Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Tất tần tật về vũ trụ "hồ yêu" từ truyện, phim, hoạt hình đến game

(VOH) - Dự án phim chuyển thể 'Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương' do Cung Tuấn, Dương Mịch thủ vai đang nhận được nhiều sự quan tâm. Nguyên tác phim ẩn chứa điều gì hấp dẫn, liệu tác phẩm sẽ bùng nổ như kỳ vọng?

Sau thành công của bản hoạt hình, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương chuẩn bị phá đảo màn ảnh nhỏ với bản phim truyền hình do Cung TuấnDương Mịch đóng chính ở phần Nguyệt Hồng và phần Trúc Nghiệp do Lưu Thi Thi đóng chính. Không chỉ vậy, ở bản phim Hồ Yêu phần Nguyệt Hồng còn hội tụ được dàn sao hạng A đình đám vào các vai phụ như: Diễn viên Trần Đô Linh, Quách Hiểu Đình, Trương Lăng Hách, Trần Dao, Mao Tử Tuấn,... Để làm được điều này không thể không khen ngợi nội dung hấp dẫn từ nguyên tác mang đến. 

Thế giới thú vị đang xen những yếu tố hiện đại và cổ trang, hệ thống nhân vật đa dạng, mạch truyện logic,... và còn điều gì thú vị, hấp dẫn nữa trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương?

Thông tin về Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

 • Tên gốc: 狐妖小红娘
 • Tên tiếng Anh: Fox Spirit Matchmaker
 • Thể loại: Lãng mạn, Hài, Huyền huyễn, Siêu nhiên
 • Tác giả: Đà Tiểu Tân 
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Năm xuất bản: 2012 
Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 1
Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương (phiên bản truyện tranh)

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là tác phẩm truyện tranh được vẽ bởi Đà Tiểu Tân và được tô màu bởi Bàn Ty Đại Tiên. Ban đầu, bộ truyện tranh được xuất bản trên tạp chí Manhua Show (漫画 SHOW). Sau này tạp chí dừng hoạt động, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương được đổi sang phát hành trên trang Tencent Animation & Comics.

Tháng 5/2016, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương được xuất bản dưới dạng sách với tên gọi Tương Tư Thọ Hạ (相思树下). Vào ngày 26/6/2015, bộ truyện tranh chính thức được chuyển thể thành hoạt hình và chiếu trên Tencent Video. Tính đến hiện tại đã phát sóng được 120 tập phim. Bộ phim còn xuất sắc giành được hạng nhất trong lần xếp hạng tại nền tảng với 35.838 phiếu bầu.

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phiên bản hoạt hình:

 

Tuy nhiên, sau đó, một số sự cố xảy ra trên nền tảng Bilibili khiến Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương bị gỡ bỏ. Đến năm 2017, tác phẩm được nhật báo Nhân dân khen tặng, cũng là dự án đầu tiên được công nhận trên báo chính thống của Trung Quốc.

Khác với phần lớn các tiểu thuyết lãng mạn khác, ở Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương còn là những câu chuyện, những giá trị trong cuộc sống mà mỗi nhân vật muốn theo đuổi. Đến cuối cùng, họ mới nhận ra được giá trị thực sự của bản thân và thứ luôn bên cạnh họ chính là tình yêu.

Tóm tắt nội dung Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có 3 phần chính bao gồm Nguyệt Hồng, Trúc NghiệpVương Quyền. Mỗi phần là một câu chuyện độc lập, một màu sắc tình yêu khác nhau. Nhưng tất cả đều đóng góp vào mạch truyện chính và tạo ra một thế giới Hồ Yêu đầy nhiệm màu.

Phần 1 - Phần "Nguyệt Hồng": Đồ Sơn Hồng Hồng và Đông Phương Nguyệt Sơ

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng

Đồ Sơn Hồng Hồng là nữ vương của yêu giới, chỉ vì một con người mà không bao giờ mở miệng nói chuyện nữa. Bên ngoài là một cô gái rất lạnh lùng, vô tình nhưng thật ra vẫn là một tiểu hồ ly giàu lòng thương người. 

