngày đặc biệt của tôi, ai cũng có thể quên nó nhưng tôi không cho phép mình làm điều đó với chính mình. Những năm tháng qua đã vất vả nhiều rồi, đã cố gắng nhiều rồi, hãy buông xuống tất cả mệt mỏi, bộn bề để bản thân được thư giãn một cách trọn vẹn. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 3. Tôi biết rằng mình còn nhiều thiếu sót nhưng tôi đang cố gắng hoàn thiện nó mỗi ngày. Hôm nay lại thêm một tuổi, tuổi mới không phải già hơn mà để nhắc nhở tôi rằng đã trưởng thành rồi, nhất định phải sống tốt hơn, sống có trách nhiệm hơn, yêu thương bản thân và gia đình nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi của năm nay sẽ thành công và vui vẻ hơn!
 4. Tôi không phải một người đặc biệt hay tài năng xuất chúng, nhưng tôi là duy nhất. Hôm nay là sinh nhật, là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của tôi. Cảm ơn bạn bè và người thân đã gửi đến tôi những món quà và những lời chúc, nhưng tôi muốn tự chúc bản thân mình sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc!   
 5. Nhanh thật, vậy là một năm nữa đã qua hôm nay đánh dấu một năm trưởng thành hơn, phải cố gắng nhiều hơn, phải thành công hơn bản thân nhé. Chúc mừng sinh nhật tôi!

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-1

 1. Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đây mà lại đến sinh nhật nữa rồi. Một năm qua với biết bao dự định và hoài bão còn dang dở năm nay nhất định phải hoàn thành tất cả. Chúc tôi sinh nhật vui vẻ, chúc tôi gặt hái được nhiều thành công hơn trong tuổi mới!
 2. Bước sang tuổi mới, những nỗi buồn và điều không mong muốn của năm qua xin hãy xếp vào quá khứ. Hôm nay chính là bước ngoặt mới để tôi bắt đầu lại, cố gắng và nỗ lực nào tôi ơi. Chúc mừng sinh nhật!
 3. Tôi chắc chắn rằng mình đang sở hữu món quà đắt giá nhất trên thế giới đó chính là sinh mệnh và cuộc sống này. Cảm ơn Chúa vì đã luôn ưu ái và chiếu cố tôi. Chúc mừng sinh nhật tôi nhé, tuổi mới hứa rằng sẽ cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện bản thân hơn!
 4. Hôm nay thật vui quá, cảm ơn vì những lời chúc và những món quà vô giá mà những người thân yêu đã mang đến cho tôi. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi một năm trưởng thành và chín chắn hơn.
 5. Tôi không sợ bản thân già đi chỉ sợ rằng thêm một tuổi mà chẳng làm được gì cho cuộc đời. Chúc mừng sinh nhật tôi, đây chính là cột mốc nhắc nhở tôi phải cố gắng nỗ lực hơn nữa. Con đường phía trước sẽ lắm gian truân nhưng tôi tin rằng mình sẽ làm tốt thôi!
 6. Vứt bỏ hết những muộn phiền và xui rủi ở năm vừa qua, tuổi mới vạch ra một chân trời mới, tôi sẽ bắt đầu xây dựng lại những dự định ấp ủ bấy lâu nay. Chúc mừng sinh nhật tôi, sắp tới sẽ có nhiều việc phải làm nhưng mà thành công không chờ đợi ai, phải vất vả mới gặt hái được trái ngọt.
 7. Đã không còn là đứa trẻ để vô lo, vô ưu nữa rồi, tôi ơi! Lớn hơn một chút nhất định phải trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi sự an yên và hạnh phúc!
 8. Không còn chờ đợi đến ngày sinh nhật để được nhận những món quà ngọt ngào mà giờ đây tôi chỉ muốn nhận những lời chúc từ những người thân yêu. Cảm ơn mọi người vì đã luôn nhớ đến sinh nhật của tôi, tình cảm chính là món quà vô giá nhất.
 9. Chúc mừng sinh nhật tôi. Cuộc sống vốn chẳng như tôi ước mơ, sẽ có những bất trắc, muộn phiền nhưng hãy luôn yêu thương và nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn tôi nhé!
 10. Sẽ luôn nở nụ cười trên môi, sẽ không để những muộn phiền khiến bản thân lùi bước, cố lên tôi nhé, sẽ làm tốt thôi. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi có thêm bản lĩnh, sức mạnh để vật lộn với xã hội.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-2

2. Những dòng cap chúc mừng sinh nhật tôi ý nghĩa

Tôi còn nhớ có một lần vào ngày sinh nhật, tôi ngồi một mình trong quán cà phê, chẳng ai nhớ đến, không một ngọn nến hay lời chúc. Tôi thấy mình chìm nghỉm trong nỗi buồn, ngồi thẫn thờ,...và từ nhủ “rồi cũng hết một ngày thôi!”.

