028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chuyện lạ, Đời sống

Bằng Google Map 15 hình ảnh kỳ lạ đã được ghi nhận, có cả hình ảnh vùng đất không thể đặt chân đến!

(VOH) – Trái đất luôn chứa đựng những điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết, và nhờ Google Map hình ảnh một số địa điểm kỳ lạ đã được tìm thấy và chụp lại.

Google Map được ra mắt vào tháng 2 năm 2005, đến năm 2020 phần mềm này nhận được hơn 1 tỷ người sử dụng mỗi tháng. Hình ảnh của Google Map là hình chụp từ trên xuống, được ghi lại bởi các loại phương tiện khác nhau như vệ tinh quỹ đạo thấp, vệ tinh địa tĩnh, máy bay, máy bay không người lái hay thậm chí những cánh diều có đeo camera,... Và các hình ảnh này thường xuyên được cập nhật mới.

Nhờ Google Map mà chúng ta có thể thỏa thích khám phá nhiều vùng đất trên thế giới, kể cả những nơi không thể đặt chân đến, trong số những hình ảnh được ghi nhận có nhiều vùng đất mang hình thù kỳ lạ khiến con người kinh ngạc. 

Chiếc tàu bị đắm

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh
 

Năm 2003, chiếc tàu chở hàng S.S. Jassim của Bolivia bị đắm rồi trôi dạt đến gần bờ biển Sudan, chiếc tàu này dài 81 mét. Đây được xem là xác tàu bị đắm to nhất có thể nhìn thấy bằng Google Map.

Hòn đảo ma - Sandy Island

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-1
 

Vào năm 2012, các nhà nghiên cứu Australia phát hiện một hòn đảo 80 mét với cái tên Sandy trên bản đồ tại khu vực tây bắc quần đảo Tân Caledonia (Nouvelle-Calédonie), lãnh thổ hải ngoại của Pháp trên Thái Bình Dương thực ra... không có thật. Kỳ lạ là nó xuất hiện dưới hình dạng một đa giác màu đen trên Google Map, nhưng khi các nhà khoa học thân chinh đến đây thì chỉ thấy mặt biển bao la, không có hòn đảo nào cả. 

Một số giả thuyết cho rằng hòn đảo đã bị lập bản đồ nhầm, một số khác lại nói có thể hòn đảo bị chìm hoặc có khả năng bị trôi đi nơi khác. 

Ngôi sao năm cánh tại nơi không có người định cư

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-2
 

Một ngôi sao năm cánh có đường kính 366 mét trên bờ sông Tobol phía bắc Kazakhstan đã được Google Map chụp lại. Bí ẩn là khu vực này không có con người định cư, thị trấn Lisakovsk gần nhất cũng nằm cách đó 20km. 

Nhiều người cho rằng ngôi sao này là tàn tích của một căn cứ quân sự Nga. Một số khác liên kết biểu tượng này với giáo phái của những người theo thuyết Satan. 

Xem thêm: Những vụ mất tích không dấu vết tại vùng Tam giác quỷ Bermuda

Dòng chữ HAMAD

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-3
 

Tỉ phú Hamad bin Hamdan al Nahyan, thành viên hoàng gia Abu Dhabi đã cho khắc tên ông lên bãi cát trắng trên đảo Al Futaisi thuộc sở hữu của mình trong Vịnh Ba Tư. Dòng chữ này to đến mức không thể bị xoá bởi thiên nhiên mà còn tạo thành những dòng sông nhân tạo hút nước triều dâng lên. Với chiều cao 800m, chiều rộng 3,2km, dòng chữ HAMAD dễ dàng được nhìn thấy trên Google Map cho đến khi nó bị ra lệnh xoá bỏ. 

Con mực khổng lồ

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-4
 

Một vật thể màu đỏ có hình dạng giống như những xúc tu được phát hiện trên một bến thuyền tại Washington (Mỹ), mọi người cho rằng đó là một con mực khổng lồ. Tuy nhiên theo Fredzone, đây là dàn phao dùng để chắn rác và dầu lan trên biển, do bị gập, dàn phao tạo ra hình dạng giống xúc tu gây nên hiểu lầm là mực khổng lồ. 

Hồ nước cầu vồng

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-5
 

Một hồ nước với những sắc xanh kỳ lạ nằm giữa sa mạc tại Utah đã được tìm thấy trên Google Map. Hình ảnh này khiến nhiều người tò mò và thực tế thì đây là những hồ nước nhân tạo của công ty sản xuất kali lớn nhất Hoa Kỳ - Intrepid Potash - nằm dọc theo con sông Colorado, cách Moab của Utah khoảng 30km về phía tây. 

