028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Xây dựng Đảng

Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(VOH) - Báo cáo viên tại hội nghị là TS. Võ Thành Khối – Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị II trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Sáng 16/11, Đảng ủy trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết đại hội XIII của Đảng và chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” theo 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Bên cạnh đó, hội nghị đã tiến hành trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc công tác Đảng năm 2020 cũng như thực hiện tốt chỉ thị 05 trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn ra.

Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng 1
Các tập thể và cá nhân được tuyên dương tại Hội nghị

Báo cáo viên tại hội nghị là TS. Võ Thành Khối – Nguyên Giám đốc Học viện Chính trị II trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Theo TS. Võ Thành Khối, trong quá trình phát triển đất nước bao giờ cũng có những thách thức. Có 04 quan điểm quan trọng trong văn kiện cần lưu ý như sau: Sự kiên định trong công tác xây dựng, phát triển đất nước phải luôn gắn liền với đổi mới, phát triển, sáng tạo; Chiến lược phát triển tổng thể đất nước trong giai đoạn mới; Tập trung nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ; Kết hợp các nhân tố thúc đẩy đất nước: tinh thần yêu nước, sức mạnh tổng hợp văn hoá, con người, chính trị, khoa học công nghệ - động lực mới,… Như vậy, Đại hội XIII đã đưa ra những quan điểm, chủ trương toàn diện cả về mặt nhận thức lẫn tầm nhìn và phương hướng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Văn Nhiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Luật TPHCM đã trao đổi thông tin một số kết quả hoạt động của Đảng ủy trong năm 2020 và 06 tháng đầu năm 2021, đặc biệt đánh giá cao tinh thần đoàn kết cùng những nỗ lực của Đảng và Nhà trường trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Ngoài ra, việc sắp xếp kiện toàn các đơn vị cũng như công tác tái tạo tinh thần làm việc của nhà trường làm sao để vừa giữ vững tính đoàn kết vừa phù hợp với thực trạng "bình thường mới" hiện nay cũng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Theo ông Vũ Văn Nhiêm, Đại hội Đảng XIII là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn. Vì vậy, muốn hòa mình, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ấy thì mỗi cá nhân trong Nhà trường cần dốc sức làm tốt việc của mình, trước hết là xây dựng Nhà trường.