Bây giờ nghĩ lại tôi bỗng thấy mình thật ngây thơ, vì sao phải đợi chờ những lời chúc từ người khác mà không phải là chính tôi tự tạo ra lời chúc mừng sinh nhật cho bản thân mình. Bạn cũng có thể như vậy, vào ngày sinh nhật nếu không nhận được lời chúc nào, bạn hãy tự chúc bản thân mình bằng những dòng cap chúc mừng sinh nhật bản thân hay nhất dưới đây:

 1. Một năm qua, bản thân đã cố gắng rất nhiều rồi, và ngày hôm nay sẽ đánh dấu 1 năm trưởng thành hơn. Chúc cho tôi của một năm sau sẽ đạt được những thứ mình đang cố gắng để có được và phải thật vui vẻ nhé!?
 2. Cảm ơn vì tôi đã được sống một năm thật trọn vẹn. Chào đón tuổi mới với nhiều sức khoẻ và may mắn ở phía trước!
 3. Chúc tôi của một năm sau đủ trưởng thành và đủ tình yêu để sống hạnh phúc hơn nữa. Happy birthday to me!
 4. Một năm đã qua, kết thúc tuổi .... Có những dự định đã trở thành hiện thực, nhưng vẫn còn những kế hoạch dang dở, dặn lòng phải kiên định hơn nữa để năm tới có thể hoàn thiện hơn.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-2

 1. Lại thêm một tuổi mới, bản thân phải biết mạnh mẽ và kiên cường hơn nữa nhé cô gái.
 2. Tôi ơi, "chặng đường nào trải bước trên hoa hồng bàn chân cũng thấm đau vì những búi gai", phải kiên cường và mạnh mẽ hơn nữa nhé! Thêm tuổi mới phải đạt những mục tiêu đã đề ra nhé, cố gắng lên tôi ơi!
 3. Chúc mừng cô gái ... tuổi! Chúc gái tuổi mới sẽ chín chắn hơn và luôn được hạnh phúc nhé. Công việc ổn định này, bớt nhí nhố và bớt muộn phiền hơn. Cố lên tôi ơi!
 4. Hôm nay là sinh nhật của tôi. Tự chúc chính mình một tuổi mới hạnh phúc hơn!
 5. Chúc mừng cô gái tròn... tuổi! Chúc cô gái trong hình tuổi mới luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười nhé. Đừng mong đợi bất cứ điều gì từ người khác mà hãy tự mình thực hiện những điều mình muốn. Đừng đặt hy vọng vào ai quá lớn để khỏi phải thất vọng ê chề. Đừng tin những lời người khác nói mà hãy nhìn vào những gì họ làm được… Hãy tập sống “Để gió cuốn đi”. Luôn trân trọng những gì mình đang có...Chúc tôi sinh nhật vui vẻ.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-3

 1. Hôm nay là một ngày đặc biệt của tôi, dù không ai nhớ thì tôi cũng không cho phép mình làm điều đó với chính mình. Những năm tháng qua đã vất vả nhiều rồi nên để bản thân được thư giãn một cách trọn vẹn. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 2. Gửi mày, cô gái yếu đuối. Nay là sinh nhật mày nhỉ, cố gắng hơn nữa trong năm tới để đạt được những mong muốn mà mày vẫn luôn ấp ủ. Mạnh mẽ lên nhé tôi ơi. Happy Birthday To Me.
 3. Gửi cô gái cùng tên, cùng tuổi, cùng hình hài. Hôm nay là sinh nhật của hai chúng ta, cùng mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc nhé! Chúc cô gái sẽ đạt được những mong muốn của mình, và tôi cũng vậy!
 4. Lời tự chúc mừng sinh nhật mình cho quá khứ, cho hiện tại và ngày sau của tôi – Vẫn một cõi đi về, vẫn đang đi trên con đường gập ghềnh, chưa chọn cho mình một lối rẽ nào… vẫn đang đi về phía trước.

Xem thêm: 
40 lời chúc mừng sinh nhật ông bà nội ngoại hay và ý nghĩa nhất
30 Lời chúc mừng sinh nhật bố yêu ngắn gọn, ý nghĩa, hài hước
Những lời chúc mừng sinh nhật mẹ đầy yêu thương

3. Những câu stt viết cho ngày sinh nhật bản thân mình vui vẻ, hài hước 

Trêu đùa bạn bè một chút nhân ngày sinh nhật bằng những lời chúc sinh nhật hài hước sẽ giúp không khí thêm vui nhộn. Vậy thì bạn đừng quên gửi gắm câu tự chúc sinh nhật bản thân hài hước để ngày đặc biệt tràn ngập niềm vui, và hướng đến những điều tích cực trong tương lai. Tham khảo những gợi ý câu stt tự chúc mừng sinh nhật bản thân bên dưới bạn nhé!

 1. Đâu cần phải có nến và hoa vì chính tôi là một món quà. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 2. Lại già hơn một tuổi nữa rồi đấy. Nhìn lại xem bản thân đã làm được gì rồi, đừng để tụi con nít nó cười cho. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi thành công hơn trong tuổi mới!
 3. Thêm một tuổi không có nghĩa là già đi mà là tôi đã trưởng thành hơn, mặn mà hơn và có nhiều kinh nghiệm sống hơn mà thôi!
 4. Hôm nay là sinh nhật tôi! Xin mọi người đừng nhắc về chuyện lập gia đình, bao nhiêu tuổi mà không được kết hôn, không cần vội.
 5. Ai lại tính tuổi bằng số năm, với gương mặt trẻ trung này dù có bao nhiêu cái sinh nhật đi chăng nữa người ta vẫn nghĩ tôi mới 18.
 6. Tôi luôn muốn bản thân là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật của mình nhưng mà không kịp rồi, các bạn của tôi nhanh quá, cảm ơn và yêu các bạn nhiều!
 7. Sinh nhật của tôi sẽ kéo dài hết ngày hôm nay. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn thời gian để gửi đến tôi những món quà, nhanh tay lên nào!
 8. Chúc mừng sinh nhật người mà tôi ngưỡng mộ nhất về cả tài năng lẫn nhan sắc, đó còn ai khác ngoài chính tôi.
 9. Chúc mừng sinh nhật tôi! Nhắc trước là đừng hỏi tôi bao nhiêu tuổi, đó là món quà tốt đẹp nhất bạn dành cho tôi rồi đấy.
 10. Hôm nay là sinh nhật tôi! Nào, ai sẽ là người đầu tiên mua cho tôi một ly trà sữa?
 11. Phải công nhận rằng bất kỳ ai sinh ra vào ngày hôm nay cũng đều vô cùng tài năng và tuyệt vời. Không cần phải giấu giếm, tôi chính là một trong số đó. Mong rằng tuổi mới giảm bớt điềm xui và tiền chất như núi. Hahaha... Happy birthday to me!

