028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Thầy giáo Tổng phụ trách đội  nhiệt huyết, sáng tạo học tập và làm theo Bác

(VOH) - Thầy Tống Bá Đăng đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp những thế hệ con ngoan, trò giỏi.

Thầy Tống Bá Đăng, Phó Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, là tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó là thành quả từ sự nỗ lực, nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc của thầy.

Đến với Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, ai cũng biết đến thầy giáo Tổng phụ trách đội Tống Bá Đăng, người luôn nhiệt tình và tâm huyết với công tác đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường. Nhờ vận dụng tốt kỹ năng, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động nên đã thu hút các em học sinh tham gia vào các phong trào của đội, góp phần giúp Liên đội Nhà trường đạt được nhiều thành tích cao.

Tống Bá Đăng
Thầy Tống Bá Đăng - Phó Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Với tinh thần hăng say cùng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, thầy Tống Bá Đăng đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường ngày càng phát triển.

Theo Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Đồng đội quận Bình Tân - Trần Thị Huyền, thầy Tống Bá Đăng là người rất vui vẻ, nhiệt tình, có tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề. Thầy luôn luôn đảm nhận và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Hội đồng đội Quận giao, Thầy Tống Bá Đăng luôn tìm tòi các mô hình, giải pháp mới để thực hiện công tác đội và phong trào thiếu nhi tại trường đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thầy cũng rất chủ động, tích cực trong các hoạt động đoàn của nhà trường cũng như của phường và của Quận để tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi cho các em thiếu nhi, các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn. “Từ cống hiến cùa thầy Đăng thì Ban thường vụ Quận Đoàn cũng tuyên dương thầy là một trong 11 gương công dân trẻ tiêu biểu của Quận có nhiều cống hiến cho công tác đội”, bà Trần Thị Huyền cho biết.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Đăng cho biết đảm nhiệm chức vụ Tổng phụ trách Đội tại Liên đội Trường Tiểu học Ngô Quyền, phường Bình Hưng Hòa B từ tháng 9/2015 đến nay. Trong 6 năm hoạt động tại đơn vị, thầy đã có nhiều đóng góp cho Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân với nhiều sáng kiến, giải pháp. Cụ thể là các sáng kiến trong công tác Đội được Hội đồng Đội các cấp công nhận như: Duy trì hộp thư “Điều em muốn nói” thông qua bảng tin; Mô hình “Con đường Luật trẻ em”.

Trong quá trình công tác, thầy luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong chăm lo cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bằng cách phối hợp cùng Ban đại diện phụ huynh học sinh, Ban Giám hiệu, các đoàn thể trong nhà trường, mỗi năm, Liên đội đều thực hiện trao các suất học bổng “Nụ cười hồng”, thực hiện tốt các chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các công trình măng non “Góc học tập đội viên”, “Măng non sẵn sàng”, Hội thu heo đất,…

Trong 6 năm thầy cũng cố gắng làm được một số việc và đạt được một số thành tích. Hiện tại thầy Đăng đang là huấn luyện viên bậc 1 cấp Trung ương. Năm 2019 tham gia cuộc thi Bí thư Chi đoàn giỏi và đạt giải nhất của Quận Bình Tân.

“Em luôn luôn nghĩ đến việc chăm sóc cho các em thiếu nhi nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn và quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một năm học em cũng cố gắng tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường tạo ra nhiều hoạt động, sân chơi để thu hút các nguồn lực tài trợ để chăm lo cho các em hoàn cảnh khó khăn”, Thầy Đăng cho biết.

Trong các sáng kiến của thầy Đăng phải kể đến là giải pháp hạn chế tác hại của rác thải nhựa bằng gạch sinh thái Ecobrick, thầy Đăng chia sẻ thêm: “Em quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa nên năm trước em đã có sáng kiến sản xuất gạch sinh thái. Học sinh nhét những bao bì nhựa vào những chai để khóa nhựa trong đó, vì tính chất của nhựa là khó phân hủy. Từ những chai đó, mình sẽ tạo ra được một viên gạch sinh thái để xây dựng những thùng rác, những bồn hoa. Do làm tư gạch sinh thái nên nó khó phân hủy trong môi trường”.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà giáo mẫu mực: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con”, thấy luôn nghiêm túc, gương mẫu trong lối sống, phong cách ứng xử, sinh hoạt và công việc.

Trong công tác Đoàn - Hội, thầy luôn phấn đấu, hoạt động để giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh; tích cực sáng tạo để làm nên những phong trào giúp ích cho đoàn viên, đội viên, học sinh được rèn luyện và phát triển, thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào, hoạt động như: Em nuôi của Đoàn; cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm,… Cùng với đó, luôn phối hợp, hỗ trợ các hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Bình Hưng Hòa B, Quận Đoàn trong các hoạt động hè và công tác đào tạo kỹ năng đoàn viên, hội viên.

Khi được hỏi về thầy Tống Bá Đăng, thầy Võ Phương Bình – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết: Thầy Đăng là người thầy luôn gương mẫu trong hoạt động, một tấm lòng yêu nghề và yêu trẻ. Thầy luôn có giải pháp mới mang tính sáng tạo để đưa phong trào Đội của nhà trường đi lên cùng các đơn vị bạn, qua đó góp phần cùng tập thể nhà trường xây dựng môi trường giáo dục toàn diện và vững mạnh.

“Thầy Đăng nỗ lực lắm, tận tâm, tận tụy, nhiệt tình, nhất là trong công tác bảo vệ môi trường qua các chuyên đề. Thành công ở đây là sự nhiệt tâm nhiệt tình hướng dẫn, lan tỏa trong học sinh, tđội ngũ và cả phụ huynh”, hiệu trưởng Võ Phương Bình cho biết.

Những thành tích mà thầy Tống Bá Đăng đã đạt được không chỉ là sự nỗ lực cố gắng của cá nhân mà còn là sự hỗ trợ, động viên, khuyến khích của các ban, ngành, đoàn thể, sự tin yêu của các em đội viên, các bạn bè, đồng nghiệp dành cho thầy. Qua đó, giúp thầy vững tin, tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao cả của sự nghiệp giáo dục “trăm năm trồng người”.