Volvo sẽ ngừng sản xuất xe diesel vào đầu năm 2024

VOH - Ngày 19/9, Volvo Cars cho biết sẽ chấm dứt sản xuất các mẫu xe diesel còn lại vào đầu năm 2024 khi hãng hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện.

Công ty Thụy Điển cho biết: “Trong vài tháng nữa, chiếc xe Volvo chạy bằng động cơ diesel cuối cùng sẽ được chế tạo, đưa Volvo Cars trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên thực hiện bước đi này”.

Volvo
Volvo Cars cho biết sẽ ngừng sản xuất các mẫu xe diesel vào đầu năm 2024. 

Volvo - nhà sản xuất ô tô hạng sang của Thụy Điển, thuộc sở hữu của Geely - Trung Quốc, cam kết sử dụng hoàn toàn điện vào năm 2030.

Nếu như năm 2019, phần lớn xe Volvo bán ở châu Âu là xe diesel, thì đến năm 2022, loại xe này chỉ còn chiếm 8,9% doanh số bán hàng của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển.

Vào tháng 8, 33% doanh số bán hàng của Volvo là các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hybrid. Công ty không cho biết có bao nhiêu trong số 67% mẫu động cơ đốt còn lại là động cơ diesel và bao nhiêu xe chạy bằng xăng.

Doanh số bán các mẫu xe diesel đã giảm nhanh chóng ở châu Âu kể từ vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen và các nhà sản xuất ô tô đang dần giảm số lượng mẫu xe diesel có sẵn trong mục tiêu của họ.

Xe diesel chiếm hơn 50% doanh số bán ô tô mới của châu Âu trong năm 2015, nhưng chỉ chiếm hơn 14% doanh số bán hàng trong tháng 7.