Trong chiến sự giữa người và yêu, Hồng Hồng sẵn sàng đánh bọn họ tan tác nhưng vẫn không đuổi cùng giết tận một ai. Để nói về nguyên nhân của hành động này có lẽ phải kể từ lúc Hồng Hồng còn bé. Cô bị thất lạc, sau đó được 1 đạo sĩ và đồ đệ bắt mang về định bán đi. Bọn họ giống như những gì cô đã từng được dạy, con người thật đáng sợ, nhất là đàn ông. Cô liều mạng kêu gào chỉ đổi lại những lá bùa mang đến sự thống khổ tột cùng, khóa đi toàn bộ yêu lực. 

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 2
Tạo hình Đồ Sơn Hồng Hồng thuở nhỏ trong bản hoạt hình

Tối đó, tên tiểu đạo sĩ lén lút đến cũi nhốt Hồng Hồng, tâm lý hoảng sợ khiến cô bộc phát toàn bộ yêu lực, thoát khỏi xiềng xích, một nhát đâm chết tiểu đạo sĩ. Đến khi bình tĩnh mới phát hiện ra, hóa ra tiểu đạo sĩ chỉ muốn giúp cô tháo gỡ những lá bùa. Cô đã như vậy mà giết chết ân nhân của mình.

Hồng Hồng mơ hồ thoát khỏi lồng giam nhưng mãi về sau cũng không thoát khỏi được cảm giác tội lỗi đối với ân nhân. Câu cuối cùng người đó từng nói với cô chính là “đừng mở miệng”, thế là sau này chẳng còn ai nghe thấy tiếng của Hồng Hồng nữa.

Hằng ngày Đồ Sơn Hồng Hồng ngồi dưới gốc cây Khổ Tình hối hận về những chuyện đã qua, những tưởng cô sẽ bị kẹt lại trong quá khứ mãi mãi cho đến khi gặp được gương mặt tràn ngập dương quang của thiếu niên tên Đông Phương Nguyệt Sơ.

Couple Hồng Hồng - Nguyệt Sơ

 

Chàng thiếu niên không sợ đối diện với cái chết, vì một Hồng Hồng sẵn sàng tự tay khoét tim lấy máu mình tiếp thêm sức mạnh cho nàng. Điều này giúp Hồng Hồng đánh bại được kẻ địch cũng giúp cô một lần nữa rung động. Sau đó nước mắt của Hồng Hồng cứu sống lại được Nguyệt Sơ. 

Từ đó, sau lưng Hồng Hồng luôn có “cái đuôi” Nguyệt Sơ đuổi theo. Hắn hằng ngày lén dùng máu của mình nấu thuốc cho cô, giúp cô chống lại được hỏa lực. Hắn còn vì Hồng Hồng mà chuẩn bị một màn cầu hôn hoành tráng. Nhưng khác với cảnh hắn mong đợi, hắn chỉ thấy Hồng Hồng mặc áo trắng đi đến 1 hang động. Trong hang động có thi thể một tiểu đạo sĩ, là ân nhân năm xưa của Hồng Hồng.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 3
Ân nhân năm xưa của Hồng Hồng 

Hồng Hồng tâm sự với thi thể nhưng dường như cũng muốn cho Nguyệt Sơ biết được trong lòng cô mãi mãi chỉ có thể là hình bóng của tiểu đạo sĩ, càng không nói chuyện yêu đương. Những lời này như ngàn vết dao vùi khoét tim Nguyệt Sơ.

Hắn dành 1 năm để lấy lại bình tĩnh cho bản thân, sau đó quyết định rời đi. Tuy nhiên, không phải là từ bỏ mà là cho mình và Hồng Hồng một khoảng cách để có thể suy nghĩ kỹ càng.

Một lần rời đi ai ngờ đến lúc trùng phùng đã là ngày hắn cận kề cái chết. Nguyệt Sơ bây giờ đã là một ông lão, còn Hồng Hồng vẫn đang ở tuổi xuân. Nhưng cuối cùng họ cũng đến được với nhau. Hồng Hồng vì Nguyệt Sơ, nguyện từ bỏ tất cả mọi ký ức và yêu lực để đổi lấy nhân duyên ở kiếp sau.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 4
Cây Khổ Tình

Hắn vì cô mà từ bỏ tính mạng, vì nàng rời bỏ Đồ Sơn, vì nàng mà tiếng tăm lừng lẫy. Vì nàng phá bỏ giới hạn giữa người và yêu. Cuối cùng cũng nhận lại được tình yêu của Hồng Hồng. Tiếc là ngay sau đó, Nguyệt Sơ lại bị kẻ xấu đánh lén từ sau lưng, Hồng Hồng lại mất hết yêu lực. Vẫn là chẳng thể đợi được đến ngày nối lại nhân duyên.

