028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bình Định quyết định chia tay hàng loạt cầu thủ - Truyền thông Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của đội nhà

(VOH) - Bình Định quyết định chia tay hàng loạt cầu thủ, trong đó có cả đội trưởng Bùi Văn Hiếu; Trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, trang Sina (Trung Quốc) đã chỉ ra điểm yếu của đội nhà.

Bình Định quyết định chia tay hàng loạt cầu thủ

Bình Định đang là đội bóng hoạt động sôi nổi nhất trên thị trường chuyển nhượng trước khi V-League 2022 khởi tranh. Đội bóng đất Võ được cho đã đạt được thoả thuận để chiêu mộ hàng loạt các cầu thủ nội chất lượng ở các đội bóng khác gồm: Xuân Tú, Hồng Quân, Tiến Duy (Than Quảng Nonh), Thanh Thịnh, Công Đến (SHB Đà Nẵng). Bên cạnh đó, bộ đôi tiền đạo ngoại là Jermie Lynch và Rafaelson nhiều khả năng cũng sẽ cập bến sân Quy Nhơn.

Bình Định quyết định chia tay hàng loạt cầu thủ - Truyền thông Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của đội nhà
Câu lạc bộ Bình Định đặt tham vọng cao tại V-League 2022.t

Đón chào những tân binh cũng đồng nghĩa Bình Định buộc phải nói lời chia tay những người cũ để có sự cân bằng lực lượng. Đội bóng đất Võ mới xác nhận họ sẽ chia tay 9 cầu thủ gồm: Trần Hoàng Sơn, Nguyễn Xuân Kiên, Đàm Tiến Dũng,  Đinh Hoàng Max, Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Hữu Định, Rimario và Ahn Byung Keon. Bộ 3 cầu thủ trẻ Hoàng Sơn, Xuân Kiên và Tiến Dũng kết thúc hợp đồng cho mượn ở Bình Định, được trả về CLB chủ quản Viettel.

Sự chia tay gây bất ngờ nhất của Bình Định có lẽ là trường hợp của đội trưởng Bùi Văn Hiếu. Tiền vệ kỳ cựu gốc Quảng Ninh cùng với Văn Thắng, Hữu Định được xem là những trụ cột quan trọng, công thần giúp Bình Định thăng hạng lên V.League mùa 2021.

Với việc tạo ra cuộc “thay máu” hàng loạt lực lượng, chiêu mộ thêm những tân binh chất lượng, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng cho thấy tham vọng lớn ở V-League 2022. Mục tiêu của Bình Định chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại là trụ hạng thành công, mà còn phải hướng đến nhóm đầu, thậm chí là đua vô địch ở mùa giải năm sau.

Theo kế hoạch, Bình Định sẽ hội quân trở lại vào giữa tháng 10 tới. Với việc sớm ổn định lực lượng sẽ giúp HLV Đức Thắng có sự chuẩn bị thuận lợi cho mùa giải 2022.

Truyền thông Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của đội nhà

Trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, trang Sina (Trung Quốc) đã chỉ ra điểm yếu của đội nhà.

“Có thể nhận thấy vấn đề như thể lực, kỹ chiến thuật, kể cả năng lực cá nhân của các cầu thủ Trung Quốc không có gì nổi trội. Điều đáng lo hơn thế là vấn đề tâm lý của các cầu thủ. Họ đã trải qua hai đợt tập trung dài hạn trong những trại huấn luyện đóng kín. Sự tự tin của các cầu thủ cũng đang bị nghi ngờ sau hai thất bại trước Australia và Nhật Bản.

Bình Định quyết định chia tay hàng loạt cầu thủ - Truyền thông Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của đội nhà
Truyền thông Trung Quốc chỉ ra điểm yếu của đội nhà.

Trong những cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, những cầu thủ Trung Quốc thường đề cập tới vấn đề tinh thần. Sau hai trận thua, áp lực của đội tuyển Trung Quốc đã nặng nề nhưng cũng không dễ gì thoát ra khỏi đáy bởi các cầu thủ không thể thoải mái về tinh thần.

Áp lực giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể kích thích tinh thần toàn đội nhưng nó cũng có thể nhấn chìm họ. Trình độ của đội tuyển Việt Nam có thể bằng hoặc kém hơn một chút so với Trung Quốc.

Do đó, việc đẩy mạnh kiểm soát bóng và tấn công được tính tới. Tuy nhiên, lối chơi này cần sự khát khao, tinh thần chiến đấu hết mình và sự đoàn kết của toàn đội bóng", trang Sina nhận định.