028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin phim

Thang Duy nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải Rồng Xanh 2022

(VOH) - Thang Duy là diễn viên nước ngoài đầu tiên đoạt giải thưởng Rồng Xanh dành cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

Tối 25/11, lễ trao giải thưởng điện ảnh Blue Dragon Film Awards (Rồng Xanh) lần thứ 43, sự kiện thường niên của ngành điện ảnh Hàn Quốc chính thức được tổ chức với chiến thắng lớn thuộc về bộ phim "Quyết tâm chia tay" (Decision To Leave) của đạo diễn Park Chang Wook.

Bộ phim nhận được 6 giải thưởng trên tổng số 13 giải đề cử. 6 giải thưởng bao gồm "Phim hay nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Kịch bản xuất sắc nhất", "Nhạc phim hay nhất", "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" và "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

Giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" năm nay được trao cho diễn viên Trung Quốc Thang Duy nhờ diễn xuất ấn tượng của cô với vai góa phụ xinh đẹp Song Seo Rae trong bộ phim "Quyết tâm chia tay". Thang Duy trở thành nữ diễn viên nước ngoài đầu tiên đoạt giải thưởng Rồng Xanh cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

  Thang Duy phát biểu khi lên nhận giải
  Thang Duy phát biểu khi lên nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

Phát biểu nhận giải, Thang Duy cho biết: "Tôi rất vui, cảm ơn giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh". Cô cũng cảm ơn nhà biên kịch và toàn bộ ê-kíp những người làm việc ở hậu trường. "Tôi cũng muốn cám ơn tất cả những khán giả đã đến rạp chiếu phim để xem bộ phim của chúng tôi"

Cô chia sẻ, là một diễn viên điều mà cô mong chờ nhất là có một kịch bản hay và một vai diễn hay. Đôi khi phải chờ đợi vài tháng, vài năm hoặc vài chục năm, và cô thực sự may mắn khi nhận được vai góa phụ Song Seo Rae trong bộ phim "Quyết tâm chia tay"

Thang Duy nhận giải
Thang Duy trong bộ phim "Quyết tâm chia tay"

Trước đó, cũng từ vai diễn này, Thang Duy đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại các lễ trao giải thưởng điện ảnh uy tín ở Hàn Quốc, gồm lễ trao giải Chunsa Film Art Awards (Giải thưởng nghệ thuật Chunsa), Grand Bell Awards (Chuông Vàng) và lễ trao giải Yeonpyeong của Hiệp hội phê bình điện ảnh Hàn Quốc.

Ngành giải trí là một ngành rất phát triển tại Hàn Quốc nhưng các diễn viên nước ngoài muốn có được sự thành công tại thị trường này không phải dễ. Các tên tuổi nổi tiếng trong làng điện ảnh Hoa ngữ như Trương Mạn Ngọc, Vương Tổ Hiền, Chương Tử Di… từng có thời gian gia nhập làng giải trí xứ Hàn nhưng thành tích mà họ đạt được không đáng kể.

Diễn viên Thang Duy tuy bị cấm sóng ngay tại quê nhà Trung Quốc sau khi tham gia bộ phim "Sắc, Giới" được cho là có những cảnh nóng táo bạo, nhưng cô lại rất đình đám và rất thành công tại xứ sở kim chi khi liên tiếp đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại nước này.

Trương Quốc Vinh cũng từng nổi đình nổi đám tại Hàn Quốc. Khi đó, tại xứ sở này, nếu khen ai đẹp trai, người ta sẽ nói rằng 'trông giống Trương Quốc Vinh'. Còn bây giờ, nếu khen ai xinh gái, người ta sẽ bảo rằng 'trông giống Thang Duy.