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-4

4. Những dòng cap chúc mừng sinh nhật cho bản thân mình ngắn gọn

Mặc dù bạn là người ngại thể hiện cảm xúc bản thân trên các trang mạng xã hội. Nhưng ngày sinh nhật là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của chính mình. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ tâm trạng thông qua những câu cap chúc mừng sinh nhật bản thân ngắn gọn, nhưng vô cùng ý nghĩa dưới đây: 

 1. Một năm qua có rất nhiều những chuyện xảy ra. Chúc cho bản thân tuổi mới trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn và hạnh phúc hơn với những gì mình đã chọn lựa.
 2. Tuổi mới, niềm vui mới, dự định mới, chúc tôi có được thần thái bền vững nhất, không bao giờ lỡ mất những giây phút của tuổi thanh xuân.
 3. Sinh nhật xin chúc tôi luôn mạnh mẽ, không bao giờ gục ngã trước bão giông. Cũng không quên chúc bản thân luôn vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống của chính mình. 
 4. Cuộc sống này luôn có những người xung quanh ủng hộ và sẵn sàng chia sẻ, vì thế càng phải mạnh mẽ hơn nữa nhé. Chúc bản thân sinh nhật vui vẻ! 

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-5

 1. Một năm vừa qua, bản thân tôi đã cố gắng rất nhiều. Và ngày hôm nay chính là ngày đánh dấu một năm trưởng thành của tôi. Chúc tôi năm sau trưởng thành nhiều hơn nữa! 
 2. Bước sang tuổi mới, hãy làm tốt hơn những cái đã làm được ở hiện tại và khắc phục những cái chưa tốt. Chúc sinh nhật vui vẻ nhé tôi ơi!
 3. Không cầu chúc cho bản thân luôn gặp nhiều may mắn, nhưng cầu chúc bản thân có được nhiều cố gắng, kiên cường và nhiệt huyết để thực hiện ước mơ của chính mình. Chúc tôi tuổi mới nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.
 4. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tuổi mới ngập tràn những may mắn và ngày càng thành công hơn trong công việc nhé. 
 5. Vậy là một năm cô đơn cũng qua đi! Hy vọng sang năm mới, mình có thể tìm được nửa kia để xóa tan sự cô đơn này! Chúc mừng sinh nhật tôi! 
 6. Tuổi mới với những dự định mới, con người mới. Chúc bản thân tôi sẽ không vì những khó khăn, thử thách phía trước mà dễ dàng gục, bỏ cuộc.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-6

 1. Hôm nay, tự thưởng cho bản thân một chút sức khỏe, chút sắc đẹp, chút kỷ niệm và chút ấm áp. Tuổi mới sẽ thành công hơn nữa nhé tôi ơi. Chúc mừng sinh nhật!
 2. Chúc mừng sinh nhật một người tài năng và xinh đẹp nhất quả đất. Mọi người có đoán được là ai không? Thật ngại quá, người đó chính là tôi.
 3. Hôm nay là ngày gì nhỉ? Chắc là ngày kỷ niệm sau ... năm có cô gái thật dễ thương đã ra đời. Cô gái à! Hãy sống vui vẻ, hết mình và sống cho bản thân nữa nhé!
 4. Cảm ơn tôi vì đã được sống một năm thật trọn vẹn. Chào đón một tuổi mới với nhiều sức khoẻ và may mắn ở phía trước nhé!
 5. Sinh nhật vui vẻ nhé tôi ơi! Mong rằng 1 ngày sẽ lượm được cọc tiền, 1 tuần lượm được túi tiền, 1 tháng lượm được vali tiền để cả năm ôm tiền mà ngủ.

Xem thêm: 
140 lời chúc mừng sinh nhật hài hước, status thơ chúc mừng sinh nhật vui bá đạo
35 lời chúc mừng sinh nhật anh trai ngắn gọn hài hước
100 lời chúc mừng sinh nhật bạn gái ngắn gọn ý nghĩa hay nhất

5. Những câu nói chúc mừng sinh nhật của mình ngắn gọn 

Dẫu biết rằng sinh nhật là ngày của nụ cười và niềm vui nhưng nếu không nhận được sự quan tâm thì chỉ thấy giá lạnh và tồi tệ. Những câu nói chúc mừng sinh nhật của mình trong lúc cô đơn có lẽ sẽ giúp bạn vơi bớt sự lạnh lẽo khi chỉ có một mình.

