028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

18 câu nói nổi tiếng của nữ minh tinh Ingrid Bergman

(VOH) - Là một trong những diễn viên nổi tiếng của thế kỷ XX, Ingrid Bergman đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người nhờ sự tài năng, thông minh, nhạy bén của mình.

Ingrid Bergman - một trong những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh - không chỉ là bóng hồng xinh đẹp mà còn rất thông minh. Cùng khám phá những câu nói hay của Ingrid Bergman nếu bạn muốn tìm hiểu về nhân vật này cũng như có thêm động lực cố gắng phấn đấu nhé!

1. Ingrid Bergman - những năm đầu đời

ingrid-bergman-voh-1
Đóa hồng xinh đẹp Ingrid Bergman

Ingrid Bergman là một trong những huyền thoại của giới điện ảnh. Với nhiều vai diễn để đời, nổi bật, tên tuổi của bà được vinh danh bằng một ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood.

Ingrid Bergman sinh ngày 29/8/1915 tại Stockholm, Thụy Điển. Bà được mệnh danh là thiên tài diễn xuất, song lại có tuổi thơ không mấy yên bình khi cha mẹ mất từ sớm. Ingrid Bergman được một người chú nuôi dưỡng. 

Dù thiếu vắng tình thương của cha mẹ và cuộc sống còn nhiều khó khăn song Ingrid Bergman chưa bao giờ nguôi ngoai mong ước làm diễn viên, được xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 18 tuổi, Ingrid Bergman theo học trường Kịch nghệ Hoàng gia ở Stockholm. Lúc này, sự nghiệp diễn xuất của bà cũng chớm nở từ những vai phụ đầu tiên.

Với vẻ đẹp mang đặc trưng của châu Âu vừa quý phái, quyến rũ nhưng không kém phần tự nhiên, Ingrid Bergman đã trở thành đóa hồng Thụy Điển thành công nhất ở kinh đô điện ảnh khắc nghiệt Hollywood.

2. Sự nghiệp diễn xuất đầy nổi bật của Ingrid Bergman

ingrid-bergman-voh-2
Con đường sự nghiệp của Ingrid Bergman

Mùa hè năm 1934, đạo diễn người Thụy Điển Gustaf Molander tổ chức buổi quay thử Ingrid Bergman sau khi nhận thấy bà rất có tiềm năng thông qua các buổi diễn xuất trong nhạc kịch cũng như những vai phụ nhỏ. 

Từ năm 1935 đến 1938, Ingrid Bergman tập trung xây dựng sự nghiệp diễn viên của mình tại quê nhà Thụy Điển. Một số tác phẩm khá nổi tiếng của bà tại thời gian này có thể kể đến như “En kvinnas ansikte”, “Only One Night”… đặc biệt là bộ phim truyền hình lãng mạn năm 1936 “Intermezzo”. Ingrid Bergman trở nên nổi tiếng như một diễn viên hàng đầu Thụy Điển.

Năm 1939, Ingrid Bergman nhận vai chính trong phiên bản Hollywood của “Intermezzo” (còn được gọi là Intermezzo: A Love Story), được làm lại từ bộ phim Thụy Điển cùng tên năm 1936. Bộ phim nhanh chóng trở thành một “cú nổ” cho nền điện ảnh nước Mỹ, Ingrid Bergman vụt sáng trở thành ngôi sao hàng đầu.

Sau thành công đó, bà xuất hiện trong nhiều tác phẩm khác nhưng kiệt tác thật sự phải kể đến “Casablanca” (1942).

Với vẻ hồn nhiên, tươi trẻ và bình dị, Ingrid Bergman đã thử sức trong rất nhiều bộ phim cùng thể loại phim khác nhau. Mỗi tác phẩm đều đem đến một góc nhìn rất khác về diễn xuất của bà. 

Một số tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến của Ingrid Bergman là “Casablanca” (1942),“Gaslight” (1944), “Spellbound” (1945), “Saratoga Trunk” (1945), “The Bells of St.Mary’s” (1946), “Notorious” (1946)...

Ngoài đóng phim, Ingrid Bergman còn thể hiện tài năng của mình trên sân khấu. Một số vở kịch nổi bật giúp bà được đánh giá cao có thể kể đến như “Liliom”, “Hedda Gabler”, “A Month in the Country”, “Captain Brassbound’s Conversion”.

Ingrid Bergman đã vinh dự đoạt 3 giải Oscar nhờ những bộ phim nổi bật là “Gaslight” (1944), “Anastasia” (1956)“Murder on the Orient Express” (1974).

Xem thêm: 
Tổng hợp những câu nói hay của Audrey Hepburn
Những câu nói hay của nữ minh tinh Marilyn Monroe
Những câu nói bất hủ của Công nương Diana

3. Lấy lại động lực để sống tốt hơn qua câu nói của Ingrid Bergman

Là một diễn viên nổi tiếng, song cuộc đời của Ingrid Bergman dường như không mấy suôn sẻ khi bà mắc căn bệnh ung thư ở những năm cuối đời. Những trải nghiệm sâu sắc từ cuộc đời của chính bản thân mình có lẽ cũng góp phần khiến những câu nói nổi tiếng của Ingrid Bergman trở thành bài học, thành động lực sống cho nhiều người.

