028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bình Chánh giữ vị trí hướng tiếp cận rất quan trọng của Thành phố trong liên kết vùng

(VOH) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra sáng nay, 26/08 với sự tham dự của 295 đại biểu, đại diện cho 7.235 đảng viên trong toàn Đảng bộ Huyện.

Khai mạc đại hội, ông Trần Hoàng Quân, Bí thư huyện ủy Bình Chánh cho hay, Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ Huyện sẽ xác định những giải pháp quan trọng giúp huyện Bình Chánh phát triển hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy của Thành phố và sự kỳ vọng của Nhân dân huyện nhà.

Đảng bộ huyện Bình Chánh
Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bình Chánh lần XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Quân tin rằng, huyện Bình Chánh anh hùng luôn sẵn sàng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo nhất định sẽ bứt phá mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong tương lai. Đó chính là khát vọng, cam kết đầy trách nhiệm của chúng ta với toàn Đảng bộ, Nhân dân huyện nhà.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trần Lưu Quang
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội 

Chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, Bình Chánh là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, gắn với nhiều chiến công vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đảng bộ và Nhân dân huyện Bình Chánh vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu huyện Anh hùng.

Chặng đường 5 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vươn lên, đạt được những kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, vận động quần chúng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra.

Ông Trần Lưu Quang lưu ý: “Thành phố yêu cầu đối với Bình Chánh cao hơn nữa vì các đồng chí đang nắm giữ những lợi thế rất lớn cho sự phát triển không chỉ của Bình Chánh mà của cả sự phát triển chung của Thành phố.

Đó là khả năng tiếp cận về đất đai rất lớn trong khi các quận nội thành hầu như không còn khả năng này. Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ có nhiều dự án đô thị lớn, dự án công trình bệnh viện, trường học mọc lên ở vùng đất này.

Bình Chánh giữ vị trí cửa ngõ của một hướng tiếp cận rất quan trọng của TPHCM trong liên kết vùng. Đó là tiếp cận với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà trước hết là tiếp cận với tỉnh Long An, một địa phương đã có sự bứt phá ngoạn mục trong thời gian qua để trở thành một địa phương có nền kinh tế mạnh nhất lớn nhất trong số các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”.

Tin, ảnh: Thùy Linh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên - Từ ngày 11-13/8/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 47. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Đi theo con đường mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân lựa chọn - VOH trân trọng lược trích, giới thiệu một phần bài viết "Đi theo con đường mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân lựa chọn" trong cuốn sách "Lê Khả Phiêu - Những điều tâm đắc".

Quận 11: Xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển nhanh, bền vững -Sáng 13/8, Đảng bộ quận 11 tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.