028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tài chính cá nhân

Những loại bảo hiểm cho người 30 tuổi mà bạn nên có

Bảo hiểm được xem như một phương pháp hay một loại công cụ giúp bạn loại trừ nhiều rủi ro trong cuộc sống. Do đó, bảo hiểm luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi lứa tuổi...

Tuổi 30 là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành cả về sự nghiệp, tài chính, lẫn sức khỏe của mọi người. Bạn không còn muốn liều mình trải nghiệm những thách thức như hồi tuổi 20 đầy nhiệt huyết nữa. Thay vào đó, bạn sẽ muốn bảo vệ những thứ mình đã dày công xây dựng suốt chục năm qua. 

Bởi vậy, nhiều người đã tìm tới những gói bảo hiểm cho người 30 tuổi như một công cụ để bảo vệ cho chính mình và người thân. Nếu bạn đang ở tuổi 30 hoặc có người thân ở tuổi 30 thì hãy tham khảo 4 gói bảo hiểm dưới đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ

Khi bước vào tuổi 30, hầu hết ai cũng đều có cho mình một tổ ấm riêng. Bảo hiểm nhân thọ sẽ cùng bạn bảo vệ những người thân của mình trước mọi rủi ro rình rập. Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn tích lũy tài chính một cách an toàn và phù hợp, tránh những khoản chi tiêu vung tay quá trán. 

voh.com.vn-bao-hiem-cho-nguoi-30-tuoi

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bạn cùng gia đình (Nguồn: Internet)

Bảo hiểm nhân thọ là dạng hình thức vừa tiết kiệm vừa đầu tư trong khoảng thời gian 10 năm trở lên. Nhưng dù là đầu tư, bạn cũng không phải lo được - mất, bởi cuối cùng tiền cũng sẽ về tay bạn mà lại còn có thể bảo vệ được cả gia đình. 

Hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp cho khách hàng những gói bảo hiểm nhân thọ với chi phí linh hoạt, chính sách ưu đãi đa dạng và đảm bảo quyền lợi người mua. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo thông tin một số gói bảo hiểm dưới đây:

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm bạn cần quan tâm hàng đầu trong số những bảo hiểm cần thiết cho tuổi 30. Bạn có thể nhận thấy rõ, ở tuổi 30, sức khỏe của bạn không còn được như khi còn 20. Chưa kể, những áp lực công việc cùng với môi trường sống ngày càng ô nhiễm khiến cho sức khỏe của bạn có nguy cơ giảm sút đi từng ngày. 

Vì những lý do đó mà ở tuổi này nhu cầu khám sức khỏe định kỳ ngày càng tăng lên. Mua bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro và giảm thiểu các khoản chi phí khám chữa bệnh.

voh.com.vn-bao-hiem-cho-nguoi-30-tuoi-1

Bảo hiểm sức khỏe bảo vệ sức khỏe của bạn (Nguồn: Internet)

Để có thể tận dụng tối đa giá trị của bảo hiểm sức khỏe, bạn cần tìm hiểu kĩ các gói bảo hiểm với các chi phí khác nhau để chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm hiểu các yêu cầu cũng như quyền lợi đối với người mua bảo hiểm để tránh những trường hợp có bảo hiểm mà không thể sử dụng.

Bảo hiểm tai nạn

Bạn sẽ không thể tránh khỏi những tai nạn dù lớn dù nhỏ trong đời sống hằng ngày. Những tai nạn có thể ập đến với bạn bất cứ lúc nào mà không hề báo trước. Nhưng bạn đừng lo, bảo hiểm tai nạn sẽ giống như người bạn đồng hành cùng bạn nếu không may bạn gặp những rủi ro trong sinh hoạt, lao động hay khi tham gia giao thông. 

Khi bạn mua bảo hiểm tai nạn, nếu không may bạn gặp rủi ro thì bảo hiểm này sẽ giúp bạn lo những khoản chi tiêu cần thiết cho gia đình cũng như trong quá trình bạn phải điều trị bệnh. Bạn cũng không cần quá lo nếu thu nhập của mình không cao. Bởi ưu điểm của loại bảo hiểm này là các gói phí khá linh hoạt nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để chọn cho mình mức phí phù hợp.

voh.com.vn-bao-hiem-cho-nguoi-30-tuoi-2

Bảo hiểm tai nạn bảo vệ bạn trước những rủi ro (Nguồn: Internet)

Loại bảo hiểm này đặc biệt quan trọng cho những người làm các công việc tay chân nguy hiểm như: xây dựng, khai thác than, dầu khí, sản xuất cơ khí,…  Bởi lao động trong các ngành nghề này rất dễ xảy ra rủi ro khi làm việc.

Ngoài ra, còn có gói bảo hiểm tai nạn con người dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-65 tuổi. Loại bảo hiểm này sẽ chi trả cho người tham gia một khoản đáng kể nếu vô tình gặp tai nạn dẫn tới thương tật hay tử vong. 