 1. Chắc có lẽ bạn đã quên sinh nhật tôi rồi, nhưng tôi thì chưa từng như thế!
 2. Tôi thật sự căm ghét ngày sinh nhật mình, đó là ngày tôi cảm thấy cô đơn nhất trên đời vì chẳng một ai nhớ đến nó!
 3. Chưa bao giờ tôi cảm thấy buồn nhiều như ngày sinh nhật của mình, tôi thấy mình lạc lõng và cô đơn đến chết đi được. Đường phố đông thật đấy nhưng chẳng ai gửi đến tôi một câu chúc mừng sinh nhật.
 4. Tôi chỉ muốn quên đi ngày sinh nhật của mình vì đó chỉ là ngày nhắc nhở tôi rằng trên thế giới triệu triệu con người nhưng chẳng có lấy nổi một người quan tâm đến tôi.
 5. Tôi chẳng cần ngày sinh nhật vì chẳng bao giờ tôi nhận được quà hay thậm chí là một lời chúc mừng.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-7

 1. Tôi luôn muốn tạo sự bất ngờ và hạnh phúc trong ngày sinh nhật của bạn bè nhưng chẳng ai muốn làm điều đó cho tôi. Đôi lúc tôi cảm thấy thật bất công nhưng biết làm sao được những điều đó là tự nguyện!
 2. Người ta mong chờ sinh nhật để được tiệc tùng bên bạn bè, nhận được sự chúc mừng từ người thân. Còn tôi mỗi năm chỉ có sự cô độc làm bạn!
 3. Điều tồi tệ nhất không phải là lúc nào bạn cũng có một mình mà chính là ngay cả ngày sinh nhật bạn cũng chỉ có một mình!
 4. Tôi đã mong đợi thật nhiều ngày sinh nhật của mình nhưng điều tôi nhận được không phải là quà cáp hay lời chúc mà là chẳng ai nhớ đến nó.
 5. Nếu không có thông báo từ facebook, zalo chắc là đến một cái sticker chúc mừng sinh nhật tôi cũng đã không nhận được nhưng tôi cũng quen rồi!

6. Những lời tự chúc mừng sinh nhật bản thân theo các độ tuổi

Mỗi độ tuổi trong cuộc đời chúng ta sẽ có những ước mơ, hoài bão khác nhau. Dù vậy, ở độ tuổi nào tin rằng trong ngày sinh nhật mọi người đều mong mình được vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống. Tham khảo ngay những lời chúc mừng sinh nhật mình theo tuổi độc đáo và sâu sắc dưới đây: 

6.1 Lời tự chúc sinh nhật bản thân mình tuổi 15, 16,17,18

Nếu bạn là anh chàng, hay cô nàng trong độ “tuổi trăng tròn”, lứa tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Hãy yêu thương bản thân và dành những lời chúc sinh nhật bản thân mình tuổi 15, 16, 17, 18 để bạn có thể vững vàng bước sang tuổi mới tràn ngập sắc màu và trở thành “bông hoa” rực rỡ trong cuộc sống nhé!

 1. Tôi đã kiểm tra tất cả các mục tiêu mà tôi đặt ra cho mình vào ngày sinh nhật tuổi 15 vừa qua. Thật tuyệt vời. Tôi đang chuẩn bị cho một lễ kỷ niệm đặc biệt để đánh dấu một năm nữa trên trái đất. 
 2. Chúc mừng tôi - cô gái tuổi 15, tuổi mới luôn cười tươi và hạnh phúc thật nhiều nhé! 
 3. Đâu cần nến và hoa, khi chính tôi đã là một món quà. Chúc mừng sinh nhật tôi tuổi 15 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và cố gắng hơn nữa để chạm tay đến ước mơ của chính mình. 
 4. Nhanh thật đấy, thế là mình lại già thêm một tuổi. Có vẻ như năm vừa rồi mình chưa làm được gì nhiều, chưa đến được những nơi mình muốn và chưa hoàn thành hết mục tiêu mà mình đã đặt ra vào sinh nhật năm ngoái. Vậy thì năm nay hãy cố gắng gấp đôi nhé! Sinh nhật vui vẻ! Chúc mừng sinh nhật tuổi 16 nhiều hy vọng mới. 
 5. Cảm ơn bố mẹ và những người bạn tuyệt vời đã gửi đến tôi những lời chúc đầy ý nghĩa. Để khép lại ngày đặc biệt này, tôi cũng tự chúc bản thân sinh nhật năm 16 tuổi luôn mạnh khỏe, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 
 6. Hôm nay là sinh nhật của tôi và thật tốt vì trái tim đã được lấp đầy những lời chúc từ người thân yêu của mình. Tự chúc mình tuổi 17 nhiều niềm vui và hạnh phúc. 

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-8

 1. Một năm đã trôi qua, kết thúc tuổi 16 của thời niên thiếu và tự dặn lòng phải kiên quyết hơn để có một năm 17 tuổi thật xứng đáng và hoành tráng.
 2. Chúc cho cô gái tuổi 17 luôn tự tin, xinh đẹp, không vì ai mà nở rộ và không vì ai mà héo úa. Hãy luôn làm chủ chính bản thân mình nhé.
 3. Viết cho sinh nhật chính mình. Bước sang tuổi 18, cột mốc quan trọng trưởng thành của nhiều người. Hãy trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và đạt được những dự định sắp tới nhé bản thân tôi. 
 4. Bước sang tuổi mới, những nỗi buồn và điều không mong muốn của năm qua xin hãy xếp vào quá khứ. Hôm nay chính là bước ngoặt mới để tôi bắt đầu lại, cố gắng và nỗ lực nào tôi ơi. Chúc mừng sinh nhật!
 5. Vứt bỏ hết thất bại, lấy nó làm động lực để bắt đầu tuổi mới với 200% năng lượng tích cực nào. Chúc tôi tuổi 18 thật rực rỡ! 
 6. Lời chúc sinh nhật cho bản thân tuổi 18. Hôm nay thật đặc biệt, là ngày bố mẹ đã đưa mình đến với thế giới này. Vì vậy phải luôn vui vẻ, nỗ lực và thành công hơn nhé! 