Cuộc đời có đôi lúc chỉ cần bỏ lỡ một khoảnh khắc, đưa sai một quyết định là mãi sẽ chẳng có cơ hội quay đầu. Hồng Hồng và Nguyệt Sơ đối diện thế nào với kẻ địch trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp bộ truyện tranh Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng.

Phần 2 - Phần "Trúc Nghiệp": Vương Quyền Bá Nghiệp và Đông Phương Hoài Trúc

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Trúc Nghiệp

Vương Quyền Bá Nghiệp là thiên tài của gia tộc, từ nhỏ đã thuần thục các thế võ, luôn mang trong mình niềm tự hào. Chàng gặp gỡ Hoài Trúc và giúp đỡ nàng mỗi khi gặp khó khăn. Có lẽ vì thế mà tình yêu của Hoài Trúc lớn lên trong sự ỷ lại vào Bá Nghiệp.

Ngày 7/7 hằng năm họ thường gặp nhau ở ngôi đền giữa hồ, lần nào hắn cũng đeo mặt nạ. Nhưng năm nay lại không thấy được bóng dáng quen thuộc. Hắn nói hắn phải ra đi rất lâu, tuy nhiên hắn chắc chắn sẽ quay lại. Thực tế, Vương Quyền Bá Nghiệp đã lập ra một biệt đội các tinh anh gia tộc mong muốn tự lập, và thoát khỏi sự ràng buộc. Bọn họ đi tìm linh vực ở biên giới, tập hợp sức mạnh và chiến đấu với yêu ma. 

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 5
Couple Hoài Trúc - Bá Nghiệp 

Một lần thỏa chí anh hùng, nhóm của Bá Nghiệp xông vào cấm địa. Lần đó hắn không chỉ bị đánh bại, đồng đội cũng không còn mà ý chí, tự tin và danh dự cũng mất sạch. Hắn cũng thất hẹn ngày 7/7 với Hoài Trúc.

Đến lần gặp lại chính là trong cảnh Hoài Trúc nhà mất, tình tan, Bá Nghiệp một kiếm xông vào để cưới nàng làm thiếp. Bởi vì nạp thiếp không cần lý do cũng có thể mang nàng đi. Mặc dù chưa bao giờ gặp mặt nhưng Hoài Trúc có thể nhận ra đó là hình dáng mà mình thương nhớ bao nhiêu năm trời. Tuy nhiên, nàng cũng biết được chàng thiếu niên dương quang đấy đã ra đi không trở về nữa.

Cuộc sống hôn nhân của cả hai không hề hạnh phúc. Họ vẫn ôm ấp nỗi lòng riêng, Hoài Trúc dù biết không đánh lại Kim Nhân Phong - kẻ hại cô tan nhà nát cửa nhưng vẫn một hai đi trả thù. Còn Bá Nghiệp lại vì nút thắt hôm cấm địa mà lao đầu luyện tập, thiếu niên từng nghĩ thế gian không có chuyện gì không làm được đang bất lực trước tất cả.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 6
Sau cùng Hoài Trúc cũng không hưởng được hạnh phúc.

Đêm hôm nay, Hoài Trúc tìm đến Bá Nghiệp, cả hai động phòng cùng nhau. Vì như thế, Hoài Trúc có thể truyền hết sức mạnh của mình cho con, cùng với đó thức tỉnh năng lực kiếm thuật của Bá Nghiệp.

Kiếm pháp của chàng quả thật có tiến triển, thường xuyên nhìn cái bụng đang nhô lên của Hoài Trúc mà cười ngốc nghếch. Tuy nhiên, bi kịch thật sự vẫn chưa dừng lại, ngày Hoài Trúc lâm hồn cũng là ngày cô tiến vào trạng thái thập tử nhất sinh. Năm đó, Hoài Trúc đối đầu với Kim Nhân Phong bị đả thương ở bụng chỉ nghĩ là vết thương nhỏ không ngờ đến lúc sinh con lại không thể giữ được mạng.

Tiểu hài tử được sinh ra cũng là lúc ước nguyện của cả hai sắp thành hiện thực. Đồng thời cũng là kết cục chia lìa của một tình yêu vừa mới chớm hạnh phúc.

Câu chuyện tình lắm chông gai cũng đầy nuối tiếc của Trúc Nghiệp

 

Công danh, sự nghiệp và thù hận luôn là thứ khiến ta bận tâm. Nó hệt như dòng nước chảy xiết mà nếu vô ý ta sẽ bị cuốn trôi đi thật xa, đến khi nhận ra đã không thể quay đầu tìm lại những thứ ban đầu mình mong muốn. Tình yêu của Hoài Trúc và Bá Nghiệp vẫn còn quá nhiều việc họ cần phải xử lý. Đến cuối cùng, hạnh phúc gần như đã gõ cửa vẫn để bị vụt mất.

Phần 3: Nhan Như Ngọc và nữ bổ khoái

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần 3

Nhan Như Ngọc là yêu quái trên núi xuống trần thế, với hắn không phân biệt thiện ác, hắn chỉ làm theo bản năng. Mười mấy năm lăn lộn trên giang hồ với Nhan Như Ngọc chỉ là tham ăn, xử lý bọn thổ phỉ và yêu đương. Tuy nhiên, trong mắt loài người chính là cướp bóc, giết người và hà hiếp con gái nhà lành.

Rõ ràng, là những cô gái tự nguyện vì vẻ đẹp trai của anh ta, anh cũng chỉ lấy tiền của những tên nhà giàu, những kẻ anh giết cũng toàn là người xấu,... Tất cả với Nhan Như Ngọc đều không phải việc thương thiên hại lý. Cho đến một ngày nữ bổ đầu nọ nói với anh:

Ngươi chỉ vì một phút vui vẻ nhất thời mà hủy đi tương lai của bọn họ, ngươi có nghĩ đến nửa đời sau của các cô gái đó chưa?” 

Có thể là do yêu quái các ngươi có thể tùy ý buông thả dục vọng, nhưng ở thế giới loài người, ngươi thích một cô gái, ngươi phải chịu trách nhiệm với cô gái ấy cả đời”. Lời nói này thật sự đã lay động được Nhan Như Ngọc, từ đó hắn muốn tìm hiểu về lễ nghĩa của loài người.

Tuy nhiên, mọi chuyện hắn làm vẫn là ép buộc người khác, kết quả vẫn bị nữ bổ khoái tống vào ngục. Với cô, không phải bởi vì hắn là một con yêu quái lương thiện mà có thể bỏ qua những hậu quả của hắn đã gây ra.

Trong lúc đó, bên ngoài xuất hiện một con Xích Tu Hỏa Long gây họa cho con người. Tất nhiên, cả đám nữ bổ khoái làm sao đấu lại Xích Tu Hỏa Long lợi hại, tình huống nguy cấp vẫn may có Nhan Như Ngọc trà trộm vào đội ngũ từ trước ứng cứu. 

Có những lời nói sẽ theo ta đến suốt cuộc đời

 

Sau đó Nhan Như Ngọc bị ánh sáng của pháp bảo trong tay Xích Tu Hỏa Long chiếu đến gần hiện nguyên hình. Cũng may có nữ bổ khoái đứng chắn phía trước, tránh cho hắn bị lộ nguyên hình mà hắn tự ti với mọi người. Cô dùng hết sức lực gắn cho hắn một lá bùa đẩy hắn đến nơi an toàn. Chuyện này vốn dĩ không liên quan đến hắn.

Nhưng quả nhiên, Nhan Như Ngọc vẫn trở lại bảo vệ nữ bổ khoái, trên tay hắn cầm thiên la địa võng, vật này chỉ cần yêu quái động vào sẽ có cảm giác đau đớn tột cùng. Bằng lòng mong muốn bảo vệ, Nhan Như Ngọc đã dùng thiên la địa võng ném xiên qua người Xích Tu Hỏa Long. Xích Tu Hỏa không chịu được đau đớn mà gục ngã.