 1. Be yourself. The world worships the original.
  Tạm dịch: Hãy là chính mình. Thế giới tôn thờ nguyên bản.
 2. Time is shortening. But every day that I challenge this cancer and survive is a victory for me.
  Tạm dịch: Thời gian đang ngắn lại. Nhưng đối với tôi, mỗi ngày có thể thách thức được căn bệnh ung thư này và còn sống chính là chiến thắng.
 3. I have no regrets. I wouldn't have lived my life the way I did if I was going to worry about what people were going to say.
  Tạm dịch: Tôi không hối hận. Nếu tôi lo lắng về những gì mọi người sẽ nói thì tôi sẽ không sống cuộc sống của mình theo cái cách mà tôi đã làm.
 4. I don't think anyone has the right to intrude in your life, but they do. I would like people to separate the actress and the woman.
  Tạm dịch: Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có quyền xâm phạm vào cuộc sống của bạn, nhưng họ thì có. Tôi muốn mọi người tách biệt nữ diễn viên và phụ nữ.
   
  ingrid-bergman-voh-3
 5. I was the shyest human ever invented, but I had a lion inside me that wouldn't shut up!
  Tạm dịch: Tôi vốn là con người nhút nhát, nhưng tôi có một con sư tử ở bên trong không chịu im lặng!
 6. You must train your intuition - you must trust the small voice inside you which tells you exactly what to say, what to decide.
  Tạm dịch: Bạn phải rèn luyện trực giác của mình - bạn phải tin tưởng vào tiếng nói nhỏ bé bên trong bạn vì nó sẽ cho bạn biết chính xác những gì cần nói, những gì cần quyết định.
 7. I don't worry about it because we are all growing old. If I were the only one I would worry. But we're all in the same boat, and all of my friends are coming with me. We all go toward old age. How many years left we don't know. We just have to accept it.
  Tạm dịch: Tôi không lo lắng về điều đó bởi vì tất cả chúng ta đều đang già đi. Nếu tôi là người duy nhất tôi sẽ lo lắng. Nhưng tất cả chúng ta đều ở trên một con thuyền, tất cả bạn bè đều đi cùng tôi. Tất cả chúng ta đều đi về phía tuổi già. Chúng ta không biết còn bao nhiêu năm nữa. Chúng ta chỉ cần chấp nhận nó.
 8.  The best way to keep young is to keep going in whatever it is that keeps you going. With me that's work, and a lot of it. And when a job is finished, relax and have fun.
  Tạm dịch: Cách tốt nhất để duy trì sự trẻ trung là tiếp tục làm bất cứ điều gì giúp bạn tiếp tục. Với tôi đó là công việc, và rất nhiều công việc. Khi kết thúc công việc, hãy cho bản thân thư giãn và tận hưởng niềm vui.
 9. I hate Sunday, I can't wait for Monday so I can go back to work again.
  Tạm dịch: Tôi ghét chủ nhật, tôi không thể đợi đến thứ hai để có thể quay trở lại làm việc.
 10. Cancer victims who don't accept their fate, who don't learn to live with it, will only destroy what little time they have left.
  Tạm dịch: Những người bị ung thư không chấp nhận số phận của mình, không học cách sống chung với nó, nó sẽ chỉ hủy hoại khoảng thời gian ít ỏi còn lại mà họ có.
 11. When one never speaks, one has nothing to say because one has too much to say.
  Tạm dịch: Khi một người không bao giờ nói, người ta không có gì để nói bởi vì người ta có quá nhiều điều để nói.
 12. There's nothing like a love song to give you a good laugh.
  Tạm dịch: Không có gì sánh bằng một bản tình ca mang lại cho bạn tiếng cười sảng khoái.
 13. Getting old is like climbing a mountain; you get a little out of breath, but the view is much better!
  Tạm dịch: Già đi giống như leo núi; bạn hơi hụt hơi, nhưng tầm nhìn lại đẹp hơn rất nhiều!
 14. Happiness is good health and a bad memory.
  Tạm dịch: Hạnh phúc có nghĩa là có một sức khỏe tốt và ký ức tồi.
 15. Success is getting what you want; happiness is wanting what you get.
  Tạm dịch: Thành công là đạt được những gì bạn muốn; hạnh phúc là có được những gì bạn muốn.
 16. I won't do this movie because I don't believe the love story… The heroine is an intellectual woman, and an intellectual woman simply can't fall in love so deeply.
  Tạm dịch: Tôi sẽ không đóng bộ phim này vì tôi không tin vào câu chuyện tình yêu… Nhân vật nữ chính là một phụ nữ trí thức, và một phụ nữ trí thức thì đơn giản là không thể yêu một  cách sâu sắc như vậy.
 17. A kiss is a secret told to the mouth instead of the ear; kisses are the messengers of love and tenderness.
  Tạm dịch: Nụ hôn là một bí mật được nói với miệng thay vì tai; những nụ hôn là sứ giả của tình yêu và sự dịu dàng. 
 18. I've never sought success in order to get fame and money; it's the talent and the passion that count in success.
  Tạm dịch: Tôi chưa bao giờ tìm kiếm thành công để có được danh tiếng và tiền bạc; tài năng và niềm đam mê mới là yếu tố quyết định thành công.

Là một trong những nữ diễn viên huyền thoại, Ingrid Bergman được mến mộ không chỉ bởi diễn xuất linh động mà còn nhờ câu chuyện về sự nghị lực vượt lên căn bệnh nan y. Những câu nói hay của bà cũng hoàn toàn có thể giúp bạn nhận ra nhiều ý nghĩa của cuộc sống. 

Sưu tầm 

Nguồn ảnh: Internet