Xem thêm:
80 lời chúc mừng sinh nhật tuổi 16 cho bản thân, anh chị em
40 lời chúc mừng sinh nhật bản thân tuổi 17 ý nghĩa nhất
100 lời chúc mừng sinh nhật tuổi 18 của những người thân yêu

6.2 Lời tự chúc mừng sinh nhật bản thân mình tuổi trưởng thành 19, 20, 21, 22

Tạm biệt tuổi 18 thơ ngây, ai rồi cũng phải trưởng thành!. Người ta thường nói càng trưởng thành càng cô đơn, lạc lõng giữa thế giới xung quanh. Mặc dù nhận lời chúc sinh nhật từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp thì đừng quen tự gửi đôi dòng nhắn nhủ đến bản thân một lời chúc, lời động viên thật ý nghĩa để làm động lực cho chính mình. “Bỏ túi” ngay những lời tự chúc sinh nhật bản thân tuổi 19, tuổi 20, tuổi 21 và tuổi 22 dưới đây:

 1. Bye bye tuổi 18! Tự hứa rằng năm nay mình sẽ biết chăm sóc bản thân hơn, nỗ lực để hoàn thành những kế hoạch ấp ủ bấy lâu nay và không để những muộn phiền ảnh hưởng đến bản thân mình nhiều như trước. Chúc mừng sinh nhật cô gái tuổi 19! 
 2. Tôi đã có một năm đầy thách thức, nhưng tràn ngập niềm vui và những thành công nho nhỏ. Năm nay hãy tiếp tục phấn đấu và tạo ra những kỳ tích của chính mình nhé!. Sinh nhật tôi tuổi 19 thật vui vẻ! 
 3. Nghĩ về những gì mình làm được trong năm qua mà xem, thật ơ mây zing, gút chóp. Tuổi 20 tràn đầy nhiệt huyết chắc chắn sẽ không thua tuổi 19. 
 4. Chúc mừng cô gái tròn 20 tuổi, chúc cô gái trong hình tuổi mới luôn cười tươi và hạnh phúc thật nhiều nhé! 
 5. Đối với tôi, nó không chỉ lớn hơn một tuổi, mà tôi coi đó là một năm khôn ngoan hơn. Chúc tôi tận hưởng sinh nhật tuổi 20 của mình một cách trọn vẹn nhất hôm nay.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-9

 1. Không thể giải thích được rằng tôi đã đi được bao xa trong cuộc sống. Tôi không thể tin được là hôm nay mình khôn hơn, đẹp hơn và giàu hơn một năm! Chúc mừng sinh nhật tôi tuổi 21.
 2. Năm ngoái có một chút khó khăn, nhưng tôi đã học hỏi được nhiều thứ và trở nên cứng cáp hơn. Tôi đã vượt qua mọi muộn phiền và hôm nay là khởi đầu cho một năm đầy hứa hẹn. Chúc tôi tuổi 21 luôn vui vẻ, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Happy birthday to me!  
 3. Tuổi 22 đã đến! Không biết khó khăn gì chờ đợi phía trước và niềm vui nào sẽ xuất hiện. Dù có chuyện gì đi chăng nữa, hãy bình tĩnh đón nhận, nỗ lực để đạt được điều mong muốn và chào đón ngày mới bằng nụ cười thật tươi nhé. 
 4. Chúc mừng cô gái 22 tuổi!Chúc em tuổi mới sẽ được hạnh phúc và chín chắn hơn. Công việc ổn định. Bớt nhí nhố và bớt muộn phiền hơn. Cố lên tôi ơi!
 5.  Chúc mừng sinh nhật tuổi 22 của người vừa tài năng vừa xinh đẹp nhất quả đất. Mọi người có đoán được là ai không ạ? Thật ngại quá, người đó chính là em.

Xem thêm:
40 lời chúc mừng sinh nhật tuổi 19 cho bản thân và người thân
30 câu chúc mừng sinh nhật tuổi 20 ý nghĩa

6.3 Lời tự chúc mừng sinh nhật bản thân mình tuổi trung niên từ 30 đến 40

Con người ở độ tuổi trung niên đã đi qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, nhìn nhận mọi thứ theo góc nhìn đa chiều hơn. Vì vậy, đừng quên đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời qua những lời tự chúc sinh nhật bản thân tuổi 30, tuổi 40 ngay sau đây: 

 1. Nhìn vào cái nhan sắc trẻ trung này xem, ai đã nghĩ mình bước sang tuổi 30 chứ. Đừng quan tâm đến chuyện tuổi tác và hãy tận hưởng trọn vẹn niềm vui trong ngày đặc biệt này thôi nào.
 2. Tôi ơi, không có cành hồng nào không có gai, phải kiên cường và mạnh mẽ hơn nữa nhé! Thêm tuổi mới phải đạt những mục tiêu đề ra nhé, tuổi 30 cố gắng lên tôi ơi! 
 3. Phụ nữ hạnh phúc không cần trưởng thành. Hôm nay là sinh nhật thứ 30 của tuổi của tôi. Chúc tôi sinh nhật thật vui vẻ.
 4. Không có người đàn ông nhàn rỗi nào mà được phụ nữ tán thưởng. Không người phụ nữ lười nhác nào mà người đàn ông tôn trọng. Vì vậy, chúng ta hãy vùi đầu vào công việc. Và đừng lãng phí thời gian vào những lời giải thích. Không có ấm ức sẽ không có trưởng thành.Nỗ lực cho đến khi bất lực. Lăn lộn cho đến khi cảm động chính mình. Chúc mừng sinh nhật tuổi 30. Tạm biệt tuổi 29 đã qua.
 5. Mục tiêu phấn đấu sắp hoàn thành, 30 tuổi chuẩn bị tặng cho mình một món quà lớn. Phụ nữ, phải có ước mơ, phải có niềm vui và phải đối xử tốt với bản thân mình. Chúc mừng tôi sinh nhật tuổi 30 thật rực rỡ! 

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-10

 1. Cuộc đời dù sướng khổ hay giàu nghèo cũng chỉ là sống qua mỗi ngày. Đừng quan tâm đến quá nhiều mất mát. Cũng đừng đặt tiêu chuẩn hạnh phúc quá cao. Như vậy mới thấy hạnh phúc và niềm vui thực ra rất đơn giản. Chúc tuổi 40 luôn được bình an, hạnh phúc bên cạnh gia đình.  
 2. Cuộc đời ngắn lắm, đừng bạc bẽo với bản thân. Hãy nhìn lên trời và hét lớn: “Chúc mừng sinh nhật tôi ơi”. 
 3. Khi còn nhỏ, tôi mong được đến ngày mình trưởng thành biết bao. Giày cao gót, trang điểm, hẹn hò, tự do, ước mơ, thế giới tươi đẹp. Chỉ cần trưởng thành là được. Tuy nhiên, một ngày nào đó, tất cả đều trở thành cái giá của sự trưởng thành. Trải qua sự bối rối, bất lực, đau đớn, trưởng thành trở thành già nua. Cuối cùng tôi cũng hiểu rằng tuổi trẻ không còn mới là nỗi đau không thể níu kéo được trên đời. Vì vậy, sinh nhật của phụ nữ sau 30 tuổi vừa vui vừa buồn.
 4. Tôi đã học cách mạnh mẽ. Có người nói, phụ nữ hai mươi xinh đẹp, ba mươi mạnh mẽ, bốn mươi đức hạnh và năm mươi giàu có. Khi mưa gió ập đến, đừng trốn tránh mà phải dũng cảm đối mặt. Sinh nhật tuổi 40, niềm vui trọn vẹn, hạnh phúc đong đầy. 
 5.  Tuổi 30 tôi cố gắng xây dựng sự nghiệp thì tuổi 40 thời gian dành cho bản thân, về gia đình, về những người yêu thương. Thời gian trôi qua thật nhanh hãy sống trọn từng khoảnh khắc. Chúc tuổi mới an nhiên, và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Xem thêm:
50 lời chúc mừng sinh nhật tuổi 30 dành cho bản thân và người thân
100 lời chúc mừng sinh nhật tuổi 40 đến người thân, bạn bè

7. Lời tự chúc sinh nhật bản thân mình bằng tiếng Anh - Happ birthday to me

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến, hãy dùng những lời tự chúc sinh nhật bản thân bằng tiếng Anh để đánh dấu sự trưởng thành của bạn nhé.

 1. It’s my birthday, and I’ve never felt more lucky to be alive. Can’t wait to see what the next year of my life has in store for me!
  Tạm dịch: Đó là sinh nhật tôi, và không có gì may mắn hơn là tôi vẫn còn sống. Thật sự nóng lòng muốn xem những năm tiếp theo của cuộc đời tôi có gì dành cho tôi!
 2. I’m turning one year older today, and I’ve never felt more grateful for the gift of life. Happy Birthday to me!
  Tạm dịch: Hôm nay tôi tròn một tuổi và tôi chưa bao giờ cảm thấy biết ơn hơn nữa về món quà của cuộc sống. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 3. Happy Birthday to me! It’s been a long road, but I’m proud of the person I’ve become, and grateful for the life I have. Every day is a blessing, but this day is extra-special.
  Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật tôi! Đó là một con đường dài, nhưng tôi tự hào về con người mình đã trở thành và biết ơn cuộc sống mà tôi có. Mỗi ngày là một điều may mắn, nhưng ngày này thật đặc biệt.
 4. Today, I am a little older, a little wiser, and a lot better looking. It’s my birthday!
  Tạm dịch: Hôm nay, tôi lớn hơn một chút, khôn ngoan hơn một chút và đẹp hơn rất nhiều. Đó là sinh nhật của tôi!
 5. Happy Birthday to me! I have a feeling this is going to be an amazing day.
  Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật tôi! Tôi có cảm giác đây sẽ là một ngày tuyệt vời.
 6. Thank God I am a year older today, I wish myself the best moment in life. I hope you will celebrate with me tonight?
  Tạm dịch: Cảm ơn Chúa, hôm nay tôi đã thêm một tuổi, tôi ước mình có được khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời. Tôi hy vọng bạn sẽ ăn mừng với tôi tối nay?
 7. I wish myself the best happy birthday in life, I wish that my days be full of success, joy and happiness, love and prosperity!
  Tạm dịch: Tôi tự chúc mình một sinh nhật vui vẻ nhất trong đời, tôi ước những ngày của tôi tràn đầy thành công, niềm vui và hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng!
 8. Happy birthday to a charming, brilliant and special person—this reminds me of myself. I ask for joy and happiness in my new age to accomplish my effort till the end. Happy birthday to me!
  Tạm dịch: Chúc mừng sinh nhật một người quyến rũ, rực rỡ và đặc biệt — điều này khiến tôi nhớ đến bản thân mình. Chúc tôi niềm vui và hạnh phúc trong tuổi mới để tôi nỗ lực hoàn thành cho đến cùng. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 9. On my special day, I wish myself happiness and great accomplishments in the coming year. Happy birthday to me.
  Tạm dịch: Nhân ngày đặc biệt của mình, tôi chúc bản thân luôn hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành tựu trong năm tới. Chúc mừng sinh nhật tôi.
 10. It’s my birthday today! The past year has been amazing, and I have a feeling the coming year is going to be even better.
  Tạm dịch: Hôm nay là sinh nhật tôi! Năm vừa qua thật tuyệt vời, và tôi có cảm giác năm tới sẽ còn tuyệt vời hơn.

