028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Xây dựng Đảng

Đổi mới tư duy, phương thức trong lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, vai trò của từng tổ chức, nhất là người đứng đầu

(VOH) - Thành ủy TPHCM vừa tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong hai năm qua, vượt qua những khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nghiêm túc tổ chức quán triệt, triển khai, hướng dẫn thực hiện kịp thời, đầy đủ và phù hợp để đạt các mục đích và yêu cầu đề ra.

Từ thực tiễn cuộc sống, lao động, học tập và làm việc đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có kết quả thiết thực. Các quận ủy, huyện ủy, Thành ủy TP Thủ Đức, đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy TPHCM đã triển khai đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Bằng nhiều hình thức phong phú, liên hệ vận dụng sâu sắc, lồng ghép với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhiệt liệt biểu dương các tập thể, cá nhân được bình chọn từ hàng nghìn gương tiêu biểu trong học tập, lao động, cống hiến trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cấp ủy và người đứng đầu các cấp đã cam kết làm đúng và làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng gắn với trách nhiệm nêu gương, nói đi đôi với làm ngày càng được lan tỏa rộng khắp.

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục triển khai tích cực Kết luận số 01 ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 với tinh thần đổi mới sâu sắc cả về công tác giáo dục, tuyên truyền và tổ chức thực hiện.

Đồng thời yêu cầu, trước hết cần đổi mới tư duy, phong cách, phương thức trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm, vai trò của từng tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu. Gắn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn ngừa suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Các các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiếp tục học tập và là tấm gương lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần phát huy giá trị tư tưởng, truyền thống đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình của người dân thành phố mang tên Bác.

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Trong giai đoạn 2021-2022, TPHCM có 142 tập thể và 213 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.