Netflix and chill là gì? Hãy cẩn thận nếu có người đề nghị 'Netflix and chill'

(VOH) - Nếu có ai đó rủ bạn ‘Netflix and chill’ hãy cẩn thận và chớ vội đồng ý vì đó không chỉ là một lời mời cùng xem phim đơn thuần!

Nếu chưa hiểu chính xác nghĩa “Netflix and chill” là gì thì bạn đừng tuỳ tiện sử dụng nhé, cụm từ này sẽ mang đến những tình huống oái oăm dở khóc dở cười mà khi đã hiểu ra bạn sẽ bật ngửa, và có đi giải thích cách mấy cũng chẳng được rửa oan đâu.

Vậy, “Netflix and chill” nghĩa là gì?

Netflix là một ứng dụng xem phim trực tuyến có trả phí. Còn chill là một từ tiếng Anh được rút gọn bởi từ chilly, mang nghĩa thư giãn, thoải mái. Như vậy, cụm từ “Netflix and chill” nếu dịch theo cách thông thường sẽ có nghĩa “xem phim trên Netflix và thư giãn”. Thế nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì nói làm gì, cụm từ này khi được ghép lại lại ám chỉ một việc làm cực kỳ đen tối.

→ Netflix and chill là một từ lóng để nói về hành động giường chiếu (quan hệ tình dục), cho nên nếu có ai đó rủ bạn “Netflix and chill” thì hãy cẩn thận vì đó là một lời đề nghị cực kỳ xấu xa.

netflix-and-chill-la-gi-voh-4
Netflix and chill là một lời đề nghị cực kỳ xấu xa

Giờ thì bạn đã biết “Netflix and chill” nghĩa là gì rồi đấy, đừng dại đăng ảnh một bộ phim và viết caption “Netflix and chill” hay nhắn tin rủ tụi bạn “Netflix and chill với mình không” đấy nhé!

Xem thêm: Stalk là gì? Cách để hạn chế bị Stalk trên mạng xã hội

Nguồn gốc của “Netflix and chill”

Netflix and chill lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội twitter vào ngày 21/01/2009 do tài khoản có tên NoFaceNine đăng: “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night” (Tôi sắp đăng nhập vào Netflix và thư giãn hết đêm nay). Bạn thấy đó, nghĩa của cụm từ này ban đầu hoàn toàn trong sáng chỉ là xem phim trên Netflix.  

Nhưng sau khi Netflix được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở Mỹ thì cụm từ “Netflix and chill” bắt đầu được nhiều người chú ý và sử dụng lại nhưng với mục đích ám chỉ “chuyện giường chiếu”. Cho đến năm 2015 thì Urban Dictionary (từ điển chứa các thành ngữ và tiếng lóng thường được đóng góp bởi các tình nguyện viên và người dùng) đã đề cặp đến “Netflix and chill” với nghĩa “code for two people going to each other’s houses and [having sexual intercourse] or doing other sexual related acts” (hai người đến nhà của nhau và [quan hệ tình dục] hoặc thực hiện các hành vi liên quan đến tình dục khác). Từ đó thuật ngữ “Netflix and chill” được sử dụng ngày càng phổ biến, thậm chí là các trang web và nhãn hàng uy tín cũng sử dụng nó. 

netflix-and-chill-la-gi-voh-2
Vị kem mang tên "Netflix and chill" của hãng Ben & Jerry's, Hoa Kỳ 
netflix-and-chill-la-gi-voh-1
Chính Netflix cũng sử dụng thuật ngữ này trên mạng xã hội
netflix-and-chill-la-gi-voh
Những ca khúc mang tên "Netflix and chill" xuất hiện

Ngôn ngữ mạng thật là đa hình dạng, bạn có bất ngờ khi biết nghĩa "tối" của cụm từ "Netflix and chill" không?

Nguồn ảnh: Internet