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-11

 1. Me dear, from today on I will grow one year older. I’m must Less childish and more mature myself.
  Tạm dịch: Tôi ơi, từ hôm nay mình đã lớn thêm một tuổi. Bản thân phải bớt trẻ con và trưởng thành hơn.
 2. On this birthday occasion, wish for me to always achieve what I want, find what I’m looking for and all wishes come true. Happy Birthday To Me!
  Tạm dịch: Nhân dịp sinh nhật, cầu chúc cho bản thân luôn đạt được những điều mình muốn, tìm được điều mình đang tìm và mọi điều ước sẽ thành hiện thực. Chúc mừng sinh nhật .
 3. Thank you everyone for congratulating me on my birthday. Wishing tomorrow’s self will be better than today’s self. Happy birthday to me.
  Tạm dịch: Cảm ơn mọi người đã chúc mừng sinh nhật tôi. Chúc cho tôi của ngày mai sẽ tốt hơn tôi của hôm nay. Chúc mừng sinh nhật!
 4. Once upon a time, ... years ago a little angel was born. She is now grown up and beautiful. Wish her all the best. Happy birthday to me!
  Tạm dịch: Ngày xưa, ... năm về trước có một thiên thần nhỏ ra đời. Cô ấy bây giờ đã lớn lên và xinh đẹp. Chúc cô ấy tất cả. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 5. In life, I am just a leaf among a forest. I am not afraid to be in the sun and the wind to make me more mature. Love myself and happy birthday to me1
  Tạm dịch: Trong cuộc sống, tôi chỉ là chiếc lá giữa một rừng cây. Không ngại nắng gió để trưởng thành hơn. Yêu bản thân chúc mừng sinh nhật nhé tôi ơi!
 6. Always smile to receive good things. Happy Birthday to me!
  Tạm dịch: Luôn luôn mỉm cười để đón chờ những điều tốt đẹp. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 7. There is a lovely little girl having a birthday today. She is me. Happy Birthday to me!
  Tạm dịch: Có một cô bé đáng yêu có sinh nhật vào hôm nay. Cô ấy là tôi. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 8. I feel so happy that I have lived to enjoy the good things in this mylife. Happy birthday to me!
  Tạm dịch: Tôi thấy thật hạnh phúc vì mình đã được sống và tận hưởng cuộc sống này. Chúc mừng sinh nhật tôi!
 9. Everyone congratulated me on my birthday and now I wish myself. Happy Birthday to me!
  Tạm dịch: Mọi người chúc mừng sinh nhật tôi và bây giờ tôi tự chúc sinh nhật mình. Chúc mừng sinh nhật!
 10. Wish me today a lot of luck. Live to my fulleat great things will happen to me. Happy birthday to me!
  Tạm dịch: Chúc tôi của hôm nay có nhiều may mắn. Sống hết mình và những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Chúc mừng sinh nhật!
 11. Birthday must be fun. It’s not possible to be sad. Happy Birthday to me!
  Tạm dịch: Sinh nhật là phải vui. Buồn là dở rồi. Chúc mừng sinh nhật tôi!

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-12

8. Những bài thơ tự chúc mừng bản thân sinh nhật vui vẻ

Nếu bạn cảm thấy những lời chúc sinh nhật có phần đơn điệu, vậy tham khảo ngay những bài thơ tự chúc bản thân sinh nhật vui vẻ dưới đây để xem có giúp bạn thêm vui vẻ và hạnh phúc hơn hay không nhé!

8.1 Happy Birthday To Me

Sinh nhật này ta tự chúc cho ta
Thêm tuổi mới phải vững vàng mạnh mẽ
Luôn vui tươi để thêm nhiều sức khỏe
Bởi đời này chẳng dễ sống lần hai

Ai ghét ghen ai dè bỉu chê bai
Ta chẳng để tâm bởi còn vất vả
Nuôi dạy con bởi chúng là tất cả
Hạnh phúc cuộc đời ta chỉ thế thôi

Sinh nhật mình ta nhớ Mẹ lệ rơi
Cái ngày đó chắc là Mẹ đau lắm
Vượt cạn một mình kiên cường can đảm
Giây phút cận kề sinh tử mong manh

Ta chẳng kiêu sa đài cát như tranh
Chỉ có chân thành trao cho bè bạn
Chỉ có tình yêu nồng nàn vô hạn
Dành cả cho người dẫu mới vừa quen

Ta còn hiếu ân đối với bề trên
Ơn hơn núi cao lòng luôn canh cánh
Sinh nhật chỉ là để ta thầm nhắc
Ngày đến bên đời đầy nước mắt rơi

Nên cứ nhủ lòng phải sống an vui.
(Tác giả: Quý Phương) 

8.2 Sinh Nhật Ta Chúc Mừng Ta

Ngược thời gian bốn nhăm năm trước
Một hình hài đã được sinh ra
Oe oe chào mẹ chào cha
Lớn lên chú bé thành ta bây giờ

Ngày sinh nhật không chờ cũng đến
Say sưa rồi thổi nến hân hoan
Trăng bao nhiêu tuổi trăng tàn
Còn ta nghiêng ngả ngập tràn niềm vui

