028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức đời sống

Khai thương Điểm du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp ở Bến Lức, Long An

(VOH) - Sống xanh để bảo vệ môi trường sinh thái và gần gũi với thiên nhiên đang trở thành một trào lưu, một xu hướng phát triển du lịch trong những năm gần đây.

Nắm bắt xu thế đó, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Chanh Việt Long An đã chính thức khai trương Khu du lịch sinh thái nông nghiệp Chavi Garden, nằm trên tuyến Tỉnh lộ N2, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức.

Theo thiết kế quy hoạch, Chavi Garden rộng 44ha với nhiều không gian riêng biệt như khu tham quan ngắm cảnh, khu học tập trải nghiệm, khu vui chơi giải trí với các trò chơi dân gian Nam bộ, khu ẩm thực - nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của tỉnh Long An cũng như miền Tây Nam Bộ.

du lịch sinh thái, du lịch long an
Các em học sinh phổ thông tham gia trải nghiệm các trò chơi tại Chavi Garden

Theo ông Nguyễn Văn Hiển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty, các món ăn được chế biến tại đây hầu hết đều lấy nguyên liệu từ các sản vật tại địa phương, giúp du khách trải nghiệm nét ẩm thực riêng của tỉnh, qua đó làm hài lòng khẩu vị của du khách khi đến tham quan khu du lịch.

Ông Nguyễn Văn Hiển cho biết: “Sau dịch Covid-19, du khách có mong muốn đi đến những vùng thiên nhiên hoang sơ, có cây cối xanh mát. Nhu cầu này rất nhiều nên chúng tôi đầu tư theo xu hướng này. Ngoài tham quan, nghỉ ngơi và trải nghiệm, du khách đến đây còn có thể tham gia vào các công đoạn của quá trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp tại vườn, bao gồm 40 - 50 sản phẩm từ chanh. Chúng tôi còn có nhà máy sản xuất đông trùng hạ thảo. Chúng tôi định hướng phát triển theo hướng du lịch sinh thái - giáo dục, đặc biệt là đối tượng các em học sinh phổ thông, để giúp các em hiểu biết, yêu mến hơn với nông nghiệp”.

Với chủ trương vừa đón khách vừa hoàn thiện nên hiện nay, nhiều hạng mục ở Khu du lịch vẫn đang trong giai đoạn thi công. Cũng theo ông Hiển, do cải tạo từ vùng đất nhiễm phèn nặng nên việc đầu tư nguồn vốn rất lớn, các loại cây phải qua nhiều lần thử nghiệm mới dám trồng đại trà như bưởi da xanh, cát hòa lộc, sầu riêng, ổi… Tuy vậy, nhận thấy xu hướng và nhu cầu của thị trường du lịch, công ty vẫn quyết tâm đầu tư.

Xem thêm: Cần Giờ cần phát huy thế mạnh thủy hải sản, du lịch sinh thái và làng nghề

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, Chavi Garden là một trong số ít những cơ sở du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp mà địa phương đang chú trọng phát triển thời gian qua. Thời hậu Covid-19, đây là mô hình có nhiều triển vọng, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng phát triển kinh tế, du lịch của Long An trong tương lai.

Ông Nguyễn Anh Dũng đánh giá: “Long An tập trung thế mạnh là du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng và trải nghiệm nông nghiệp. Long An có lợi thế là sát với TPHCM, do đó du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp của Long An trước hết là để phục vụ cho du khách từ TPHCM, sau một tuần làm việc vất vả có thể về đây giải trí, vui chơi, tìm lại cảm giác thư giãn, phục hồi sức khỏe. Riêng Chavi là không gian để giáo dục cho học sinh về nông nghiệp truyền thống của địa phương và của Đồng Tháp Mười. Tôi tin rằng, một năm nữa, khi các hạng mục hoàn thiện, đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để chúng tôi kết nối với các công ty du lịch quảng bá điểm đến TPHCM”.

Ngoài du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp theo định hướng phát triển du lịch của tỉnh, thời gian qua, Long An còn tập trung phát triển một số mô hình như du lịch thể thao (với 2 sân golf), du lịch chăm sóc nghỉ dưỡng gắn với vùng dược liệu Đồng Tháp Mười, Làng nổi Tân Lập…

Long An sẽ bắn pháo hoa tầm thấp lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 17/9

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An Nguyễn Anh Dũng cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 5576 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho phép UBND tỉnh Long An tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại sự kiện khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022, hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Dự kiến, chương trình bắn pháo hoa tầm thấp sẽ kéo dài khoảng 15 phút, diễn ra sau lễ khai mạc từ 20h - 21h30, tối ngày 17/9.

Đến nay, mọi hoạt động chuẩn bị trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa - Du lịch Long An đã hoàn tất. Dự kiến sẽ có 14 nội dung lớn được tổ chức gồm: Lễ khai mạc và bế mạc, Dâng hương kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”.