028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tài chính cá nhân

Những mục tiêu tài chính mà người 30 tuổi nên hướng tới

Ở ngưỡng tuổi 30 chưa quá muộn để bạn thay đổi bản thân. Khi mà sự nghiệp đã ổn định thì bạn cần đề ra những mục tiêu tài chính cho người 30 tuổi để phấn đấu.

Mỗi con người sống và làm việc đều có một mục tiêu nhất định. Mục tiêu chính là động lực thôi thúc con người cố gắng hết sức vì thành công trong tương lai. Bạn đã bao giờ nghĩ đến cuộc sống tương lai của mình sẽ ra sao khi tuổi 30 vẫn chưa có cống hiến gì cho xã hội, gia đình và không có một khoản tiết kiệm nào. Chưa phải quá muộn để bạn đề mục tiêu tài chính cho người 30 tuổi và bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay.

Mục tiêu tài chính là gì?

Tài chính của cá nhân bao gồm các nguồn thu nhập thường xuyên và nguồn thu nhập bổ sung. Mà mục tiêu chính là điều con người mong muốn, khao khát đạt được trong tương lai. Như vậy mục tiêu tài chính đơn giản là con người biết lập kế hoạch và thực hiện tăng cường nguồn thu nhập, đầu tư hay tiết kiệm một khoản tiền theo mục đích của riêng. 

voh.com.vn-muc-tieu-tai-chinh-cho-nguoi-30-tuoi-anh-0

Thực hiện mục tiêu tài chính để cuộc sống sung túc và tươi đẹp hơn (Nguồn: Interenet)

Các mục tiêu tài chính cho người 30 tuổi

Để thực hiện các mục tiêu tài chính thành công tại tuổi 30 thì bạn cần vạch cho mình thật rõ kế hoạch sử dụng tiền một cách hợp lý có chủ đích, không nên tiêu xài quá hoang phí.

Đầu tư cho bản thân

Chăm sóc cho bản thân là một hình thức đầu tư tài chính có lời nhất. Có một sức khỏe tốt bạn sẽ hoàn thành công việc với năng suất cao. Ngoài ra khi thu nhập ổn định và dư giả bạn nên nghĩ đến việc mua nhà, trang trí nội thất. Bởi lẽ chất lượng cuộc sống có tốt thì con người ta mới có hứng thú làm việc, hoàn thành những mục tiêu tài chính ở độ tuổi 30.

voh.com.vn-muc-tieu-tai-chinh-cho-nguoi-30-tuoi-anh-1

Mua nhà là mục tiêu tài chính của nhiều người ở tuổi 30 (Nguồn: Internet)

Lập quỹ dự phòng

Một mục tiêu tài chính cho người 30 tuổi nói riêng và mọi độ tuổi khác nói riêng chính là lập một quỹ dự phòng. Cuộc sống luôn xảy ra các yếu tố bất ngờ mà ta không thể lường trước được: tai nạn nghề nghiệp, ốm đau bệnh tật, sinh nở….vì vậy mỗi người có nguồn tài chính dự phòng để lấy ra sử dụng khi gặp khó khăn. Những năm tuổi 30 khi công việc khá ổn định và thu nhập khá thì bạn nên tính đến việc lập một quỹ dự phòng cho riêng mình.

Gia tăng thu nhập

Tìm cách gia tăng thu nhập là điều vô cùng cần thiết ở tuổi 30 khi mà sức khỏe, trí lực đang ở thời kì phát triển nhất. Hãy học hỏi thật nhiều kĩ năng và kiến thức ở công việc hiện tại để có thể dùng trong công việc. 

