028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin sao, Tin giải trí

Con trai út của NSƯT Thẩm Thúy Hằng tiết lộ về tâm nguyện còn dang dở của bà, phủ nhận tin đồn sống đơn độc ở Sài Gòn

(VOH) - Hiện tại cả 4 người con trai của minh tinh Thẩm Thúy Hằng đã về nước để lo hậu sự cho mẹ. Con trai út Ái Quốc tiết lộ những bí mật cuối cùng của nữ nghệ sĩ lúc sinh thời.

Sáng 10/9, tang lễ của minh tinh Thẩm Thúy Hằng đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM. Trong những ngày diễn ra tang lễ, cả 4 người con trai của cố NSƯT đang định cư ở nước ngoài đều tề tựu đông đủ bên linh cửu của bà. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Kim Cương và bà Dương Cẩm Thúy - Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM cũng có mặt từ sớm cùng gia đình nghệ sĩ quá cố. 

Được biết, minh tinh Thẩm Thúy Hằng và người chồng thứ 2 có chung với nhau 4 người con trai. Con cả là Nguyễn Thanh Vũ, hiện sống ở Melbourne (Úc). Con thứ hai là Nguyễn Xuân Dũng sống ở Mỹ. Hai người con út là anh em sinh đôi Nguyễn Xuân Ái Quốc (sống ở Úc) và Nguyễn Xuân Quốc Việt (sống ở Mỹ).

Xem thêm: Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 1
Con cháu của NSƯT Thẩm Thúy Hằng trước linh cửu của bà

Theo như chia sẻ của con trai út Ái Quốc, vào đêm NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua đời (ngày 6/9), cả gia đình anh đều có cuộc gọi trò chuyện video call với mẹ. Sau khi nghe tin mẹ đã đột ngột ra đi, tất cả các con đều nhanh chóng đặt vé máy bay và tức tốc trở về Việt Nam để lo hậu sự cho bà.

Trong những tháng cuối đời của mình, minh tinh Thẩm Thúy Hằng vẫn thường xuyên gọi điện thoại cho con cháu để trò chuyện. Nữ nghệ sĩ lựa chọn cách sống ẩn dật, rời xa ánh đèn sân khấu để chuyên tâm dành thời gian cho gia đình và các hoạt động từ thiện.

Anh Quốc kể: "Mẹ tôi yêu thương, chăm lo cho mọi người nên ai cũng yêu thương mẹ. Những phút cuối đời, con cháu luôn túc trực bên cạnh mẹ, trong nhà cũng có rất đông người. Các anh em ở nước ngoài ngày đêm gọi video, thức suốt đêm để nói chuyện với mẹ. Có thể nói, lúc mẹ ra đi, hầu hết con cháu đều có mặt, dù là trực tiếp hay là qua điện thoại”.

Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 2
Hai người con sinh đôi của nữ nghệ sĩ

Bên cạnh đó, anh Ái Quốc còn tâm sự với truyền thông rằng mẹ mình có sức khỏe rất tốt. Lúc sinh thời bà hiếm khi bị bệnh: “Mẹ tôi vốn rất khỏe mạnh, không mắc bệnh nhưng do lớn tuổi nên yếu dần, đó là điều không ai tránh khỏi. Đến khi ra đi, mẹ cũng đi một cách nhẹ nhàng, giống như đi ngủ chứ không hề đau đớn".

Ngoài ra, khi nói đến những tin đồn NSƯT Thẩm Thúy Hằng sống cô đơn, một mình không nơi nương tựa ở tuổi “gần đất xa trời”, con trai út của bà lập tức phủ nhận. Anh khẳng định mẹ mình không hề sống cô độc vì luôn có các cháu chăm sóc và các con thay phiên nhau về nước thăm mẹ: "Dù các con sống xa nhà nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên thay phiên nhau về thăm mẹ liên tục. Tháng 6 vừa qua, tôi và các anh cũng đưa gia đình về thăm mẹ vài tháng”.

Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 3
Tang lễ của cố minh tinh được chuẩn bị kỹ càng
Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 4
 
Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 5
 

Xuyên suốt buổi trò chuyện, anh còn tiết lộ một tâm nguyện còn dang dở của nữ nghệ sĩ trước lúc ra đi. Kể từ khi gác lại sự nghiệp của mình, NSƯT Thẩm Thúy Hằng chỉ tập trung cho công tác thiện nguyện. Bà chỉ một mực làm những điều có ích cho xã hội nên cũng hiếm khi có sự giao lưu, tương tác với những người xung quanh. Anh Quốc còn cho biết đã có khoảng thời gian cả gia đình đều khuyên bà sang nước ngoài sinh sống cùng con cháu, nhưng lúc ấy nữ nghệ sĩ đã từ chối thẳng thừng.

Con trai út của minh tinh một thời bộc bạch: “Theo tâm nguyện của mẹ, chúng tôi sẽ họp lại, bàn bạc về những hoạt động xã hội còn dang dở, nếu hỗ trợ được thì chúng tôi sẽ làm tiếp. Niềm vui của mẹ tôi là lo lắng cho gia đình, cho các con và cho mọi người. Mẹ tôi đi từ thiện, đi chùa chiền liên tục cho đến cuối đời. Tôi nghĩ rằng mẹ không hề có tiếc nuối gì trong cuộc đời này cả.

Mẹ nói muốn cống hiến và làm từ thiện tại Việt Nam, đóng góp công sức của mình những năm tháng cuối cùng cho quê hương. Vì Việt Nam chính là nơi đã cho mẹ danh tiếng lẫy lừng. Bởi vậy nên chúng tôi không thể thuyết phục mẹ sang nước ngoài sống cùng”.

Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 6
Nghệ sĩ Kim Cương cũng có mặt từ sớm để lo hậu sự cho đồng nghiệp

NSƯT Thẩm Thúy Hằng (sinh năm 1939) tên thật là Nguyễn Kim Phụng. Ở thời điểm hoàng kim, bà là một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất ở đất Sài Gòn. Khi nhắc đến các người đẹp sở hữu nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”, không ai lại không biết đến cái tên Thẩm Thúy Hằng. 

Trong sự nghiệp của mình, bà đã sở hữu 60 bộ phim và đa số đều nổi tiếng vang dội. Sau năm 1975, vở diễn Lôi Vũ chính là tác phẩm cuối cùng trong nghiệp diễn của bà ở sân khấu đoàn Kim Cương. Từ đó, bà chính thức nói lời giã từ ánh đèn sân khấu và lựa chọn cuộc sống khép kín.

Những ngày cuối đời của NSƯT Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai út 7
 

Ngày 6/9/2022, minh tinh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 84 tuổi. Lễ truy điệu và di quan nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng vào 6h30 ngày 12/9. Linh cữu được hỏa táng tại Phúc An Viên (TP Thủ Đức).

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao nhé!

Ảnh: Internet.