Cuộc thi thu hút 146 thí sinh trên toàn quốc tham gia
Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland chia sẻ, rất ấn tượng bởi tiêu chuẩn cao về công thức nấu ăn của các ứng viên Việt Nam.
Sau hơn hai tháng vượt qua 2 vòng tranh tài, vòng Chung kết của cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài - East Meets West đã chính thức xướng tên 5 đầu bếp tài năng đã đạt giải.
Theo đó, Quán Quân “Ẩm thực tranh tài” thuộc về anh Vũ Văn Chiến – Đầu bếp tại nhà hàng P’ti Saigon – Món “Thăn Heo áp chảo, Khoai lang mềm và Sốt lá quế vị”.
Giải nhì thuộc về anh Trần Nghĩa Nhơn – Đầu bếp tại nhà hàng Cafe Marcel - Món “Thăn Heo cuộn Puree củ nén vị ớt Huế, Sốt heo cô đặc, Bông Atiso đỏ lên men”.
Đầu bếp tại nhà hàng Esta Eatery – anh Nguyễn Trung Kiên với Món “Thịt Heo và Bánh xèo Tây Nam Bộ” nhận giải 3 Giải ba.
Giải khuyến khích thuộc về hai đầu bếp Đặng Vinh Quang – Đầu bếp tự do với món “Thăn Heo cuộn, Bánh ít trần, Trái cây Phô mai Mắm Nhĩ” và Triệu Quốc Thành – Đầu bếp tự do với món “Thăn Heo bọc Chả cốm chiên ăn kèm Bánh cuốn và Cà cuống jus.”
Quán quân của của cuộc thi East Meets West - Ẩm thực tranh tài thuộc về thí sinh - Vũ Văn Chiến chia sẻ: “Cuộc thi rất bổ ích. Với những đầu bếp trẻ như tôi, được tham dự cuộc thi này là một trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi có được trong sự nghiệp ẩm thực ”.
Bày tỏ ấn tượng với các món ăn dự thi, đầu bếp Cẩm Thiên Long - Phó chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho hay: “Ban giám khảo đã phải cân nhắc và đánh giá cẩn thận tất cả công thức nấu ăn để đảm bảo các món ăn đạt chuẩn trình bày sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đẳng cấp thế giới như được phục vụ trong một nhà hàng cao cấp”.