Bao nhiêu rượu mang khui ra hết
Coi như là cái tết riêng ta
Tuổi cũ cũng sắp đi qua
Cảm ơn mẹ đã sinh ra trên đời

Một lời chúc ngàn lời cảm tạ
Chuếnh choáng tình trăng ngả trăng nghiêng
Chúc ta ta tự chúc riêng
Tuổi mới ai đó chung chiêng với mình

Gió làm cho lá rung rinh
Ngây thơ ta tưởng môi xinh đang cười.
(Tác giả: Phạm Đức Thắng) 

8.3 Sinh nhật tôi

Tôi thắp cho tôi ngọn nến hồng
Ngọn lửa vui mừng cháy từng không
Hôm nay ai đó sinh nhật nữa
Nâng chén cùng tôi một phút bồng…

Sinh nhật tôi ư? Bóng trở mình
Dài thêm chút bóng hứng nhục vinh
Ai mà biết được ngày mai nhỉ
Lạc bước trần ai lặng sân đình…

Sinh nhật tôi này bớ người ta
Lại đây vui tửu chẳng tham quà
Một lời chúc thật tâm hỉ hả
Cùng vẽ lời thơ nức hương hoa…
(Tác giả: Nguyên Hữu) 

8.4 Sinh Nhật Lần Thứ 44

Lại thêm một tuổi người ơi!
Trên đầu mái tóc bạc rồi còn chi
Tháng năm xua tuổi xuân thì
Làn môi, ánh mắt, bờ mi hết nồng.

Dáng hình cũng xóa đường cong
Từ trên xuống dưới ba vòng ngang nhau
Mà nay đã nhạt mất màu
Ngó qua, nhìn lại trước sau một chiều.

Giờ ai thèm tỏ lời yêu
Quên thời trông ngóng bến chiều hoàng hôn
Tim si nhịp chẳng còn dồn
Còn đâu bừng cháy nụ hôn ngọt ngào.

Xa rồi cái thuở ước ao
Xa rồi cái thuở dạt dào cuồng tê
Nẻo thương ta cứ bước về
Sau lưng bỏ lại tình mê một thời.
(Tác giả: Lê Lan) 

8.5 Ngày Sinh Nhật

Ngày sinh nhật lòng ta vui biết mấy
Bao nhiêu năm vẫn giống buổi ban đầu
Thắp ngọn nến hát bài ca yêu dấu
Bánh ga tô hoa thắm nở tươi màu.
Cứ thế tôi vui như một con tàu
Kéo còi chạy qua miền quê cổ tích
Những đứa trẻ bám theo cười khúc khích
Tiếng trong veo xình xịch giữa trưa hè.
Sinh nhật về tuổi mới đến say mê
Giơ tay đón lòng lâng lâng biết mấy
Những cảm xúc, những niềm vui trẻ mãi
Cứ xôn xao như hoa nở, nắng vàng.
Nghe tim mình rạo rực khúc tình vang
Tôi đón nhận thiết tha lời chúc tụng
Lòng thổn thức, bồi hồi như con sóng
Hôn bãi bờ sau ngàn vạn chờ mong.
Ấm áp lòng hạnh phúc trải mênh mông
Muốn bày tỏ lời biết ơn sâu sắc
Muốn giữ lại khoảnh khắc này thật chặt
Xếp gọn vào ngăn nhỏ trái tim yêu.
Sinh nhật về vui vẻ biết bao nhiêu…
(Tác giả: Tạ Thăng Hùng) 

Xem thêm:
Top 120+ tin nhắn chúc mừng sinh nhật cực ấn tượng
Lời chúc mừng sinh nhật sếp hài hước
Top 50+ lời chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp hài hước

8.6 Bài Thơ Sinh Nhật

Tôi viết bài thơ này cho tôi
Hai bảy tháng ba đã đến rồi
Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật
Năm mươi năm trước tôi chào đời.

Tôi viết bài thơ mà lệ rơi
Cảm ơn cha mẹ đã một thời
Sinh con dưỡng dục bao khó nhọc
Ơn cao như núi nghĩa một trời.

Tôi viết bài thơ với nụ cười
Cảm ơn vợ hiền mến yêu ơi
Hai mươi năm lẻ chung gánh nặng
Khổ đau sung sướng đã không rời.

Tôi viết bài thơ lòng rất vui
Cảm ơn tất thảy đến mọi người
Đã từng giúp đỡ Đào Cứu nhé
Tình bạn còn ghi đẹp sáng ngời

Tôi viết bài thơ này cho tôi
Khi mưa khi nắng khi trở trời
Có lúc phật lòng nhiều người bạn
Nhưng tình huynh đệ mãi thắm tươi./.
(Tác giả: Đào Văn Cứu)

loi-chuc-sinh-nhat-minh-voh-13

8.7 Đêm sinh nhật

Trăng khe khẽ mở cửa phòng
Tặng trao chùm ánh sáng trong như đời
Chúc mừng sinh nhật của tôi
Bảy tư tuổi... đón nụ cười trăng non…
(Tác giả: Phan Huy Hùng) 

Bất cứ ai trên đời đều có thể quên đi sinh nhật của bạn nhưng bản thân mình làm sao quên được. Đó là một ngày bình thường với những người khác nhưng vô cùng đặc biệt với chính mình. Hãy gửi lời chúc sinh nhật mình để nhìn lại những sự việc đã qua và nhắc nhở bản thân cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Nếu không nhận được quà và lời chúc thì cũng đừng buồn, dù bạn chẳng quan trọng với ai nhưng bạn là chính bạn, bạn là duy nhất, hãy yêu thương bản thân mình vì bạn xứng đáng!

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet