028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lại biến tướng trào lưu

(VOH) - Tư Hưu Trí đang ngồi ngắm mưa lất phất chờ 2 ông bạn chí cốt. Bỗng nhiên, thấy 1 bóng người từ bên kia đường lao qua, chưa tới 5 giây đã đứng ngay trước mặt mình, hớt hơ hớt hải “trời ơi, anh Tư ơi...”.

Vừa kịp nhận ra Ba thợ hồ, Tư Hưu Trí trấn an ông bạn: “Có gì từ từ, từ từ, thở đi…thở đi rồi kể tui nghe… mà bộ anh mới quẹt xe với ai hả?”.

Ba Thợ Hồ bực mình gắt :“Quẹt xe đâu mà quẹt, mấy đứa nhỏ, tụi nó làm tui điếng hồn đó chớ”.

Không để Tư Hưu Trí kịp hỏi tiếp, Ba Thợ Hồ làm 1 tràng: “Tui đang đứng ở ngã tư, ngó nghiêng chuẩn bị qua đường, đám trẻ ở đâu chạy tới, có con nhỏ tự nhiên hun tui cái chụt, may mà tui né kịp, tụi nó cười ré lên rồi chạy túa đi, hun chùn chụt mấy người gần đó, làm bà con 1 phen bàng hoàng. Còn tui, tới giờ này còn hồn bay phách lạc nè, tụi nó còn quay phim lại nữa chớ ông”.

Tư Hưu Trí còn đang ngơ ngác với câu chuyện lần đầu nghe được thì giọng của Hai Sài Gòn từ sau vọng tới “ủa, anh cũng bị dính cái phong trào nhí nhố này nữa hả Ba Thợ Hồ?”. Tư Hưu Trí tròn xoe mắt: “Phong trào gì mà…kỳ cục vậy Hai Sài Gòn?”.

Hai Sài Gòn tui giải thích: “Thì mấy ngày nay, trên mạng xuất hiện 1 đoạn clip ngắn, quay lại cảnh 6 “đàn anh đàn chị” choai choai, đi lòng vòng tìm đối tượng rồi tự dưng chạy cái ào tới hun người ta, hun cả người đang đi với người yêu, cả 1 cặp cô dâu chú rể đang chụp hình cưới, bị bà con phản đối quá chừng luôn. Nhưng mà ngặt nỗi, phong trào này ở nước ngoài cũng phổ biến, nên mấy đứa nhỏ thấy, bắt chước, mới thành ra như vầy nè”.

Ba Thợ Hồ vẫn còn tức anh ách, xen vô: “Tui nói cho mấy anh nghe nha, hồi nãy, xém tí nữa là xảy ra quýnh nhau rồi, ai đời, tụi nó nhào vô hun bạn gái người ta, tui nói thiệt chớ, có bị quýnh dzô nhà thương cũng đáng hổng ai can. Thú vui gì mà kỳ cục vậy.”

Hai Sài Gòn can bạn: “Ý, vậy đâu có được! Mình là người lớn, mình biết thì phải lựa lời khuyên bảo cho mấy cháu chớ anh, đâu có dùng vũ lực bừa vậy được. Suy cho cùng, tuổi trẻ bây giờ có cái hay là giao lưu văn hóa thế giới nhanh nhạy, nhưng mà có điều, do nhận thức chưa tới, nên hưởng ứng phong trào của nước ngoài mà không sàng lọc nên mới ra như vậy”.

Tư Hưu Trí nhấn thêm: “Thì đó, tui nhớ hồi TV chiếu chương trình gì gì đó, người ta quay phim lại phản ứng của người đi đường khi gặp những tình huống bất ngờ. Mà thiệt ra tình huống là do dàn dựng thôi, nhưng mà cũng văn minh, đàng hoàng. Ai dè cũng có mấy nhóm bạn trẻ bên mình học đòi theo, làm trò rồi đưa lên mạng, mà giỡn vô duyên quá chừng, nên mới bị bà con phản ứng dữ dội đó chớ.”

 Ba Thợ hồ “đế” tiếp: “Chẳng những vô duyên mà còn phản cảm nữa. Tui không hiểu, gia đình, nhà trường ở đâu mà để cho con em mình suy nghĩ, rồi hành động lệch lạc như vậy. Thay vì tốn thời gian, công sức cho mấy cái trò tào lao như vầy, sao mấy đứa nhỏ không dành tâm trí cho những chuyện ý nghĩa như là hiến máu nhân đạo hay làm công tác xã hội thì quý biết bao nhiêu.

Hai Sài Gòn tui chưa kịp vuốt giận Ba thợ hồ thì Tư Hưu Trí đã hỏi dồn: “Mà Hai Sài Gòn có đồng ý với tui mà hành vi như vậy gọi là “cưỡng hôn”, là xâm phạm thân thể người khác không?”.

6 bạn trẻ thực hiện clip Kiss cam trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh cắt từ clip - nguồn youtube

Hai Sài Gòn tui cười khì, kể ra thì 2 ông bạn già dù có nóng nhưng nói nghe cũng chí lý phải không bà con? Văn hóa người Việt mình, coi trọng cái chuyện đụng chạm, nhất là với người khác giới, mà lại ở chốn đông người, đâu phải như bên trời Tây, nơi mà người ta hôn còn là để chào hỏi nhau. Việc đùa giỡn như vậy, vui tới đâu không biết, chưa chi đã thấy gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý, đời sống của những người vô tình trở thành nạn nhân. Thậm chí mấy cô tham gia phong trào này còn tạo ấn tượng không đẹp về hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam thời nay. Đó là chưa nói, nếu trào lưu này trở nên thịnh hành, sẽ tạo cơ hội cho 1 số kẻ xấu lợi dụng, xâm hại cơ thể người khác. Tư Hưu Trí nói đúng đó, người chủ động tham gia phong trào này cũng cần hiểu rằng, hành động cưỡng ép như vầy là vi phạm pháp luật. Đâu phải chuyện giỡn chơi.

Hai Sài Gòn