028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin phim, Tin giải trí

Phúc Lưu Niên tập 23-24: Hình Phi có 'lựa chọn' ra sao cũng không tránh khỏi số phận nghiệt ngã?

(VOH) – Những tưởng cơ hội trọng sinh sẽ giúp cho Lục An Nhiên có thể "nghịch thiên cải mệnh", nào ngờ đâu vẫn vào đấy. Kiếp trước hay kiếp này, số phận của nữ chính đều đầy bi kịch và "cẩu huyết".

Webdrama Phúc Lưu Niên (覆流年) tiếp tục khiến khán giả không ngừng đặt ra những "dấu hỏi chấm to đùng". Ban đầu xem phim vì nội dung "trọng sinh báo thù", bỗng dưng phát hiện giống ngược một kiếp chưa đủ phải chịu thêm một lần đau. Sắp hoàn thành chặng đường, fan hâm mộ thật sự lo lắng cho kết cục của nữ chính Lục An Nhiên (Hình Phi).

Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 1
Phúc Lưu Niên (Hình Phi, Trạch Tử Lộ, Kinh Siêu).

Trong diễn biến trước, Mục Xuyên (Trạch Tử Lộ) đích thân đưa người trong lòng về với nhị hoàng huynh Mục Trạch (Kinh Siêu) thân thiết của mình. Trong lòng nam chính hẳn đã phải chịu sự đả kích rất lớn, bất lực, níu kéo trong vô vọng... cảm xúc hỗn tạp đều thể hiện rõ trên nét mặt. Cánh đồng lúa "An Nhiên" giờ cũng đã bị thiêu rụi, giàn nho dần héo úa, cõi lòng của mỗi người cũng vỡ vụn. 

Biết được Mục Trạch dường như đã nảy sinh tình cảm với mình, Lục An Nhiên dựa vào đó để đối phó với Tiêu Kinh Tước. Cuộc sống trong Khánh vương phủ chẳng khác gì chiếc lồng giam, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm, bị tính kế hãm hại.

Xem thêm: Phúc Lưu Niên tập 21-22: Hình Phi gả cho 'tra nam' liệu có lặp lại kết cục bi thảm?

Tình tiết mới nhất trong Phúc Lưu Niên tập 23, 24 mang đến cảm giác khó hiểu, bức bối cho khán giả thay vì cảm giác "hả hê" như những diễn biến gần giữa phim. Bữa cơm quây quần giữa gia đình nhị hoàng huynh và Mục Xuyên, nhìn vào rất đỗi bình thường nhưng mỗi một câu nói, cử chỉ và biểu cảm của mỗi người đều vô cùng bất thường. Trong lòng ai cũng có những suy nghĩ riêng, cũng đang che giấu cảm xúc thật của bản thân.

Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 2
Bữa cơm gia đình đầy "bất ổn".

Lần trước, Lục An Nhiên sắp đặt tình huống bắt gian để Lục Hân Nhiên hạ màn, lần này, chính cô trở thành người bị vướng vào cái bẫy của Tiêu Kinh Tước. Tại sao Mục Xuyên có thể xuống tay với Lục An Nhiên, nhát dao đâm thẳng vào An Nhiên cũng như đang đâm thẳng vào trái tim của nam chính, nỗi đau xác thịt cùng nỗi đau thấu tận tâm can giữa hai con người tâm đầu ý hợp nhưng lại phải chia cắt bởi nhiều trở ngại. 

Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 3
Lục Hân Nhiên hạ màn đến lượt Tiêu Kinh Tước sắm vai "ác phụ".
Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 4
Nữ phụ vì tình mà trở nên độc ác.

Khi xem phim, hẳn khán giả rất bất ngờ với những cú plot twist chẳng biết nên khen hay chê của biên kịch. Quả thật, rất nhiều tình huống không ngờ xảy ra, từ đầu đến cuối, có lẽ cho dù nữ chính lựa chọn như thế nào cũng không thoát khỏi sự an bày của vận mệnh. Nhưng nếu như vậy thì yếu tố trọng sinh trong phim có cần thiết hay không? Cách thể hiện cốt truyện của đạo diễn và biên kịch như dần đi vào bế tắc, càng về sau càng "lạc lối". Do đó cũng giảm đi sự lôi cuốn, nhưng vẫn thật sự tò mò về kết cục của nữ chính và các nhân vật còn lại.

Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 5
Người có tình có về được bên nhau?

Xem thêm: Phúc Lưu Niên, Hình Phi tiếp tục thử thách nhân vật cổ trang, nên duyên cùng 'em trai' Trạch Tử Lộ

Một số khán giả thắc mắc rằng, tại sao Lục An Nhiên không trở về thành Tô cùng sống những ngày tháng an ổn với phụ thân của mình, tại sao phải gả cho Mục Trạch khi trong lòng giờ chỉ có mỗi mình Mục Xuyên? Nhưng khi nghĩ đến lời cảnh cáo và uy hiếp của hoàng đế, đệ đệ và phụ thân đang nằm trong sự giám sát của Mục Trạch, trốn tránh hiện tại nhưng chẳng biết tương lai lại có thể xuất hiện những bi kịch nào thì thà rằng thử một lần đi thẳng, không lòng vòng, không né tránh. 

Lục An Nhiên từ đầu đã được xây dựng là một nhân vật có năng lực, có đầu óc nhưng phải trả giá quá đắt vì lỡ trao nhầm tình cảm cho sai người. Nhưng sau khi sống lại một lần nữa, nàng càng trở nên quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn và luôn dùng tất cả khả năng để thay đổi kết cục thảm khốc của bản thân, của Lục gia và những người quan trọng đối với nàng. 

Trailer Phúc Lưu Niên tập 23

 

Tiếc thay, cho đến tập 24, chỉ thấy nữ chính ngày càng lún sâu vào vũng lầy, càng vùng vẫy càng có nguy cơ chìm sâu hơn. Lục An Nhiên phải làm thế nào để xoay chuyển tình thế, phải làm sao để bảo vệ những người thân còn lại? Khi nào Mục Xuyên mới gia nhập vào cuộc chiến vương vị để có khả năng bảo vệ người mình yêu, trở thành điểm tựa vững chắc cho An Nhiên vì quả thật với tình hình hiện tại cùng sức lực của một người chẳng thể nào gồng gánh cả một cục diện nặng nề như thế. Không cẩn thật lại tự hủy hoại đi tất cả mà cả bản thân cũng mà bảo toàn.

Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 6
Lục An Nhiên chịu đựng nhiều thống khổ hết lần này đến lần khác.
Review Phúc Lưu Niên tập 23-24 7
Liệu sẽ có lối thoát thay cho kết cục bi thảm?

Hy vọng, những tập sau của Phúc Lưu Niên sẽ có những biến chuyển dễ chịu hơn, tươi sáng hơn và mở ra một tương lai xán lạn hơn cho những người xứng đáng có được hạnh phúc.

Phim đang được phát sóng trên MangoTV và WeTV vào lúc 19h tối thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần đối với tài khoản VIP, 2 tập cuối sẽ rơi vào ngày 22/9. Đừng quên đến với VOH Giải trí mỗi ngày để cập nhật liên tục những thông tin phim ảnh mới nhất, đặc sắc nhất tại chuyên mục phim.

(Ảnh: Weibo Sina)