028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng?

VOH - Trường Tương Tư liên tục trở thành cái tên được cộng đồng mọt phim quan tâm và mong đợi khi sở hữu IP nổi tiếng cùng dàn nhân vật nhan sắc "bổ mắt"

Phim cổ trang huyền huyễn Trường Tương Tư là một trong những dự án quan trọng của Tencent chuẩn bị phát hành trong năm 2023. Bên cạnh hai "hot name" Dương Tử và Trương Vãn Ý, dàn diễn viên hứa hẹn sẽ làm nên chuyện khi quy tụ những gương mặt trẻ tiềm năng.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 1
Sinh mệnh là gặp gỡ, là ly biệt, là quên lãng, là nhớ nhung...

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả nổi tiếng Đồng Hoa, ngay từ những ngày đầu công bố, Trường Tương Tư đã khiến cộng đồng mạng "đứng ngồi không yên" vì vốn dĩ nội dung nguyên tác đã rất hay và lôi cuốn.

Tất nhiên, fan hâm mộ của bộ truyện không muốn hình tượng nhân vật của họ bị phá nát khi lên phim. Trong khi đó, Dương Tử đã từng thành công lấy đi nước mắt khán giả trong Hương Mật Tựa Khói Sương (một tựa phim cổ trang tiên hiệp rất ăn khách) nên vai diễn mới này được khán giả háo hức mong đợi.

Thông tin phim Trường Tương Tư

 • Tên tiếng Trung: 长相思
 • Tên tiếng Anh: Lost You Forever
 • Tên tiếng Việt: Trường Tương Tư
 • Thể loại: Cổ trang, Thần thoại
 • Công ty sản xuất: Tencent, Star Lotus Pictures
 • Quốc gia: Trung Quốc Đại Lục
 • Địa điểm quay: Hoành Điếm
 • Biên kịch: Đồng Hoa
 • Giám chế: Lý Lê Minh
 • Chủ diễn: Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đại Lộ Oa, Vương Hoằng Nghị
 • Diễn xuất đặc biệt: Đàn Kiện Thứ
 • Số tập: 72
 • Nền tảng phát hành: Tencent

Tóm tắt nội dung phim Trường Tương Tư

Trường Tương Tư là tựa phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa, câu chuyện huyền huyễn hấp dẫn chủ yếu xoay quanh nhân vật chính Tiểu Yêu. 

Lấy bối cảnh kỳ ảo trong thời Thượng Cổ, khi con người, thần tiên và yêu ma sinh sống cùng nhau. Lúc bấy giờ tồn tại ba vương quốc hùng mạnh nhất là Thần Nông, Hiên Viên và Cao Tân.

Dương Tử cùng 4 đoạn tình cảm dây dưa

Cao Tân vương - Cơ Cửu Dao/Tiểu Yêu (Dương Tử) lưu lạc đại hoang trải qua trăm năm cơ cực thăng trầm, không những đánh mất thân phận, dung mạo cũng biến đổi. Nàng dừng chân tại trấn Thanh Thủy, trở thành một người không nơi nương tựa, không thân không thích càng không có khả năng tự bảo vệ bản thân và lấy tên Văn Tiểu Lục.

Biểu ca của Tiểu Yêu vương tử Hiên Viên - Thương Huyền dưới áp lực thống nhất thiên hạ phải ẩn nhẫn thế lực. Bởi vì muốn tìm kiếm Tiểu Yêu, Thương Huyền đã đi khắp đại hoang, cuối cùng đến trấn Thanh Thủy.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 2
Văn Tiểu Lục trải qua cuộc sống nhàn nhã tại trấn Thanh Thủy.

Những ngày tháng tại trấn Thanh Thủy trôi qua khá yên bình, Văn Tiểu Lục vô tình cứu được Từ Sơn Cảnh là công tử của Thanh Khâu, thời gian bên cạnh nhau hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm. Ngoài ra, Văn Tiểu Lục "không đánh không quen biết" với tên yêu chín đầu, sau nhiều lần đối nghịch cuối cùng kết giao tri kỷ.

