028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức Giáo dục

App hỗ trợ kiếm nhà, thuê trọ giành quán quân cuộc thi 'Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2022'

(VOH) – APP ISINHVIEN là app tổ hợp dịch vụ cho sinh viên như kiếm nhà, thuê trọ việc làm, đây là một dự án có tính ứng dụng cao, được ban giám khảo đánh giá xuất sắc.

Vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” vừa kết thúc với Giải nhất thuộc về APP ISINHVIEN - một dự án cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên, của nhóm sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM. 

Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam. 

Được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng bán kết. Tại vòng bán kết, 18 dự án xuất sắc đã được Ban giám khảo chọn vào vòng chung kết. 

Trước khi đến với vòng chung kết, các dự án đã được Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện để được kết nối với các vị Mentor dày dạn kinh nghiệm, đồng hành cùng quý thầy cô giảng viên hướng dẫn tận tâm đã dẫn dắt thực hiện tốt các phần thi cũng như hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch – phát triển mô hình kinh doanh, đổi mới sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm. 

Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”: APP ISINHVIEN giành quán quân  
Giải Nhất thuộc về Nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TPHCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên.

Tại vòng chung kết đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo, với sự làm việc công tâm và chuyên nghiệp, ban giám khảo đã chọn ra các đội thi xuất sắc giành được giải thưởng cao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba. Trong đó giải nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TPHCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên. 

APP ISINHVIEN là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ việc làm, đây là một dự án có tính ứng dụng cao và được ban giám khảo đánh giá cao. 2 giải nhì thuộc về đội BIO NONATECH đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với dự án Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm và đội WE SHARE – CSC48 đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM với dự án Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. 

Ban tổ chức cũng trao 3 giải giải 3 cho các dự án: Vỏ trái cây - phân hữu cơ compost của nhóm GOF - CSC8 (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành); dự án Gel trị lành vết thương từ lá sống đời của nhóm NOVA CARE (Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM); dự án Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE của nhóm HASE ICE CREAM - CSC21 (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM): Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích và các giải phụ khác các dự án tham gia tại cuộc thi. 

Những dự án lọt TOP 6 sẽ được Nhà trường hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, khu vực và toàn quốc.