Nhiều người khi có công việc, thu nhập ổn định nhưng vẫn tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ… Hoặc tìm thêm 1 công việc tự do ngoài giờ ví dụ một nhân viên văn phòng có thể chạy thêm Grab hay Be để kiếm thêm thu nhập.

voh.com.vn-muc-tieu-tai-chinh-cho-nguoi-30-tuoi-anh-2

Nhiều nguồn thu nhập khiến kinh tế bạn thêm vững chắc (Nguồn: Internet)

Trả hết các khoản nợ

Nợ nần sẽ kìm hãm cơ hội phát triển và là nguyên nhân thâm hụt nguồn tài chính của bạn. Bạn sẽ phải chia bớt một khoản lương của mình cho việc trả nợ thay vì có thể tiết kiệm chúng. 

Khi còn trẻ bạn nên tiêu xài tiết kiệm, tránh dùng tiền một cách phung phí từ thẻ tín dụng. Chính vì vậy bạn nên có một kế hoạch trả hết các khoản nợ trong những năm của độ tuổi 30.

Kiểm soát chi tiêu

voh.com.vn-muc-tieu-tai-chinh-cho-nguoi-30-tuoi-anh-3

Tiền lương bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu là thực trạng chung của các bạn trẻ  (Nguồn: Internet)

Tuổi 30 có lẽ là độ tuổi bạn phải chịu trách nhiệm với nhiều mối quan hệ: vợ con, cha mẹ với nhiều khoản tiền phải chi tiêu. Chính vì vậy bạn cần có một kế hoạch kiểm soát chi tiêu của mình trong khoản tiền kiếm được sao cho hợp lý nhất. 

Để làm được điều này bạn nên tập cho mình thói quen ghi lại các khoản chi vào sổ, tính toán vừa đủ dùng trước khi quyết định mua thứ gì. Ngoài ra hiện tại cũng có nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý các khoản chi tiêu. Bạn có lo lắng khi về già mình có đủ tiền tiết kiệm để chi tiêu hay không? Để đạt được mục tiêu tài chính cho người 30 tuổi thì việc kiểm soát chi tiêu là vô cùng cần thiết 

Lập quỹ nghỉ hưu

Vì một cuộc sống sau nghỉ hưu sung túc và không phải nhận chu cấp từ con cái thì lập cho bản thân một quỹ nghỉ hưu là cần thiết. Bắt đầu dành dụm càng sớm thì số tiền bạn sẽ hưởng trong tương lai cũng tỉ lệ thuận theo đó. Một mục tiêu không quá khó để đạt được nếu bạn biết dành dụm, chi tiêu hợp lý ngay khi còn trẻ.

voh.com.vn-muc-tieu-tai-chinh-cho-nguoi-30-tuoi-anh-4

An hưởng tuổi già khi có một quỹ nghỉ hưu ngay khi còn trẻ (Nguồn: Internet)

Đầu tư làm giàu

Đừng quá hài lòng với công việc khi bạn còn trẻ, hãy thử đầu tư vào một lĩnh vực mới như bán hàng online, kinh doanh tại nhà những sản phẩm handmade. Nếu có vốn, hiểu biết chuyên sâu bạn có thể tự tin đầu tư vào bất động sản. Xã hội, kinh tế luôn biến động không ngừng chính vì lẽ đó bạn cần tìm kiếm thêm cho mình những nguồn thu nhập khác và đề ra mục tiêu tài chính cần đạt được.

Thực hiện mục tiêu tài chính cho người 30 tuổi chưa bao giờ là khó nếu bạn biết điều phối chi tiêu có hợp lý ngay từ bây giờ đồng thời có quyết tâm thực hiện những gì đã đề ra. Hy vọng thông tin trên sẽ bổ ích đối với bạn.

Bí quyết để trở thành một nhà đầu tư thông minh: Đầu tư có thể là cách nhanh nhất để sinh lời cho khoản tiền mà bạn kiếm được. Tuy nhiên, để thành công thì hãy trở thành những nhà đầu tư thông minh.
Vốn ít kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh nhỏ hot nhất hiện nay :  Khởi nghiệp với tiềm lực tài chính hạn chế không hề dễ dàng. Với các ý tưởng vốn ít kinh doanh gì mà VOH gợi ý, giờ đây kinh doanh ít vốn không còn khó!