Chờ đợi Nhan Như Ngọc, không phải là cái ôm cảm ơn hay nụ cười vui mừng mà lại là chiếc còng sắt vô tình lạnh lẽo. Tất cả những việc hắn làm trong mắt cô cũng không thay đổi được việc cô xem hắn là kẻ xấu. Nhan Như Ngọc đau khổ đâm đầu còn lại của thiên la địa võng vào vai mình sau đó ngoan ngoãn vào ngục.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 7
 

Nhưng với nữ bổ đầu, cô dường như cũng đã phải lòng hắn mất rồi. Cô nguyện ý chờ hắn thi hành án xong sẽ lại cùng với hắn nói chuyện yêu đương. Số mệnh đưa đẩy, 60 năm với loài yêu chỉ là một cái chớp mắt nhưng với con người lại là cả một đời, liệu rằng Nhan Như Ngọc và nữ bổ khoái có thể vượt qua được rào cản để đến với nhau hay không?

Sự khác biệt trong lối sống, hành động và suy nghĩ luôn có thể là rào cản ngăn cách tình cảm của hai người. Mặc dù lòng đã rung động với đối phương nhưng cả hai cũng chẳng thể nào có thể đến được với nhau. Điều này thật sự là nỗi luyến tiếc với mỗi độc giả sau khi đọc xong phần 3 của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương.

Thật vậy, cũng giống như ngoài cuộc sống, thế giới không chỉ có mỗi tình yêu, ở thế giới của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương không mang tình yêu làm trung tâm của mọi sự việc. Ở đây, tình yêu vẫn luôn tồn tại trong mỗi người, nó không mạnh mẽ bùng cháy mà nhen nhóm, chực chờ để sưởi ấm cho tâm hồn chúng ta.

Với cốt truyện kịch tính và mới lạ của bản truyện tranh, ngay sau khi xuất bản, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đã được khán giả ủng hộ nồng nhiệt.

Xem thêm: Vũ trụ mỹ nhân trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Dương Mịch, Quách Hiểu Đình, Trần Đô Linh, Trần Dao,...

Phiên bản hoạt hình đầy thành công của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Những nét vẽ đơn giản, không cầu kỳ cùng với chất giọng không thể phù hợp hơn khiến cho thế giới Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phiên bản hoạt hình sống động như thật sự bước ra từ nguyên tác.

 

Phần phim hoạt hình của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đã chiếu được 10 phần tương ứng cho những câu chuyện khác nhau. Bản chuyển thể vẫn giữ được hầu hết những điểm nhấn nổi bật trong nội dung cùng với cách xây dựng nhân vật. Điều này là một điểm cộng để thu hút fan nguyên tác.

Hiện tại bộ phim đang chuẩn bị ra tiếp phần 11, lần này, kỹ xảo sẽ được đầu tư hơn cũng như trang phục của các nhân vật đều được “chải chuốt” mới mẻ. 

Bên cạnh sự thành công về nội dung và hình ảnh, bản chuyển thể hoạt hình của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương còn được đánh giá cao bởi loạt OST đầy cảm động. Kết hợp cả nghe nhìn và cảm nhận giúp cho Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương càng được yêu thích hơn. 

Đồng thời khán giả cũng đặt kỳ vọng vào bản OST của bản phim truyền hình cùng với sự xuất hiện của dàn diễn viên chất lượng. 

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Đông Lưu

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương -  Mộng Hồi Hoàn

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Linh Châu

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Chúng Sinh 

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Vây Thành

 

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Nhân Gian Bạch Thủ - Trúc Nghiệp Thiên

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Khắc Ghi - Thiên Nhan Thiên

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Họa Tâm

 

OST Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Tan Vỡ 

 

Dương Mịch và Cung Tuấn sẽ bứt phá trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương?

Ngay khi thông tin về dàn cast của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương được công bố đã khiến khán giả và người hâm mộ đứng ngồi không yên. Không chỉ hai nhân vật nam nữ chính là Cung Tuấn và Dương Mịch mà dàn diễn viên phụ cũng là những tên tuổi chất lượng không kém như: Quách Hiểu Đình, Trương Lăng Hách,... 

 • Tên Tiếng Trung: 狐妖小红娘
 • Nguyên tác: Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương
 • Thể loại: Cổ trang, Huyền huyễn
 • Đơn vị sản xuất: IQIYI, Tencent Pictures, Stellar Gravity
 • Nhà sản xuất: Vương Nhất Hử
 • Nền tảng phát sóng: iQIYI (dự kiến)
 • Số tập: 40 tập (dự kiến)
 • Diễn viên chính: Dương Mịch, Cung Tuấn
 • Thời gian khai máy: Tháng 6/2022
 • Lịch chiếu dự kiến: Theo một số thông tin, vì để tránh cạnh tranh cùng với những dự án cổ trang khủng nên Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương sẽ công chiếu trong năm 2023.

