Be like là gì ? Làm sao để ‘đú trend’ be like me đúng cách ?

(VOH) - Cụm từ ‘Be like’ và ‘Be like me’ từng gây sốt trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vậy bạn đã hiểu rõ nghĩa be like là gì và biết cách sử dụng từ này chưa?

Những từ ngữ tiếng Anh nếu không hiểu rõ nghĩa của chúng sẽ rất dễ gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng, từ be like chính là một ví dụ điển hình. Xuất hiện từ rất lâu trên mạng xã hội nhưng gần đây, hot trend “be like” lại một lần nữa khuấy đảo Facebook. 

1. Be like là gì ?

Be like là một cụm từ tiếng Anh có nghĩa là giống như, hãy như, kiểu như, có lẽ,... Cụm từ này thường để nói về sự giống nhau, tương đồng về thể chất và tính cách giữa người, vật, hiện tượng với nhau. 

Be like là gì ? Làm sao để ‘đú trend’ be like đúng cách ? 1

Nhiều người thường nhầm lẫn nghĩa của hai từ “like” và “be like” là thích vì đều có từ “like”. Thế nhưng thực tế 2 từ này về ngữ pháp và ý nghĩa thì hoàn toàn khác biệt.

Like là động từ mang nghĩa là thích, ưa chuộng, yêu thích. Còn từ like trong “be like” là một giới từ và có nghĩa là giống như, như một cái gì đó (về mặt thể chất và tính cách). 

Xem thêm: Gato là gì ? Cụm từ hot trend ‘gato’ mang sức ảnh hưởng lớn và những lưu ý khi sử dụng để tránh gây hiểu lầm

2. Be like là gì trên facebook? 

Trend “be like” hay “be like me” được mọi người biết đến là một trò chơi hài hước, thú vị trên mạng xã hội. Chắc hẳn các bạn đã bắt gặp nhiều bài viết với câu nói “đây là Thảo, hãy như Thảo”, “hãy giống như Nam”, “hãy như Nhung”,... kèm theo đó là những tấm ảnh chế cá nhân bằng những nét vẽ cơ bản, có các dòng chữ mô tả về bản thân, đặc biệt là miêu tả những thói xấu hoặc ưu điểm của mình.

Be like là gì ? Làm sao để ‘đú trend’ be like đúng cách ? 2

Trò chơi “be like me” thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Rất nhiều người không sợ xấu hổ mà “khoe khoang” những tật xấu, những nhược điểm của bản thân lên mạng một cách vui vẻ, thoải mái kèm theo câu nói “be like me” khiến bài đăng trở lên hài hước, thú vị. 

Trò chơi này còn được nhiều bạn học sinh, sinh viên thực hiện sau những giờ học căng thẳng. Bạn bè tụ tập “chế” ảnh của nhau, cùng kể những tật xấu một cách vui nhộn, có phần châm biếm. Đây cũng là một trò chơi lành mạnh và giúp giải tỏa tâm trạng, xả stress hiệu quả. 

Be like là gì ? Làm sao để ‘đú trend’ be like đúng cách ? 3

Mặc dù đây chỉ là một trào lưu đơn giản, rất dễ thực hiện nhưng cũng chính vì sự đơn giản pha thêm sự “nhây” và hài hước của giới trẻ lại tạo ra một trend gây sốt và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, từ “be like” còn được dịch nghĩa là “như này”, “là như này”, “như này đây” và được nhiều người sử dụng để đăng status kể về tình trạng hoặc một câu chuyện hài hước. 

Be like là gì ? Làm sao để ‘đú trend’ be like đúng cách ? 4

3. Cách để “đú trend” be like me trên mạng xã hội

Để tham gia trào lưu be like me thực sự rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. 

  • Đầu tiên, bạn chỉ cần sử dụng một bức ảnh với màu nền trắng (hoặc bất kỳ màu nền nào bạn thích). 
  • Tiếp theo, bạn vẽ một bức ảnh về chính mình, không cần phải vẽ thật đẹp và chỉn chu bởi trend này bạn vẽ càng xấu xí thì càng hài hước. 
  • Sau đó, bạn ghi nội dung trong ảnh bằng cách liệt kê những tật xấu, những thói quen xấu hoặc ưu điểm của bản thân và thêm câu nói “hãy như tôi”.

Chỉ vài bước cơ bản như trên, bạn có thể tạo xong một bức meme với trào lưu “be like me” và đăng tải lên mạng xã hội để chia sẻ khoảnh khắc vui nhộn này tới mọi người. 

Xem thêm: Trend Get Go - Thử thách 6 ngày 6 đêm lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội

Nếu bạn là người sáng tạo, có tài năng chỉnh sửa ảnh và thích đầu tư những dòng content (nội dung) độc đáo, hay ho thì bạn có thể tạo một chiếc meme sặc sỡ và thú vị hơn. Vì ý tưởng độc lạ và ảnh chế với nội dung hài hước nên có thể bài viết của bạn sẽ “hút like” hơn các bài viết khác đó.

4. Một vài lưu ý khi sử dụng hot trend “be like” 

Vì mục đích tạo tiếng cười và sự vui nhộn nên trend “be like” được yêu thích và có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn nên cẩn thận và tránh trường hợp “đùa quá trớn” gây tổn thương tới những người xung quanh. 

Be like là gì ? Làm sao để ‘đú trend’ be like đúng cách ? 5

Bản chất của trend “be like” là kể về những tật xấu, những nhược điểm của bản thân. Vì vậy khi chế ảnh meme be like cho bạn bè, người quen, chúng ta nên chú ý từ ngữ, tránh xuyên tạc câu từ hoặc kể hết những “thói quen xấu” của người khác một cách quá đáng để trêu ghẹo, điều đó sẽ gây tổn thương và làm xấu hình ảnh của họ trong mắt mọi người. 

Khi chơi trò “be like me”, chúng ta chỉ nên dừng ở mức đùa giỡn vui vẻ, hài hước, tránh đùa quá trớn để gây ra những xích mích không đáng có. Dẫu sao đây cũng chỉ là một trend mang tính chất giải trí, vui nhộn, nếu vì một trò chơi vui mà gây gổ, mất lòng nhau thì không đáng chút nào. 

Các trào lưu, từ lóng trên mạng luôn có sức hút mạnh mẽ với cộng đồng mạng, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của chúng để sử dụng một cách hợp lý. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được be like là gì và cách để “đú trend” be like tạo thêm tiếng cười cho bạn bè và người thân !

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet

Tin liên quan