028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đầu tư

Đầu tư tài chính là gì? Những cách đầu tư hiệu quả nhất

Đầu tư tài chính hiện đang có sức hút mạnh mẽ trong nền kinh tế. Bất kì ai cũng có thể đầu tư tài chính nếu đủ điều kiện. Nên đầu tư vào đâu? Vấn đề này cần được nghiên cứu thật cẩn thận.

Thay vì tích góp hay gửi tiết kiệm thì ngày nay nhiều người đã biết tìm đến những kênh đầu tư tài chính để kiếm lời xem như là một khoản thu nhập thụ động. Đầu tư tài chính như thế nào cho hiệu quả và có khả năng sinh lời cao? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

voh.com.vn-cac-kenh-dau-tu-1

Đầu tư tài chính để có thêm thu nhập từ khoản tiền sinh lời (Nguồn Internet)

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là sử dụng khoản tiền tiết kiệm đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để sinh ra lợi nhuận. Vốn ban đầu sẽ ngày càng gia tăng thông qua hình thức mua cổ phiếu, trái phiếu hoặc một số công cụ tài chính khác. Tiền có khả năng sinh lời, vì vậy nếu để không thì sẽ rất lãng phí.Việc đầu tư tài chính vào các kênh đầu tư hiệu quả chính là cách mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận tốt, mang đến cuộc sống sung túc hơn.

Đầu tư tài chính ngắn hạn hay dài hạn là tùy mỗi người, trong đó đầu tư ngắn hạn phổ biến là mua nhà, mua xe và mục tiêu dài hạn chính là khởi nghiệp. Tức là sử dụng số vốn đang có thành lập công ty, doanh nghiệp. Những công ty, doanh nghiệp này sẽ mang về lợi nhuận cho người đầu tư.

voh.com.vn-cac-kenh-dau-tu-2

Đem tiền tiết kiệm đi đầu tư để sinh lời (Nguồn Internet)

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả

Với sự góp sức của công nghệ, mọi người sẽ càng dễ dàng tìm thấy kênh đầu tư hiệu quả và phù hợp nhất, những kênh đầu tư dưới đây sẽ mang về cho bạn một khoản lời hợp lý.

Gửi tiết kiệm

Đây có lẽ là kênh đầu tư tài chính được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi có một khoản tiền để dành, vì gửi tiết kiệm là kênh đầu tư tài chính an toàn, được hưởng lãi suất đều đặn mà không sợ thất thoát hay thua lỗ.

Tuy nhiên, mức sinh lời không cao, chưa kể tốc độ lạm phát, đồng tiền mất giá như hiện nay, thì giá trị số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng ít đi so với tốc độ tăng giá của xã hội.

Đầu tư vàng

Nhiều người chọn mua vàng là hình thức đầu tư tài chính vì giá vàng biến động liên tục và thường là tăng nhiều hơn giảm.

Không nhất thiết phải có nhiều tiền mới đầu tư vàng. Mỗi lần mua một ít. Và cứ tích lũy dần đến khi giá vàng tăng thì bán ra, như vậy bạn đã nắm trong tay một khoản tiền lời.

voh.com.vn-cac-kenh-dau-tu-3

Đầu tư vào vàng cũng khá phổ biến (Nguồn Internet)

Đầu tư vàng khá dễ dàng, chưa kể thời gian đầu tư thoải mái mà lại đem lại hiệu quả cao nhưng. Giá vàng biến động thất thường, vì vậy cần có sự tính toán và ra quyết định chính xác.

Bất động sản

Bất động sản luôn là kênh đầu tư có lợi nhuận cao và thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản, cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố như địa điểm, chất lượng… Vì bất động sản là kênh đầu tư vô cùng khó và có tỉ lệ rủi ro cao hơn vàng hay gửi tiết kiệm.

Nếu mới bắt đầu vào đầu tư tài chính thì hạn chế chọn bất động sản. Chỉ khi có hiểu biết và kinh nghiệm thì mới có thể tính toán và quyết định một cách hiệu quả.

Chứng khoán

Chứng khoán được xem là kênh đầu tư có lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với các kênh đầu tư trên. Và nó thu hút nhiều nhà đầu tư với tham vọng kiếm nhiều tiền lời, tìm kiếm cơ hội làm giàu nhanh chóng.

Đầu tư chứng khoán chính là việc bạn đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp, thông qua việc mua chứng khoán. Kênh đầu tư tài chính này khá linh hoạt và không cần nhiều vốn, chưa kể thời gian có lời rất sớm chỉ trong 2 đến 3 ngày là có hiệu quả.

voh.com.vn-cac-kenh-dau-tu-4

Đầu tư chứng khoán khả năng sinh lời nhanh (Nguồn: Internet)

Tất nhiên, không có gì quá dễ dàng, khi đầu tư cổ phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp cũng vậy. Nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì bạn sẽ gặp khó khăn như họ. Do đó, bạn phải trau dồi kiến thức về thị trường đầu tư, sự nhạy bén trong kinh doanh để nhìn thấy cơ hội và rủi ro.

Các quỹ đầu tư

Nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào chứng khoán nhưng lại không có kiến thức chuyên sâu về tài chính, không có thời gian theo dõi, bám sát thị trường thì kênh đầu tư tốt nhất cho bạn đó là đầu tư vào quỹ đầu tư.

voh.com.vn-cac-kenh-dau-tu-5

Vì quỹ đầu tư được hình thành bởi các nhà đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các loại tài sản khác được quản lý bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Nên sẽ an tâm hơn nhiều cho bạn khi đầu tư vào kênh này thay vì đầu tư chứng khoán trực tiếp.

Đầu tư tài chính giúp bạn sử dụng đồng tiền một cách hữu ích nhất, theo nguyên tắc “tiền đẻ ra tiền”. Chỉ cần chọn một kênh phù hợp là đã có thể trở thành nhà đầu tư với nhiều cơ hội trước mắt.

Hướng dẫn 3 phương pháp chuyển khoản ngân hàng và chi phí cụ thể: Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay thì các giao dịch không dùng tiền mặt trở nên phổ biến. Chuyển khoản ngân hàng là một trong những hình thức thông dụng nhất hiện nay.
Hiểu rõ về cách khấu hao tài sản cố định trong năm 2019: Khấu hao tài sản cố định là gì? Đây là công việc cần thiết của mỗi doanh nghiệp giúp doanh nghiệp định giá sản phẩm chính xác nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất.