028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Xây dựng Đảng

Kỳ vọng về giai đoạn phát triển mới của đất nước

(VOH) - Đại biểu Nguyễn Phú Cường, đoàn Đồng Nai cho rằng quan trọng nhất là sau Đại hội này, triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Với tất cả đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nếu như ngày đầu khai mạc là tâm trạng vinh dự xen lẫn hồi hộp thì hôm nay, các đại biểu phấn khởi và hạnh phúc trọn vẹn. Hạnh phúc vì những ý kiến tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của mình đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội, đặc biệt là đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, được đảng viên và nhân dân đánh giá là tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng; một Ban Chấp hành đoàn kết, có sự kế thừa và phát triển. 

Phấn khởi trước thành công rực rỡ của đại hội, tin tưởng trước sự lựa chọn sáng suốt của Đảng, tiếp tục giao nhiệm vụ cho Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, giữ cương vị Tổng bí thư nhiệm kỳ mới, đại biểu Nguyễn Hồng Hà, đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai bày tỏ: “Tôi rất phấn khởi về kết quả bầu cử tại đại hội, đồng chí Tổng Bí thư tái đắc cử, theo điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam là giữ chức vụ Tổng bí thư không quá hai  nhiệm kỳ. Tuy nhiên điều lệ Đảng có quy định: việc điều chỉnh quy định bổ sung điều lệ Đảng là do Đại hội toàn quốc quyết định. Tại Đại hội lần này, số lượng đại biểu đề nghị đồng chí Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử nhiệm kỳ thứ 3 gần như là tuyệt đối. Theo cảm nhận của tôi, việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư khóa XIII là phù hợp với nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân cả nước. Với niềm tin đất nước ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng sẽ làm tốt hơn.

Kỳ vọng về giai đoạn phát triển mới của đất nước 1
Đoàn Chủ tịch Đại hội trong phiên bế mạc. Ảnh: VGP

Đặt trọn niềm tin vào Ban Chấp hành Trung ương khóa mới vừa ra mắt và tin tưởng vào các gương mặt trong Bộ Chính trị vừa được Đại hội bầu ra, Đại biểu Nguyễn Huỳnh Thu, đoàn Vĩnh Long tin tưởng, đây sẽ là những nhân tố chủ chốt để triển khai thắng lợi nghị quyết Đại hội XIII, đưa đất nước Việt Nam phát triển cường thịnh: “Tinh thần nghị quyết có cả tầm chiến lược lâu dài và cũng có cả nội dung chương trình trước mắt, để có thể thực hiện, khắc phục được những hạn chế và đưa đất nước ta phát triển bền vững hơn. Tôi tin tưởng nhân sự của Ban Chấp hành, đại hội đã lựa chọn ra những người xuất sắc, tiêu biểu nhất tiếp tục lãnh đạo đất nước ta và xây dựng Đảng ta vững mạnh trong thời gian tới.”

Đại biểu Nguyễn Phú Cường, đoàn Đồng Nai cho rằng quan trọng nhất là sau Đại hội này, triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống. "Về tỉnh Đồng Nại chúng tôi cũng có kế hoạch báo cáo với Trung ương đưa nghị quyết vào cuộc sống, làm thế nào để phát huy tốt những giải pháp đặt ra", đại biểu Phú Cường cho biết thêm.

Khẳng định đây là một kỳ Đại hội được chuẩn bị rất công phu và chặt chẽ, ghi dấu ấn về sự phát triển của đất nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới, đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân, đại biểu Phùng Đức Chiến, Đoàn Bắc Ninh mong rằng, công tác phòng chống tham nhũng sẽ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, góp phần làm trong sạch bộ máy, củng cố niềm tin trong nhân dân. "Công tác phòng chống tham nhũng trong nhiệm kỳ qua đã được Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện quyết liệt và có hiệu quả. Tôi nghĩ rằng trong nhiệm kỳ tới, công cuộc phòng chống tham nhũng sẽ tiếp tục được thực hiện với quyết tâm cao hơn, tiếp tục công cuộc này với tinh thần mà Đại hội XII đã thực hiện”, đại biểu Phùng Đức Chiến chia sẻ.