Google cam kết 25 triệu euro để tăng cường kỹ năng sử dụng AI ở châu Âu

VOH - Google đã cam kết chi 25 triệu euro (26,98 triệu USD) để giúp người dân ở châu Âu học cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi công bố khoản tài trợ vào ngày 11/2, gã khổng lồ công nghệ cho biết, họ đã mở đơn đăng ký cho các doanh nghiệp xã hội và tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp tiếp cận những người có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất từ ​​việc đào tạo.

Công ty cũng sẽ điều hành một loạt “học viện tăng trưởng” để hỗ trợ các công ty sử dụng AI để mở rộng quy mô công ty của họ và đã mở rộng các khóa đào tạo AI trực tuyến miễn phí sang 18 ngôn ngữ.

Google
Một biển hiệu Google bên ngoài văn phòng Google ở ​​Berlin, Đức - Ảnh: Reuters

Adrian Brown, Giám đốc điều hành của Trung tâm Tác động Công, nơi đang điều hành chương trình phi lợi nhuận cùng với Google cho biết: “Nghiên cứu cho thấy, lợi ích của AI có thể làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng hiện có - đặc biệt là về an ninh kinh tế và việc làm”.

Chương trình mới này sẽ giúp mọi người trên khắp châu Âu phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin về AI, đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau.

Tháng trước, Google tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc xây dựng một trung tâm dữ liệu ngay bên ngoài London nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ Internet trong khu vực.

Trung tâm dữ liệu, tọa lạc trên một khu đất rộng 13 ha được Google mua vào năm 2020, tọa lạc tại thị trấn Waltham Cross, cách trung tâm Luân Đôn khoảng 24,14 km về phía bắc, thuộc sở hữu của Alphabet.