Teaser tạo hình các nhân vật trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương 

 

Diễn viên chính

Dương Mịch trong vai Đồ Sơn Hồng Hồng - Nữ vương của tộc hồ yêu. Đồ Sơn Hồng Hồng có tính cách cao lãnh, giá trị vũ lực thuộc hàng "khủng". Cô nàng như một nữ thần mà dù chỉ đứng nhìn từ xa, người ta cũng có thể bị nàng làm cho mê đắm mãnh liệt.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 8
Dương Mịch - Đồ Sơn Hồng Hồng 

Cung Tuấn trong vai Đông Phương Nguyệt Sơ - một đạo sĩ có thể sử dụng yêu thuật của hồ ly. Đông Phương có tính cách rất phức tạp: vừa ngỗ ngược, lại hài hước, khi gặp chuyện phi thường cơ trí nhưng cũng có lúc rất bất hảo.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 9
Cung Tuấn - Đông Phương Nguyệt Sơ

Quách Hiểu Đình đóng vai nữ phụ Đồ Sơn Nhã Nhã, em gái của Đồ Sơn Hồng Hồng, pháp lực cao cường, vẻ ngoài lạnh lùng.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Tất tần tật về vũ trụ "hồ yêu" từ truyện, phim, hoạt hình đến game 10
Quách Hiểu Đình vai Đồ Sơn Nhã Nhã

Ngụy Triết Minh đóng Tam thiếu gia của Ngạo Lai quốc. Nhân vật này được miêu tả là có sức mạnh sánh ngang với trời đất, là chủ nhân của Đông Phương Nguyệt Sơ, chỉ một chiêu có thể hạ gục Hắc Hồ nữ vương.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Tất tần tật về vũ trụ "hồ yêu" từ truyện, phim, hoạt hình đến game 11
Ngụy Triết Minh vai Tam thiếu.

Hồ Liên Hinh vai Đồ Sơn Dung Dung được biết đến là người đa mưu túc trí, được xưng "hồ yêu ngàn mặt", là nhị đương gia của tộc Đồ Sơn, cũng là sư phụ của Nhan Như Ngọc.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 12
Hồ Hình Liên - Đồ Sơn Dung Dung 

Nội dung chính của phần Nguyệt Hồng

Yêu tộc Đồ Sơn nhiều đời canh giữ cây Khổ Tình, nên duyên cho kẻ có tình trong thiên hạ. Tộc Đồ Sơn thời này có 3 tỷ muội nắm giữ trọng trách: Tam muội là Đồ Sơn Dung Dung tính toán từng đồng, được gọi là Hồ yêu ngàn mặt, chống đỡ huyết mạch Đồ Sơn; Nhị tỷ Đồ Sơn Nhã Nhã kiêu ngạo, thẳng thắng, một lòng muốn trở thành Hồ yêu mạnh nhất Hồ tộc; Đại tỷ Đồ Sơn Hồng Hồng kiêu kỳ xinh đẹp - một trong những Hồ yêu mạnh nhất của Hồ tộc, không chỉ nắm giữ Đồ Sơn mà còn thống lĩnh toàn bộ liên minh Yêu tộc.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 12
 
Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 13
Dương Mịch xinh đẹp trong tạo hình Hồng Hồng 

Nhân duyên của họ bắt đầu khi Đồ Sơn Hồng Hồng cứu mạng Đông Phương Nguyệt Sơ và đưa về núi Đồ Sơn tu luyện. Đông Phương Nguyệt Sơ phải lòng nữ vương tộc hồ ly ngay lần đầu gặp gỡ. Sau khi đắc đạo, Đông Phương Nguyệt Sơ quyết định xuống núi, tìm gặp Đồ Sơn Hồng Hồng. Sau đó họ cùng sát cánh bên nhau, chống lại kẻ ác.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng mối tình của họ chỉ vì một chốc vận mệnh mà dây dưa sang nhiều kiếp không dứt. Tựa như câu: “Hỏi thế gian tình ái là chi, mà đôi lứa thề nguyện sống chết”.

Xem thêm: Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương hé lộ dàn diễn viên, Dương Mịch đóng chính cùng Cung Tuấn, Viên Băng Nghiên làm nền cho nữ chủ?

