Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Robinho từng từ chối "lời mời" của Barca

  (VOH) - Tiền vệ Manchester City Robinho vừa tiết lộ anh đã từ chối chuyển đến Barcelona trong tháng rồi để về quê nhà chơi cho Santos theo dạng hợp đồng cho mượn có thời hạn sáu tháng.

   Robinho sau khi ghi bàn cho Santos hôm 7-2.

  "Tôi có một lời mời từ Barcelona. Dù họ muốn ký hợp đồng dài hạn nhưng Manchester City chưa muốn bán đứt. Sau đó, đội chủ  sân Nou Camp muốn mượn tôi, nhưng tôi thấy nó không thích hợp với gia đình của tôi do phải tìm một ngôi nhà để ở chỉ trong sáu tháng. Trong khi đó, ở Santos thì lại khác, vì ở đây tôi có nhà và đoàn tụ cùng gia đình", cựu tiền vệ Real nói trên Đài Globo.

  Robinho đã từng chơi cho Santos ba mùa bóng đầu tiên trong sự nghiệp. Vì thế, anh đã hòa nhập rất nhanh và ghi những bàn thắng đẹp mắt.

  Robinho gia nhập Man City vào mùa hè năm 2008 với giá chuyển nhượng kỷ lục ở Anh: 32,5 triệu USD. Ngay trong mùa đầu tiên, anh đã chứng minh được tài năng khi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội. Tuy vậy, mùa bóng này lại là một câu chuyện khác: phong độ thất thường dưới sự cầm quân của HLV Mark Hughes, sau đó tiếp tục ngồi trên ghế dự bị dưới sự dẫn dắt của tân HLV Robeto Mancini.

  A.T (Theo Msn FoxSports)