028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Khai mạc Trại hè năm 2022 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”

(VOH) - Sáng 26/7, Trại hè năm 2022 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” chính thức khai mạc tại trụ sở của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM.

Trải qua 15 lần tổ chức, chương trình là sân chơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, lan tỏa đến thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố về những thành tựu, sự đổi mới, phát triển của TPHCM và của đất nước; Là nhịp cầu ân tình kết nối những tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở khắp mọi miền trên trái đất.

Phát biểu khai mạc trại hè, ông Võ Thành Chất - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM nhấn mạnh: “Với chủ đề “Tự hào Việt Nam”, Ban tổ chức chúng tôi mong muốn giới thiệu đến các bạn trẻ về truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam; về lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm hào hùng, bất khuất; về sức mạnh vươn lên của dân tộc Việt Nam trong thời đại mới hôm nay. “Tự hào Việt Nam” là tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước; Tự hào về non sông gấm vóc, về tình yêu quê hương, tình cảm gắn bó máu thịt với đồng bào dân tộc, giống nòi.

Chính vì vậy, “Tự hào Việt Nam” là Thông điệp tri ân, là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cha ông, các bậc tiền nhân đi trước; là cách sống cao quý, khẳng định nhân cách tốt đẹp ở mỗi con người Việt Nam”.

Ông Võ Thành Chất - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Ông Võ Thành Chất - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài 
 

Tham gia trại hè năm 2022, có 45 bạn trại sinh là thanh thiếu niên kiều bào, đến từ 10 quốc gia gồm: Mỹ, Canada, Ba Lan, CH Séc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia và tuổi trẻ TPHCM.

Là kiều bào Hàn Quốc, bạn Nguyễn Mai Thi chia sẻ: “Cứ mỗi dịp hè đến, con đều trở về Việt Nam thăm gia đình và đây là lần đầu tiên tham gia trại hè với mong muốn tìm hiểu kỹ lịch sử Việt Nam. Con thấy Việt Nam rất đẹp và yêu thức ăn nhất là bún bò của Việt Nam”.

Thông qua trại hè với chủ đề Tự hào Việt Nam, các bạn trại sinh sẽ được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, học tập lẫn nhau những nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia; bổ sung, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, hoạt động nhóm và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt.

Hành trình bốn ngày ba đêm tuy không dài nhưng hành trang mang về của các bạn sau chuyến đi sẽ là một kỳ nghỉ hè ấn tượng về sự chân thành, thân thiện của những người bạn đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Từng trải nghiệm qua trại hè, bạn Ngô Hoàng Trà My - du học sinh tại Mỹ đánh giá đây là một chương trình bổ ích: “Các bạn sẽ có 1 ngày ở TPHCM để tìm hiểu về Thành phố , sau đó di chuyển đến những nơi khác nhau của Việt Nam như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng và năm nay đặc biệt ghé thăm Bến Tre.

Đến với trại hè năm nay, con nghĩ các bạn sẽ được trải nghiệm miền quê sông nước của Việt Nam, con cũng sẽ được học hỏi từ các bạn du học sinh đến từ nước khác hoặc có ý định đi du học cũng như có khoảng thời gian vui vẻ ở đây”.

Bạn Nguyễn Trần Minh Quân hiện Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam của trường cao đẳng Beloit - bang Wisconsin, Mỹ bày tỏ: “Trải qua cơn đại dịch hơn 2 năm, càng thấy ấm áp nghĩa tình, đoàn kết của người Việt năm châu. Đặc biệt cảm động, sau cơn đại dịch chúng ta được tạo điều kiện để có sân chơi vui chơi, gắn kết cùng nhau, trải nghiệm, khám phá TPHCM và các tỉnh lân cận để càng thấy yêu quê hương ,tự hào nơi quê cha đất tổ, nơi mình sinh ra và lớn lên”.

Trại hè năm 2022 với chủ đề “TỰ HÀO VIỆT NAM”
Thanh thiếu niên kiều bào và các bạn trẻ TPHCM tham gia trại hè

Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ TPHCM do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Thành Đoàn TPHCM phối hợp tổ chức mỗi năm một lần để nhắc nhở mỗi thế hệ đều mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Dù ở xa quê hương, người Việt Nam ở nước ngoài vẫn luôn hướng về Tổ quốc, mong muốn được trở về góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.