Bàn về Đồ Sơn Hồng Hồng - Vua của hồ yêu, vua của Đồ Sơn

Cô là vị vua chính thống của Đồ Sơn, khác với Phượng Hi ngày trước, là hồ yêu sinh ra từ cây Khổ Tình, chủ nhân tiền nhiệm của yêu minh. Cô có yêu lực cường đại khiến người và yêu đều khiếp sợ, được gọi là "Đồ Sơn đệ nhất nhân".

Một mặt lạnh nhạt ít nói, một mặt vô cùng lương thiện, luật do cô đặt ra khi có kẻ đặt chân vào lãnh địa của Đồ Sơn "Nhạn qua rút lông, thú đi để da". Bình thường mắt cô màu xanh nhạt, khi chiến đấu sẽ chuyển thành sắc đỏ. Hồng Hồng không thích nợ tiền người khác, cũng không thích nợ ân tình của ai.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 14
Bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp.

Cô dùng tất cả yêu lực của mình để kiếp sau có thể gặp lại Đông Phương Nguyệt Sơ, lấy hư không chi lệ làm pháp bảo tục duyên, ngăn chặn ý đồ của hắc hồ, sau lại vì mất hết yêu lực, ký ức mà biến thành Đồ Sơn Tô Tô.

Với tư cách chủ nhân của Đồ Sơn, cô sống một cách công chính vô tư, khi Hoan Đô Lạc Lan yêu cầu được thực hiện nghi thức tục duyên dưới cây Khổ Tình cùng Bình Khâu Nguyệt Sơ, Hồng Hồng vẫn đồng ý, dù cho hành động đó sẽ buông bỏ hy vọng duy nhất của chính mình.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 15
Cô phải gánh trên vai trọng trách của cả Đồ Sơn 

Sau này, chúng ta còn gặp một Đồ Sơn Hồng Hồng thuần túy, không có ký ức như cô của trước đây, nhưng sống thoải mái hơn cô nhiều. Cả đời cô để ý quá nhiều chuyện, giết nhầm ân nhân cứu mạng của chính mình, gánh trên lưng ước mơ về một thế giới người và yêu có thể sống hòa bình, khi có thể hẹn ước cùng Đông Phương Nguyệt Sơ thì cũng là lúc cô không còn là cô nữa, sau chỉ còn một cô bé mang tên Đồ Sơn Tô Tô mà thôi.

"Cây Khổ Tình à, ngươi đã nghe thấy chưa, nếu như ta cũng đã yêu hắn, ta bằng lòng dùng tất cả ký ức của chúng ta cùng với toàn bộ yêu lực của ta thề, để cho chúng ta kiếp sau... gặp lại!"

"Đạo sĩ ngốc à, tuy chúng ta rơi vào bẫy, nhưng cũng không thất bại thảm hại. Chỉ là, không biết kiếp sau, huynh còn nhận ra ta không?"

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 16
 

Phiên bản mobile game Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương hấp dẫn không kém

Ngoài các phiên bản chuyển thể đình đám, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương còn được phát hành tựa game cùng tên vào ngày 23/4/2018 tại Hội nghị Sinh thái Sáng tạo Mới của Tencent UP2018. Trò chơi được vận hành bởi Tencent Game Aurora Studios và thử nghiệm công khai vào tháng 11 năm 2019. Nó sử dụng gói công cụ Unity 3D, thể loại MMORPG với phong cách truyền thống của Trung Quốc.

Tựa game của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

 

Người chơi sẽ chơi qua góc nhìn của Thần và giúp các nhân vật hoàn thành các nhiệm vụ. Nó cho phép người chơi thực sự tham gia vào trò chơi và cảm nhận sức hấp dẫn của trò chơi. Hiện tại đã được phát hành trên hệ điều hành iOS, Android và PC.
 

Ảnh hưởng của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Khi Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương được đăng tải đã phá đảo lượt click trên nhiều nền tảng lớn. Cộng thêm việc Tencent dùng Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương để làm phong phú thêm ngành văn hóa Trung Quốc và nâng cao trình độ du lịch văn hóa càng giúp sức ảnh hưởng của truyện tranh được lan rộng ra hơn.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 17
Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là trọng điểm tuyên truyền của Tencent 

Tháng 12/2018, Hangzhou Animation Bus chính thức bắt tay với Tencent Animation để cho ra mắt "Chuyến xe tình yêu trong sáng" No.51. Nhân vật chính Đồ Sơn, đã được trao danh hiệu chính thức "người đưa tin hình ảnh giao thông công cộng hoạt hình". Vào tháng 5/2019, chuỗi hoạt động diễu hành tình yêu thuần khiết quy mô lớn Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương đã khai mạc tại Hàng Châu. 

