Những câu nói hay về biển giúp bạn thêm yêu cuộc sống này

(VOH) - Những câu nói hay về biển dưới đây sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc và chiêm nghiệm đáng giá về tình yêu, cuộc sống.

Không phải tự dưng mà người ta lại thường xuyên chọn biển cả làm nơi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn sau những tháng ngày làm việc vất vả. Đứng trước bãi biển bao la, rộng lớn, lặng yên nghe tiếng sóng biển rì rào, mọi muộn phiền, lo lắng do đó cũng sẽ được cuốn trôi đi hết. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều bậc vĩ nhân đã mượn hình ảnh đầy nên thơ và đẹp đẽ của bãi biển để viết nên những câu châm ngôn về tình yêu, cuộc sống rất hay và ý nghĩa. Dưới đây sẽ là những câu nói hay về biển giúp bạn được truyền thêm cảm hứng.

Những câu nói hay về sóng biển

Nhắc đến biển, chắc chắn người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh những con sóng luôn ngày đêm rì rào không ngơi nghỉ. Đứng giữa đại dương mênh mông, rộng lớn, thứ mà ta cảm nhận được rõ ràng nhất có lẽ cũng chính là hình ảnh của những con sóng nhấp nhô di chuyển. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nhiều bậc vĩ nhân đã mượn hình ảnh của sóng biển để nói lên nỗi lòng của mình thế này:

1. “Như sóng không thể chỉ tồn tại đơn độc mà luôn là một phần của mặt biển nhấp nhô, tôi không bao giờ được bó hẹp cuộc đời tôi trong phạm vi của riêng mình mà luôn phải sống với những trải nghiệm đang diễn ra xung quanh”. (Albert Schweitzer)

2. “Rất dễ tin rằng mỗi chúng ta đều là một con sóng và quên đi rằng chúng ta cũng là cả đại dương”. (Jon J. Muth)

3. “Bạn không thể chặn những con sóng nhưng có thể học cách làm thế nào để lướt sóng”. (Jon Kabat-Zinn)

Những câu nói hay về biển giúp bạn thêm yêu cuộc sống này 1

Câu nói hay về biển và sự cố gắng

Hình ảnh của biển luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Đứng trước biển khơi, con người mới thấy mình thật nhỏ bé làm sao. Nhưng cũng chính điều đó đã thôi thúc con người thực hiện khát khao chinh phục thiên nhiên, chinh phục biển cả. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc giữa cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, hãy mượn những câu nói hay về biển và sự cố gắng của các bậc vĩ nhân dưới đây để làm động lực cho mình nhé.

1. "Biển lặng chẳng tạo nên thủy thủ tài ba." (Ngạn ngữ Châu Phi)

2. "Không bao giờ nên cho kẻ chỉ dong buồm lúc mọi nguy hiểm đã qua ra biển." (Thomas Fuller)

3. "Nếu bạn muốn đóng một con tàu, đừng xua mọi người cùng nhau đi lấy gỗ, cũng đừng giao nhiệm vụ và công việc cho họ; mà hãy dạy họ khao khát sự bao la vô tận của biển khơi." (Antoine de Saint-Exupéry)

4. "Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy." (Mẹ Teresa)

Những câu nói hay về biển giúp bạn thêm yêu cuộc sống này 2

5. "Ai cũng có cả bầu trời đại dương để bay, nếu điều đó nằm trong tim họ. Mạo hiểm chăng? Có thể. Nhưng giấc mơ nào biết đến biên giới." (Amelia Earhart)

6. "Người dân chài biết biển thật nguy hiểm và bão tố thật khủng khiếp, nhưng họ chưa bao giờ thấy những nguy hiểm đó là đủ để chùn chân ở lại bờ." (Vincent Van Gogh)

7. "Tin tưởng là biết ngoài kia là đại dương bởi mình nhìn thấy suối." (William Arthur Ward)

8. "Bạn đừng mất niềm tin vào con người. Nhân loại là cả một đại dương, nếu vài giọt nước trong đại dương ấy bị bẩn thì cả đại dương cũng không thể bẩn được." (Mahatma Gandhi)

Những câu nói hay về biển giúp bạn thêm yêu cuộc sống này 3

Những câu nói hay về biển và em đang được cộng đồng mạng yêu thích

Không phải tự dưng mà các cặp yêu nhau lại thường xuyên nắm tay nhau dạo biển, bởi giữa tình yêu và biển cả có nhiều nét tương đồng thật khó mà lý giải. Sóng biển phải xô vào bờ, cũng như em phải gặp được anh để cùng nhau viết nên một câu chuyện tình yêu thật đẹp. Đại dương mênh mông cũng giống như tình yêu của đôi trẻ, dù ồn ào hay lặng lẽ thì vẫn sẽ luôn bao la, dạt dào. Tình yêu, cũng giống như biển cả, dù có cố gắng thế nào thì bạn cũng chẳng thể nào hiểu hết những điều ẩn sâu bên trong vẻ ngoài đẹp đẽ kia cả.

1. "Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca." (Sưu tầm)

2. "Đứng trước biển trầm lắng mọi bài ca, em chẳng dám cô đơn cùng nỗi nhớ. Sợ biển hờn trách tình yêu dang dở, rồi có đứa thất tình tìm tới biển làm thơ." (Sưu tầm)

3. "Sóng bạc đầu từ đó phải không anh? Còn ngàn năm biển xanh vẫn huyền bí? Không đâu em biển chẳng hề chung thủy. Dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung." (Sưu tầm)

Những câu nói hay về biển giúp bạn thêm yêu cuộc sống này 4

4. "Anh vẫn biết tình em và tình biển. Trong như gương và tha thiết rất nhiều. Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu. Tuổi xuân mình trời đất cũng xôn xao." (Sưu tầm)

5. "Biển có thể giấu nỗi buồn của biển. Nhưng làm sao sóng giấu nổi lòng mình. Em như cánh buồm căng gió. Anh làm gì để giấu nỗi lòng anh?" (Sưu tầm)

6. "Không gió thổi, biển làm gì có sóng. Không có em, anh đơn lẻ trên đời. Vành trăng kia dẫu vàng rực giữa trời. Sóng lúc trắng, lúc thẫm xanh màu ngọc." (Sưu tầm)

7. "Đôi mắt em hay là đôi mắt biển. Biển màu xanh và mắt cũng màu xanh. Anh lảo đảo theo từng con sóng biển. Hồn đắm chìm trong sóng mắt long lanh." (Sưu tầm)

8. "Đại dương không bao giờ lấp đầy bởi nước, trái tim không bao giờ lấp đầy bởi tình yêu." (Sưu tầm)
 
Cuộc sống hay tình yêu vẫn luôn là một thế giới bao la, rộng lớn mà cho dù bạn có đi cả đời để tìm tòi, học hỏi thì cũng chẳng thể nào hiểu hết được. Biển cả bao la ngoài kia cũng vậy, dù có dành cả một hành trình dài để giông buồm ra khơi thì bạn cũng khó lòng mà khám phá được hết. Hy vọng rằng, những câu nói hay về biển này có thể phần nào giúp bạn có thêm động lực và nguồn cảm hứng để tiếp tục hành trình chinh phục những cột mốc quan trọng trong cuộc sống.