Chờ...

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt kho tiêu đậm đà cho mâm cơm nhà thêm tròn vị

(VOH) - Thịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Nhờ vị ngon hấp dẫn, mặn ngọt hài hòa mà món ăn này luôn được yêu thích.

Với nguyên liệu chính chỉ gồm thịt ba chỉ và những gia vị có sẵn trong căn bếp nhỏ bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt kho tiêu siêu hấp dẫn cho bữa cơm nhà. Vậy cách làm thịt kho tiêu thật ngon có khó lắm không? Chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 4 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Đường trắng: 4 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm thịt kho tiêu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bạn rửa qua nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh thật sạch.
  • Sau đó, bạ xắt thịt ba chỉ thành miếng vuông vừa ăn, sao cho miếng thịt vừa có nạc, vừa có mỡ và da.

cach-lam-thit-kho-tieu-man-ma-hao-com-nha-voh

  • Hành tím: băm nhuyễn 1 củ, củ còn lại thái khoanh rồi phi thơm làm hành phi.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt: thái lát 2 quả, 2 quả để nguyên.
  • Hành lá: chỉ lấy đầu hành và xắt nhỏ.

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

  • Cho thịt ba chỉ cùng hành tím băm, 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp 15 phút cho thấm vị.

cach-lam-thit-kho-tieu-man-ma-hao-com-nha-voh

Bước 3. Kho thịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều tay dưới lửa vừa cho đường tan ra.
  • Khi đường ngả màu vàng cánh gián, tạo thành nước màu, bạn nhanh chóng cho thịt ba chỉ đã ướp vào, trộn đều lên cho nước màu áo quanh thịt.
  • Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa lại, cho ớt thái lát vào, nấu đến khi thịt cạn bớt nước (nếu món ăn quá khô thì bạn cho thêm một ít nước lọc vào nhé).

cach-lam-thit-kho-tieu-man-ma-hao-com-nha-voh

  • Khi nước trong nồi cạn dần, bạn cho hành tím phi cùng 2 quả ớt tươi vô, nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp, rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu còn lại vào nồi là hoàn thành món ăn.

cach-lam-thit-kho-tieu-man-ma-hao-com-nha-voh

Thưởng thức thịt kho tiêu khi còn nóng cùng cơm trắng, thêm chút rau xanh, dưa leo lại càng hấp dẫn đấy.

cach-lam-thit-kho-tieu-man-ma-hao-com-nha-voh

Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tiêu này nhé!

Nguồn: Cooky.vn (Bếp Bà Cám)

Lagu gà nấu nấm ngon đậm đà cả nhà đều mê: Lagu gà nấu nấm là món ăn hấp dẫn mà ai cũng mê say. Món ăn này ăn cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy.
Cách làm gà chiên nước mắm mật ong, ăn xong cả nhà vẫn thèm: Mỗi ngày lựa chọn một món ngon, hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm gà chiên nước mắm mật ong bạn nhé.