Vào ngày 16/9/2019, Chính quyền quận Lâm An Hàng Châu, Tencent Animation, Hangzhou Hongyi Investment Group Co., Ltd. đã tổ chức lễ ký kết tại Hàng Châu, thông báo rằng tại quận Lâm An Hàng Châu, thị trấn cổ Hà Kiều và khu vực sông Liễu Tây, với Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương làm nòng cốt, ba bên cùng nhau xây dựng các điểm du lịch chủ đề manhua quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, tổng diện tích dự án hơn 6 km vuông. Dự án có kế hoạch khôi phục lại các bối cảnh và nhân vật trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 18
 

Vào tháng 7/2020, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương và các tựa phim hoạt hình khác khác được chiếu dưới dạng chương trình lồng tiếng trực tiếp cho các cảnh trong Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải.

Ngoài ra còn rất nhiều dự án khác khai thác các góc cạnh của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương. Hoặc chưa nói đến những phương diện khác, tính mỗi người hâm mộ quan tâm đến bộ truyện và các tác phẩm chuyển thể đã là 1 con số đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm: Dương Mịch ‘đọ nhan sắc’ cùng Triệu Lệ Dĩnh với những khoảnh khắc tại phim trường Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương và Dữ Phượng Hành

Giải thưởng của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Với tầm ảnh hưởng và lượng ủng hộ đông đảo từ bạn đọc, việc giành được nhiều giải thưởng với Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là điều dễ hiểu. Dưới đây là một số giải thưởng tiêu biểu của Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 19
Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương nguyên tác và bản hoạt hình nắm giữ nhiều thành tích tốt
 • Giải thưởng Rồng Vàng Liên hoan truyện tranh quốc tế Trung Quốc "Truyện tranh hay nhất 2017".
 • 2017 ACG Fengshen Shengdian - "Tác phẩm hoạt hình 2D thu hút người hâm mộ nhất".
 • Danh sách game của Trung Quốc - "Truyện tranh nổi tiếng của năm".
 • Giải thưởng Giải trí số vàng lần thứ 3 và Tác phẩm tiêu biểu năm 2018 của ngành giải trí Trung Quốc. 
 • Giải thưởng Tác phẩm gốc xuất sắc nhất của ngành giải trí Trung Quốc năm 2018.
 • Năm 2018, ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc lần thứ hai "Lễ hội thời trang sao chia sẻ ngôi sao ảo" Tushan Susu - giải thưởng China Virtual Idol Glamour cho tác phẩm gốc xuất sắc nhất.
 • Giải thưởng Tác phẩm gốc xuất sắc năm 2018.
Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Bộ manhua ngược luyến lấy hết nước mắt độc giả 20
Hy vọng Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương sẽ bứt phá màn ảnh nhỏ 

Nhìn chung, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương xây dựng thành công một thế giới hoàn toàn khác biệt và hệ thống nhân vật phong phú. Mỗi một nhân vật đều mang một dáng vẻ riêng biệt cùng một câu chuyện riêng. Họ không hoàn hảo, nhưng họ có một trái tim khát khao về tình yêu và sống hết mình cho mục tiêu mình theo đuổi. Đến cuối cùng dù chỉ để lại những tiếc nuối nhưng câu chuyện của họ vẫn đọng lại trong lòng đọc giả.

Hy vọng, khi được chuyển thể thành phim, kết cục của tất cả các nhân vật sẽ được cải biên và có một cái kết viên mãn. Kịch bản tốt, được đầu tư công phu và hoành tráng, đạo diễn tên tuổi cùng với những cái tên đình đám của Cbiz, … Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương sở hữu tất cả các yếu tố để có thể bùng nổ trên màn ảnh nhỏ. Bạn có mong chờ lần hợp tác này của Cung Tuấn và Dương Mịch không?

Cùng VOH Giải Trí cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn và thú vị khác nhé!

(Nguồn ảnh và video: Tổng hợp)