Review Cửu Nghĩa Nhân tập 14: Ngô Thiến quyết tâm trả thù cho bạn thân

VOH - Bộ phim hút fan nhờ nội dung trả thù mang đến cảm giác hả hê cho người xem.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một phần nội dung phim. 

Trong số những bộ phim Hoa ngữ phát sóng thời gian gần đây, ngoài Vân Chi Vũ, Cửu Nghĩa Nhân đang bắt đầu thu hút sự chú ý của khán giả bởi nội dung báo thù gay cấn. Bộ phim có sự tham gia chính của Ngô Thiến, Lý Gia Hàng, Kiều Chấn Vũ, Hồ ý Hoàn, Đặng Tụy Văn...

Cửu Nghĩa Nhân chủ yếu xoay quanh hành trình Mạnh Uyển (Ngô Thiến) báo thù cho bạn thân Lận Như Lan (Hồ Ý Hoàn). Câu chuyện bắt đầu từ Yên Vũ Tú lâu, một nơi có thể xem như trường nữ sinh tư thục trong thời hiện đại nhưng thay vì học kiến thức, các cô gái sẽ học kỹ năng thêu thùa. Lận Như Lan và Mạnh Uyển cũng là "nữ sinh" của Yên Vũ Tú lâu, sở hữu kỹ năng thêu nổi trội.

Review Cửu Nghĩa Nhân tập 14: Ngô Thiến quyết tâm trả thù cho bạn thân 1
Ngô Thiến diễn xuất cuốn hút trong Cửu Nghĩa Nhân - Ảnh: Weibo

Nhân vật Ngô Liêm (Kiều Chấn Vũ) là người đứng đầu Tú lâu, hắn có tài thêu thùa, xây dựng Tú lâu nhằm mục đích tiến cống các phẩm vật thêu cho triều đình. Vẻ ngoài đứng đắn, nho nhã cùng tài năng giúp Ngô Liêm che đậy đi bộ mặt xấu xa thực sự của mình. Hắn dùng vẻ ngoài đạo mạo, vị thế và lời ngon tiếng ngọt để dụ dỗ các cô gái tại Tú lâu, biến Tú lâu như hậu cung riêng lợi dụng cả tài lẫn tình của các cô gái. Như Lan và Mạnh Uyển cũng không thoát khỏi "nanh vuốt" của hắn. 

Review Cửu Nghĩa Nhân tập 14: Ngô Thiến quyết tâm trả thù cho bạn thân 2
Nhân vật Như Lan quyết tâm tố cáo kẻ ác nhưng nhận cái kết thảm - Ảnh: Weibo

Khi phát hiện bộ mặt thật của Ngô Liêm, Như Lan đánh cược danh tiết của bản thân để quyết tố cáo hắn, cuối cùng không thể vạch mặt được kẻ xấu ngược lại phải tìm đến cái chết. Vốn dĩ Ngô Liêm là một kẻ có quyền lực, có người chống lưng, hắn và Như Lan không cùng một tầng lớp, Ngô Liêm muốn chèn ép Như Lan đến đường cùng dễ dàng như giẫm đạp một con kiến nhỏ bé. 

Review Cửu Nghĩa Nhân tập 14: Ngô Thiến quyết tâm trả thù cho bạn thân 3
Vẻ ngoài đạo mạo, ôn nhuận như ngọc che đậy cho tâm địa tàn ác - Ảnh: Weibo

Trước sự quyết liệt của bạn thân, Mạnh Uyển lúc bấy giờ vừa thấu hiểu nhưng vừa nhận thấy rõ "trứng không thể chọi đá", khuyên nhủ Như Lan bỏ cuộc. Thậm chí, cô còn đề nghị cả hai hãy đi đến một nơi thật xa, kiếm sống bằng nghề thêu. Nhưng sau khi chứng kiến cái chết của Như Lan, Mạnh Uyển không thể nào nhẫn nhịn cho qua được nữa. Trong thời gian 7 năm, Mạnh Uyển không ngừng tìm kiếm bằng chứng, tập hợp thêm một số người bị hại, lập ra một kế hoạch thật tỉ mỉ để đòi lại công bằng cho Như Lan. 

