Có rất nhiều món ăn dành cho bữa sáng, nhưng trong khoảnh khắc bạn sẽ không biết ăn gì và 10 cách làm bánh chất lượng này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn. Vừa có bánh ngọt vừa có bánh mặn, xen kẻ mỗi ngày một món, ăn sáng không còn cho no bụng nữa mà còn là ăn vì "thèm" đấy.
1. Bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn
Cái giòn tan của bánh mì chiên kẹp ở giữa là thịt tôm mềm thơm đã được ướp gia vị vừa vặn, chấm thêm chút tương ớt cay cay, sốt mayonnaise béo ngậy, cho vào miệng, cắn một cái vị ngon lan tỏa. Không hề khó làm hay mất nhiều thời gian, bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn sẽ mang đến hương vị mới lạ giúp vị giác được tưới mát.
Xem cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn tại đây: Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm chiên giòn
2. Bánh mì nướng tôm
Bánh mì giòn tan sánh quyện cùng phô mai béo ngậy, vị tôm nướng thơm nức, còn thêm cả sốt mayonnaise, bánh mì nướng tôm sẽ mang đến vị ngon là lạ đầy hương vị cho bữa sáng nhiều tốt lành.
Xem cách làm bánh mì nướng tôm tại đây: Cách làm bánh mì nướng tôm
3. Bánh mì bơ sữa
Bánh mì bơ sữa là món bánh ngọt đơn giản với vị béo thơm nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng cuốn hút. Một chiếc bánh mì bơ sữa xốp mềm vào bữa sáng cũng đã đủ giúp bạn nạp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc thật hiệu quả.
Xem cách làm bánh mì bơ sữa tại đây: Cách làm bánh mì bơ sữa
4. Bánh mì trứng Gyeran-ppang Hàn Quốc
Với sự kết hợp của trứng, bơ và những nguyên liệu ngọt ngào, béo thơm, bánh mì trứng Gyeran-ppang chính là hương vị tuyệt hảo cho một ngày đẹp trời. Tuy là món bánh hấp dẫn của Hàn Quốc nhưng bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nó từ những nguyên liệu thân thuộc ngay trong căn bếp nhỏ đấy, đừng bỏ qua nhé.
Xem cách làm bánh mì trứng Gyeran-ppang tại đây: Cách làm bánh mì trứng Gyeran-ppang Hàn Quốc
5. Bánh trứng
Sở hữu vị ngon khó cưỡng cùng vẻ ngoài "kiêu sa" là thế nhưng bạn có biết cách làm bánh trứng thật ra rất đơn giản không nhỉ? Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua bạn sẽ thực hiện được món bánh siêu mê này ngay tại nhà. Với vị béo đặc trưng cùng lớp vỏ giòn giòn, món bánh này chắc chắc sẽ chinh phục cả nhà bằng điểm 10 tuyệt đối.
Xem cách làm bánh trứng tại đây: Cách làm bánh trứng
6. Bánh đúc lá dứa nước cốt dừa
Bánh đúc lá dứa nước cốt dừa là món ăn quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Đây là món bánh bình dân, nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ kỳ. Cái béo mềm, ngọt vừa của bánh đúc có lẻ đã quá quen thuộc với chúng ta, bắt đầu ngày mới với hương vị này thì thật tuyệt.
Xem cách làm bánh đúc lá dứa nước cốt dừa tại đây: Cách làm bánh đúc lá dứa nước cốt dừa
7. Bánh giầy
Bánh giầy là món ăn sáng rất tiện lợi, không nhiều vị hay đậm đà nhưng vẫn hấp dẫn lạ kỳ, bánh có thể ăn kèm với chả lụa, chả quế hoặc ruốc (chà bông).
Xem cách làm bánh giầy tại đây: Cách làm bánh giầy
8. Bánh tiêu kẹp bánh bò
Nhăm nhi một cái bánh tiêu vàng ruộm, căng phồng, thơm thơm với những hạt mè beo béo, kẹp giữa là bánh bò xốp mềm vào bữa sáng chắc hẳn bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả.
Xem cách làm bánh tiêu tại đây: Cách làm bánh tiêu căng phồng
9. Bánh hẹ người Hoa
Bánh hẹ có lớp vỏ mềm mịn, bên trong là nhân thịt và hẹ đã được tẩm ướp đậm đà. Bánh hẹ có thể ăn sau khi hấp với lớp vỏ mềm trong, dai dai hay đem chiên thêm lần nữa để giòn hơn tùy theo khẩu vị. Nhờ vào vị hăng nồng ấn tượng, món bánh này có sắc màu vô cùng đặc biệt, nếu không thích ăn ngọt và muốn có gì đó là lạ, bánh hẹ sẽ là điều gì đó thật thú vị.
Xem cách làm bánh hẹ tại đây: Cách làm bánh hẹ người Hoa
10. Bánh bao kim sa trứng muối
Nếu đã một lần thử qua ắt hẳn bạn sẽ khó mà quên được hương vị của bánh bao kim sa trứng muối. Bằng cái beo béo, mằn mặn đặc biệt của trứng muối, bánh bao kim sa đã chinh phục được hầu hết mọi người và luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng.
Xem cách làm bánh bao kim sa trứng muối tại đây: Cách làm bánh bao kim sa trứng muối
Với 10 món bánh vừa quen vừa lạ này, chúc bạn luôn ngon miệng với bữa sáng nhiều năng lượng nhé!