Xem thêm: Những bức tượng đầu người kỳ lạ trên đảo Phục Sinh

Căn cứ không quân bỏ hoang

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-6
 

Hình tam giác khổng lồ này được chụp lại tại Wittmann, tiểu bang Arizona. Và đây đơn giản chỉ là một căn cứ không quân đã bị bỏ hoang vào khoảng những năm 1956 - 1966.

Khu rừng cây đàn Guitar

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-7
 

Khu rừng có hình cây đàn guitar này được người nông dân Pedro Martin Ureta người Argentina tạo nên bởi 7.000 cây bách và bạch đàn để tưởng nhớ người vợ Graciela qua đời năm 1977. Hình ảnh được chụp lại bởi Google Map.

Thông điệp bí ẩn trên sân thượng toà nhà

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-8
 

Thông điệp "đến trung tâm thành phố và chơi nào" được ghi lại trên sân thượng tòa nhà tại Memphis, bang Tennessee (Mỹ). Thường thì những dòng chữ hiếm khi được nhìn rõ thông qua Google Map nhưng dòng chữ này lại có thể nhìn rõ ràng từ xa. Kỳ lạ là không biết ai là người đã viết nên dòng chữ này và với mục đích gì. 

Xem thêm: Giải mã bí ẩn những "hòn đá biết đi" tại thung lũng chết Death Valley, Mỹ

Hồ nước đỏ thẫm

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-9
 

Một hồ nước tại Sadr (Iraq) được chụp lại từ trên cao có màu đỏ như máu trong khi những hồ lân cận vẫn mang màu xanh. Một số giải thích được đưa ra là do nồng độ muối tăng cao cộng với mực nước giảm xuống tạo điều kiện cho vi khuẩn halobacteriaceae và tảo dunaliella phát triển mạnh nên có màu đỏ. Nguyên do khác được nêu ra là vì gần đó có các lò mổ, màu nước chuyển đỏ khi xác động vật rơi xuống hồ. Hiện tại, màu nước của hồ đã trở lại bình thường.  

Hòn đảo độc đáo

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-10
 

Tại Philippines có một hòn đảo mang tên Luzon, đây là hòn đảo lớn nhất đất nước này. Trên đảo có một chiếc hồ tên Taal, bên trong chiếc hồ này có một hòn đảo nhỏ được tạo ra bởi ngọn núi lửa nên được gọi là "Đảo Núi Lửa". Tại miệng núi lửa có một hồ nước và trong hồ nước lại có thêm một hòn đảo nửa. Nghe có vẻ hơi rắc rối nhỉ, và đây chính là hình ảnh được chụp lại từ trên cao bởi Google Map của hòn đảo độc đáo đó. 

Những chiếc bánh xe cổ đại

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-11
 

Google Map đã chụp được hình ảnh một dãy các bánh xe trên ốc đảo Azraq của Jordan ở Trung Đông. Những chiếc bánh xe này được cho là có niên đại khoảng 8.500 năm, cổ xưa hơn cả những hình vẽ nổi tiếng tại Nazca của Peru, Nam Mỹ.

Xem thêm: Ly kỳ những chiếc máy bay trở về sau mất tích hàng chục năm, bí ẩn vẫn mãi là bí ẩn!

Tấm bia và 3 hình tam giác khó hiểu

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-13
 

Một hình ảnh kỳ lạ nữa tại Trung Đông đã được Google Map tìm thấy. Hình tròn ở giữa giống như một tấm bia và 3 tam giác xung quanh đều có vị trí nằm hướng thẳng vào hồng tâm của tấm bia này.

Nghĩa địa máy bay

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-14
 

Căn cứ không quân David Monthan tại TP Tucson, bang Arizona (Mỹ) là nơi cất giữ tất cả các máy bay quân sự của Mỹ. Vùng đất này có diện tích 1.000 ha, còn được gọi là "nghĩa địa", bị biệt lập và không được phép đến. Tuy nhiên, nhờ vào Google Map chúng ta có thể xem được toàn cảnh của nó từ trên cao theo tọa độ 32 08'59.96 "N, 110 50'09.03" W. 

Các đường chéo bất thường trên sa mạc

nhung-hinh-anh-ky-la-tren-google-map-voh-15
 

Một hình ảnh bí ẩn về các đường chéo cắt nhau đã được Google Map chụp lại trên sa mạc Gobi (Trung Quốc). Hiện vẫn chưa có lời giải thích chính thức cho hình ảnh bất thường này tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đây không phải tàn tích của một nền văn minh cổ đại. Nhiều giả thuyết đặt ra có thể đây là hệ thống hiệu chỉnh vệ tinh do thám của Trung Quốc hoặc cũng có thể là một sản phẩm của người ngoài hành tinh.

Nguồn ảnh: Internet