Xem thêm: 
Háo hức mong chờ Ngô Thiến "phục thù" trong Cửu Nghĩa Nhân
Review Vân Chi Vũ - Câu chuyện tình yêu đặc sắc trong vỏ bọc võ hiệp đầy hoa mỹ

Cửu Nghĩa Nhân sử dụng lối kể chuyện song song giữa những đấu tranh của 7 năm trước và thời điểm hiện tại khi Mạnh Uyển bắt đầu đáp trả Ngô Liêm. Một mình Mạnh Uyển không thể nào đấu lại Ngô Liêm nên cô đã tập hợp thêm 8 người khác từng chịu oan ức để cùng nhau đấu tranh đòi lại công bằng, đây cũng là nguồn gốc của cái tên Cửu Nghĩa Nhân

Cốt truyện rất đơn giản, trọng tâm tập trung vào quá trình Mạnh Uyển trả thù Ngô Liêm nhưng xây dựng các chi tiết rất cặn kẽ với mật độ tương đối dày và sự xuất hiện của nhiều nhân vật liên quan. Nếu khán giả vô tình bỏ sót một chi tiết nào đó rất có thể sẽ không hiểu được diễn biến tiếp theo của câu chuyện. 

Review Cửu Nghĩa Nhân tập 14: Ngô Thiến quyết tâm trả thù cho bạn thân 4
Mạnh Uyển từng bước một đối phó với Ngô Liêm - Ảnh: Weibo

Ngô Liêm không phải là kẻ tầm thường, để có được một chỗ đứng như vậy, đem lại tiếng tăm vang dội cho Yên Vũ Tú lâu, hắn phải nham hiểm và tâm cơ đến mức nào. Hơn nữa, Ngô Liêm còn có thế lực chống lưng vững mạnh ở phía sau nên càng không sợ trời không sợ đất. 

Những con người thấp cổ bé họng trong thời cổ đại nhất là số phận nữ nhân khi đưa lên màn ảnh luôn khiến khán giả cảm thấy mủi lòng. Song song đó, thiết lập tính cách và chuyển đổi tâm lý của nhân vật Mạnh Uyển trong Cửu Nghĩa Nhân tạo ấn tượng và sức hút mạnh mẽ đối với người xem. Ở cô, người ta nhận thấy sự tương phản giữa một cô gái trẻ mềm yếu, cam chịu với một người phụ nữ trưởng thành, thông tuệ và đã chuẩn bị sẵn sàng để dấn thân vào con đường chính nghĩa. 

Review Cửu Nghĩa Nhân tập 14: Ngô Thiến quyết tâm trả thù cho bạn thân 5
Cuộc đối đầu, trả thù đầy lôi cuốn - Ảnh: Weibo

Câu chuyện không sử dụng công thức yêu đương quen thuộc để níu chân khán giả. Nội dung có chiều sâu, có tính xung đột, hai bên chính diện và phản diện không ngừng đấu trí đấu dũng với nhau càng tăng thêm mức độ lôi cuốn, tạo nên nhiều trải nghiệm cảm xúc khác nhau cho người xem.  Trong phim không có em gái ngốc bạch ngọt, không có vương tôn quý tộc ra vẻ ta đây, phần lớn các nhân vật đều là những con người rất đỗi bình thường. Họ cùng có chung một mục tiêu, có chung một kẻ thù để rồi cùng nhau "kề vai tác chiến" đòi lại công đạo.

Với thời lượng 25 tập, phim có tiết tấu tương đối nhanh và luôn trong trạng thái khiến người xem phải mong chờ điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. Lịch chiếu Cửu Nghĩa Nhân trên nền tảng Tencent Video và WeTV như sau:

  • Tài khoản VIP: cập nhật tập mới liên tục trong 7 ngày đầu, phát 2 tập mới mỗi thứ sáu đến thứ hai và 1 tập mới mỗi thứ ba đến thứ năm. Từ ngày 24/9, cập nhật 2 tập mới mỗi chủ nhật đến thứ ba.
  • Tài khoản thường: phát 1 tập mỗi thứ sáu đến thứ ba. 

Cập nhật thông tin phim ảnh mỗi ngày tại chuyên mục phim cùng VOH giải trí.