Văn Tiểu Lục cùng Thương Huyền nhiều lần chạm mặt nhưng diện mạo đã thay đổi hoàn toàn khác biệt khiến Thương Huyền chẳng thể nào nhận ra được biểu muội mà y rất mực yêu thương. Trải qua biết bao sóng gió và nguy nan Tiểu Yêu mới có thể nhận ra Thương Huyền, khôi phục thân phận Cơ vương.

Để thống nhất thiên hạ, Thương Huyền nung nấu ý định đoạt ngôi vị, Tương Liễu vì nghĩa chết trên sa trường. Tiểu Yêu sau khi giúp Thương Huyền hoàn thành đại nghiệp đã cùng Từ Hải Sơn quy ẩn giang hồ.

Lòng mong muốn được sánh đôi nhưng không thành, Thương Huyền đem tất cả tinh thần tập trung vào việc trị nước an dân. Vì y biết rằng chỉ có thiên hạ thái bình, Tiểu Yêu của y mới được hạnh phúc an khang trọn vẹn.

Xem thêm: Trường Tương Tư phát hành trailer đầu tiên, hé lộ mối quan hệ giữa Dương Tử và dàn nam thần

Diễn viên chính

Dương Tử vai Tiểu Yêu/Văn Tiểu Lục

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 3
Đợi chờ biết đến khi nào, nhưng nếu có thể đợi được đáp án thì dù có lâu đến khi nào cũng chẳng đáng sợ nữa.

Tiểu Yêu là con gái của Xi Vưu và Tây Lăng Hành, sau này đổi tên thành Văn Tiểu Lục. Nhằm bảo vệ bí mật thân thế của con gái, ngay khi Tiểu Yêu vừa sinh ra đời, Cơ vương Hiên Viên đã thay đổi dung mạo của nàng và để nàng sống dưới thân phận của trưởng Cơ vương Cao Tân, đưa nàng đến nơi vương mẫu Ngọc Sơn tu luyện.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 4
Tạo hình Văn Tiểu Lục của Dương Tử.

Do cuộc phân tranh giữa các thị tộc, Tiểu Yêu đã phải lưu lạc dân gian hơn 300 năm và nếm trải đủ mọi khổ cực nơi thế gian. Sau đó, nàng hóa thân thành thiếu niên Văn Tiểu Lục an cư tại trấn Thanh Thủy, chỉ muốn sống một cuộc sống bình phàm.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 5
Poster giàu cảm xúc dưới trời tuyết.

Dương Tử (6/11/1992) là một trong những nữ hoa lưu lượng nổi tiếng nhất nhì hiện nay trong giới Cbiz, tốt nghiệp khoa biểu diễn Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 1999, sau vai diễn trong phim Như Thủ Xuất Sơn, Dương Tử chính thức bước vào con đường sự nghiệp diễn xuất. Nữ hoa đã bắt đầu đóng phim từ khi còn khá nhỏ và đến nay tên tuổi của cô nàng đã có vị trí nhất định trong giới giải trí. 

Nữ hoa liên tục nắm giữ những tài nguyên phim ảnh chất lượng và nhiều vai diễn thành công chiếm trọn sự yêu mến của khán giả. Những tác phẩm nổi bật gần đây nhất của nữ diễn viên có thể kể đến như: Trầm Vụn Hương PhaiDư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, Thanh Vân Chí, Hương Mật Tựa Khói Sương, Thân Ái Nhiệt Ái,... 

Xem thêm: Từ sao nhí sáng giá đến Tiểu Hoa Đán 9x, Dương Tử sở hữu gia tài phim ảnh thế nào?

Trương Vãn Ý vai Thương Huyền

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 6
Chỉ cần nàng được an yên, thiên hạ của ta mới thật sự có ý nghĩa!

