028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức giáo dục

Hình ảnh xúc động cảnh phụ huynh chờ con trong ngày đầu thi THPT quốc gia

(VOH) – “Con không cho đưa đi thi, mẹ lén lén chạy theo phía sau” – một phụ huynh tại quận Tân Phú, TPHCM chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Sáng nay, các thí sinh chính thức bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Tại các điểm thi trên địa bàn TPHCM, hình ảnh các bật phụ huynh chờ đợi con trước cổng trường đang là những hình ảnh nổi bật gây xúc động nhất hôm nay. 

Tạm gác lại công việc thường ngày, nhiều phụ huynh tranh thủ thời gian đưa đón con đến trường để tạo động lực, khích lệ tinh thần các sĩ tử vững vàng hơn cho kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh. 

Những hình ảnh nghẹn ngào xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia 
Nhiều bậc phụ huynh muốn đồng hành cùng con trong kỳ thi quan trọng này. 

Chị T.Thủy (Tân Phú, TPHCM) chia sẻ: “Con đi thi bình tĩnh vậy nhưng mình thì rất lo, lo cả tuần nay không biết con mình ôn luyện như thế nào”. Chị Thủy cho biết thêm con trai không cho mẹ đi cùng, nên sáng nay chị lén chạy phía sau con nhìn thấy con vào cổng trường thì mới yên tâm. 

a
Chị Thủy chờ bên ngoài vì muốn thấy con an tâm để làm bài thi. 

Tương tự, chị Đào Ngọc Kiều (Tân Phú) cho biết, vừa mừng vừa lo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của con: “Thấy con chịu khó học bài, học xuyên suốt chị cũng an tâm. Mình muốn chở con đi thi, vì lỡ có thiếu xót gì thì hỗ trợ con cũng tốt hơn”. 

Những hình ảnh nghẹn ngào xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia 3
Bỏ qua thời tiết nắng nóng, nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn ngồi trước cổng trường chờ con để tạo động lực, niềm tin cho con. 
Những hình ảnh nghẹn ngào xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia
Phụ huynh chờ con thi tại điểm trường THPT Trưng Vương, sáng ngày 7/7. 

Cô Lan (TP.Thủ Đức), bà nội của một thí sinh chia sẻ: 6 giờ sáng đã có mặt tại điểm thi. Ngồi đây chờ để cháu nội có tinh thần thoải mái, thi cho tốt. Mình đi theo chờ cháu thi vừa vui mà cũng giúp cháu tự tin hơn, tư tưởng thoải mái làm bài mới tốt. 

Những hình ảnh nghẹn ngào xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia
Để tạo động lực cho thí sinh một gia đình 3 người của cô Hà Thị Bé cùng ngồi chờ trước phía cổng trường. “Hồi hợp, lo lắng là cảm xúc chung của các gia đình, nhưng thấy bé ôn thi tốt chị cũng an tâm” – Chị Hà Thị Tuyết bác của thí sinh chia sẻ. 
Những hình ảnh nghẹn ngào xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia
Những ôm động viên khích lệ của các bậc phụ huynh dành cho con đã tiếp thêm động lực cho các sĩ tử. 
Những hình ảnh nghẹn ngào xúc động trong kỳ thi THPT quốc gia
Tạm gác lại công việc, cả cha và mẹ cùng đến trường chờ con thi kỳ thi THPT 2022. 

Sau 120 phút chờ đợi căng thẳng, các bậc phụ huynh cũng đã nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ vì các em làm bài được. Nhiều thí sinh chia sẻ đề thi khá vừa sức khi nằm trong nội dung được ôn tập nên gần như trúng tủ, tự tin với điểm khá 7, 8.