028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Vòng tay Việt, nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái

(VOH) - Lễ tổng kết chương trình Vòng Tay Việt – Siêu thị mini 0 đồng với chủ đề “Hành trình 130 ngày đêm của những người không chọn việc nhẹ nhàng” được tổ chức sáng 8/12.

Chương trình do Sở Công Thương TPHCM, Thành đoàn, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng với sự đồng hành của Hội Nữ doanh nhân TPHCM và hội Doanh nhân trẻ TP tổ chức.

vong-tay-viet-noi-hoi-tu-nhung-tam-long-nhan-ai-voh.com.vn-anh1
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng bằng khen cho các cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ an sinh cho người dân thành phố trước đại dịch.

Được khởi động từ cuối tháng 5/2021, trong suốt hành trình 130 ngày đêm gian khó, Vòng tay Việt thu hút sự đồng hành của gần 500 cá nhân, tổ chức và hàng trăm doanh nghiệp cùng nhau chung tay, đóng góp trao tặng hơn 60 tỷ đồng tiền quà tặng, hàng hóa, thực phẩm thiết yếu đến đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế đang căng sức chống dịch, các hộ dân nghèo bị mắc kẹt trong các khu phong tỏa, công nhân và lao động mất việc trong các khu xóm trọ, các sinh viên mắc kẹt lại thành phố và các em học sinh có người thân mất vì Covid-19… thông qua mạng lưới Siêu thị mini 0 đồng, chuyến xe lưu động trao quà khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Vào giữa tháng 9, Vòng Tay Việt đã hợp lực với chương trình Sài Gòn thương nhau hỗ trợ 1,5 triệu suất ăn dành cho nhiều nhóm đối tượng cần được trợ giúp. Ngoài ra, chương trình còn mua hàng chục tấn rau củ quả cung cấp cho 17 bếp ăn từ thiện, các bệnh viện dã chiến; Mỗi ngày cung cấp 20.000 suất ăn dinh dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ đương đầu nơi tuyến đầu và cả những bệnh nhân F0 đang nằm điều trị tại các bệnh viện dã chiến với tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng; trao tặng 3 tỷ đồng cho gần 400 em học sinh cấp ba có cha mẹ, người thân bị mất vì Covid-19.

Là đơn vị cùng đồng hành, ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố chia sẻ: “Tôi còn nhớ siêu thị đầu tiên được tổ chức tại Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức. Khi xuất hiện siêu thị đó, người dân rất mừng và xúc động. Có những cô chú và bạn công nhân đến nhận được phiếu mua hàng thì họ đã rơi nước mắt vì trong tình hình giãn cách xã hội hạn chế ra đường, có tấm phiếu của Siêu thị mini 0 đồng họ có thể lựa chọn những nhu yếu phẩm cần nhất. Việc này rất có ý nghĩa, không chỉ hỗ trợ về đời sống vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn, đồng hành với người dân thành phố”.

Được vinh danh lần này, bác sĩ Đặng Minh Hiệu, hiện công tác tại Khoa gây mê hồi sức - Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, từng được đồng nghiệp cắt tóc trước khi lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang khi làn sóng Covid 19 lần thứ 4 bùng phát từ đầu tháng 5 với số ca mắc cao nhất cả nước đã gây xúc động mạnh trên cộng đồng mạng: “Tụi em làm ở Bắc Giang, sau đó về Củ Chi rồi về Trung tâm người bệnh Covid của Bệnh viện Đại học Y Dược. Rất nhiều bệnh nhân nặng và nguy kịch có những bệnh nhân nằm thở máy hơn 2 tháng và họ đã hồi phục ngoạn mục và kỳ diệu.

Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp một phần nào đó cho sự hồi sinh kỳ diệu ấy. Em nghĩ một điều khi họ vượt qua được cửa tử như vậy chắc chắn phải có một tình yêu rất to lớn để vượt qua, từ đó làm cho mình cảm thấy phải cống hiến nhiều hơn nữa vì có quá nhiều yêu thương cần phải lan tỏa ra”.

Là đơn vị khởi xướng chương trình Siêu thị Mini 0 đồng, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch, cảm nhận được tình cảm của người Việt giữa lúc hoạn nạn, nhiều lần bà đứng ra vận động đều được các doanh nghiệp, hội viên Hội Nữ doanh nhân quyên góp hỗ trợ. Đặc biệt, có những người dân đi mua hàng xúc động cho biết đây là lần đầu tiên họ được đi siêu thị: “Khi thành phố bùng phát dịch bệnh, chúng tôi nghĩ đến những gia đình yếu thế, anh chị em công nhân bắt đầu mất việc làm, chúng tôi mới nghĩ ra ý tưởng lập một siêu thị 0 đồng để giúp cho bà con.

Lúc này, thành phố đang thực hiện giãn cách nên việc đi lại của bà con rất khó khăn. Vì vậy, mình cho những gì mà bà con cần dùng hàng ngày. Từ đó, lan tỏa và tạo một sức hút để nhiều đơn vị, doanh nghiệp cùng tham gia”.

Tại buổi lễ, ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đánh giá cao hiệu quả mà chương trình đem lại, đồng thời khẳng định đây là 'cánh tay nối dài' rất kịp thời cùng Trung tâm An sinh TP hỗ trợ hàng triệu suất ăn hỗ trợ người dân khó khăn trong các khu phong tỏa.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng bằng khen cho 5 cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ an sinh cho người dân thành phố và vinh danh tập thể Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM cùng 5 cá nhân là các bác sĩ, dược sĩ có nhiều sáng kiến đóng góp vào công tác điều trị hiệu quả cho bệnh nhân F0.

Cũng tại lễ tổng kết, chương trình Vòng tay Việt tiếp tục phát động, kêu gọi đóng góp chuẩn bị mở các Siêu thị Mini Tết 0 đồng để hỗ trợ chăm lo Tết Nhâm Dần cho người nghèo, lao động khó khăn với được số tiền lên đến hơn 6 tỷ đồng.