Bảo hiểm tài sản

Bạn đã dành cả tuổi trẻ của mình để cày cuốc kiếm tiền, mua nhà, mua xe. Thế nhưng, ở tuổi 30, bạn không thể dành toàn bộ thời gian để bảo vệ khối tài sản ấy được bởi vì bạn còn phải đi làm và có rất nhiều thứ khác phải lo. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho những tài sản mình đang sở hữu, nhiều người đã lựa chọn mua bảo hiểm tài sản. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn bảo vệ giá trị khối tài sản trước những rủi ro về thiên tai, va chạm hay mất cắp, …

Tất nhiên, bạn không thể cậy có bảo hiểm rồi mà chủ quan được. Bởi bảo hiểm không thể giúp bạn tránh khỏi những tai nạn được mà nó chỉ có thể giúp bạn phần nào khôi phục được giá trị tài sản của bạn khi tai nạn xảy ra mà thôi. Vậy nên bạn vẫn cần phải tự bảo vệ chính mình và tài sản khi có thể nhé.

voh.com.vn-bao-hiem-cho-nguoi-30-tuoi-3

Bảo hiểm tài sản giúp bảo vệ khối tài sản của bạn (Nguồn: Internet)

Khi mua bảo hiểm tài sản, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Giám định tổn thất: Nếu có tổn thất xảy ra thì bên bảo hiểm sẽ cử người đến giám định tổn thất và chi phí sẽ do bên bảo hiểm chi trả hoàn toàn. Trong trường hợp 2 bên không thể thỏa thuận với nhau thì bạn có thể nhờ tới giám định viên độc lập.

  • Căn cứ bồi thường và hình thức bồi thường: Việc bồi thường sẽ dựa trên giá trị thị trường của tài sản, thời gian tổn thất, nơi xảy ra tổn thất và mức độ thiệt hại. Bên bảo hiểm sẽ phải thanh toán các chi phí cần thiết đề phòng những tổn thất phát sinh. Có 2 hình thức bồi thường là: thay thế tài sản và bồi thường tiền mặt.

  • Quy định an toàn: Người được bảo hiểm có trách nhiệm phải thực hiện các quy tắc về an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho đối tượng được bảo hiểm. Phía bảo hiểm có thể yêu cầu kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn hoặc yêu cầu người được bảo hiểm sử dụng các phương án đề phòng rủi ro xảy ra. Nếu bên được bảo hiểm không thực hiện thì bên bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Bạn đừng bao giờ nghĩ người trẻ thì chưa cần đến bảo hiểm tài sản bởi bạn còn sức khỏe và thời gian để kiếm tiền. Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày tài sản của bạn không cánh mà bay, nếu không có bảo hiểm giúp bạn san sẻ những gánh nặng về tổn thất, bạn sẽ phải phụ thuộc vào sự trợ giúp nhiều người xung quanh. Như vậy, vô tình bạn lại trở thành gánh nặng cho nhiều người. Vậy nên, khi còn trẻ, hãy mua bảo hiểm tài sản, đừng đợi tới khi về già mới mua.

Mua bảo hiểm cũng giống như gửi tiết kiệm, ngoài có thể lấy lại số tiền bạn đã gửi, bạn còn có lãi đem về. Tuy nhiên, khác với gửi tiết kiệm, bảo hiểm còn giúp bạn bảo vệ chính bản thân bạn và gia đình của mình. Đây là ưu việt riêng biệt và nổi trội mà không một hình thức tiết kiệm hay đầu tư nào khác có được. Vậy nên, nếu đang bạn ở độ tuổi 30 thì hãy lựa chọn mua cho mình những loại bảo hiểm cần thiết để có thể hạn chế những rủi ro trong cuộc sống. 

Trong 4 loại bảo hiểm mà trong bài viết vừa đưa ra, mỗi loại bảo hiểm đều có tầm quan trọng và những ưu điểm riêng. Bỏ qua bảo hiểm là một sai lầm về tiền bạc ở tuổi 30 mà nhiều người mắc phải. Bạn hãy cân nhắc về thu nhập của mình và lựa chọn mua ít nhất một loại bảo hiểm phù hợp để bảo vệ cuộc sống từ tuổi 30 trở đi luôn bình an nhé!

Bạn đã biết các loại lãi suất thẻ tín dụng nào bạn phải chịu hàng tháng? : Thanh toán không dùng tiền mặt đã không còn quá xa lạ đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Thay vì mang theo ví tiền bạn chỉ cần mang theo một thẻ nhựa được mã hóa gọi là thẻ tín dụng.
Thẻ Visa - Những điều cần biết cho người mới sử dụng : Trang bị các kiến thức cần thiết về thẻ visa để trở thành người tiêu dùng thông minh của thế kỷ 21.