Nhân vật Thương Huyền là vị vương tử của nước Hiên Viên, cũng chính là biểu ca của Tiểu Yêu. Thuở nhỏ, do hoàn cảnh bắt buộc nên phải chia cắt với Tiểu Yêu, trong lòng y sớm đã luôn chứa đựng hình bóng nàng.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 7
 

Mặc dù đã từng có cơ hội được tiếp cận trước, nhưng không ngờ Thương Huyền yêu mà không có được trái tim của người trong lòng. Y quyết định quên đi tất cả, nhẫn nhịn chờ thời cơ và không ngừng nỗ lực trong trăm năm dài đằng đẵng, cuối cùng đạt được ý nguyện thống nhất thiên hạ.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 8
 

Từ nhỏ Thương Huyền đã yêu thích biểu muội Tiểu Yêu, chỉ vì lúc gặp được Văn Tiểu Lục diện mạo thay đổi đã khiến y không thể nhận ra nàng, thậm chí còn đối xử rất tàn nhẫn với Tiểu Lục.

Trương Vãn Ý (22/4/1994), là một trong số những diễn viên xuất thân từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh chàng đã từng tham gia trong nhiều bộ phim như Phong Khởi Nghê Thường, Những Đứa Con Nhà Họ Kiều, Người Bạn Chân Thật Của Tôi,... 

Thời sinh viên, vì để đạt được mục tiêu mơ ước, Trương Vãn Ý đã không ngừng phấn đấu, thường xuyên tận dụng thời gian nghỉ ngơi để ra sức luyện tập cho các tiết mục.

Đặng Vi vai Từ Sơn Cảnh

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 9
Vạn vật trên đời đều có vui buồn, vạn người trên đời đều có hợp tan, chỉ nguyện cùng người mãi bên nhau không chia lìa.

Từ Sơn Cảnh là trưởng thị tộc Từ Sơn, hậu duệ của thần tộc cáo chín đuôi. Một nhân vật ôn hòa lương thiện, từ nhỏ đã được nuôi dưỡng và dạy dỗ để trở thành người tiếp quản gia tộc Từ Sơn.

Y vốn là "thiên tử kiêu hãnh" được chúng nhân nâng niu trong lòng bàn tay. Nhưng sau này y bị đại ca cùng cha khác mẹ hãm hại đến sống không bằng chết, may thay nhờ có y sư Tiểu Yêu mai danh ẩn tánh tại trấn Thanh Thủy cứu giúp mới một lần nữa được toàn mạng. Hai người trải qua muôn trùng gian khổ, bao lần sinh ly tử biệt mới "tu thành chánh quả".

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 10
Đặng Vi sở hữu nhan sắc nổi bật nhưng diễn xuất chưa đủ ấn tượng.

Đặng Vi (26/2/1995) là nam thần "mới nổi" của Cbiz, năm 2020 anh đảm nhận vai chính trong drama Ngộ Long từ đó được chú ý và hiện tại đang có kha khá những vai diễn chờ ngày lên sóng. Nam diễn viên góp mặt trong ba tác phẩm mới sẽ sớm ra mắt khán giả là Trường Nguyệt Tẫn Minh, Trọng TửTrường Tương Tư.

Diễn viên phụ

Đàn Kiện Thứ vai Tương Liễu

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 11
Chẳng để ta vào giấc mộng, đời này nàng nhất định phải an khang vô lo vô nghĩ, mỗi đêm đều là mộng đẹp.

Tương Liễu là một yêu nhân chín đầu nơi biển cả, từng là nô lệ của đấu trường sinh tử. Sau khi thành công trốn thoát khỏi đó, Tương Liễu lại gặp phải vòng xoáy nước và được Cung Công cứu sống nhưng vẫn tiếp tục trốn chạy.

Để lẩn trốn truy sát, y đã sống tại Cực Bắc hơn 100 năm, nhận lời Phòng Phong Bội đã chết là sẽ thay hắn sống với thân phận này. Trong thân phận mới, y được Cung Công nhận làm nghĩa tử, trở thành quân sư của nghĩa quân Thần Nông.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 12
Đàn Kiện Thứ tham gia Trường Tương Tư với vai trò diễn xuất đặc biệt.

Đàn Kiện Thứ (5/10/1990) là nam diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc tốt nghiệp ngành thể dục vũ đạo và debut với tư cách thành viên của nhóm nhạc nam MIC. Nam diễn viên từng tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình, nhưng có lẽ vẫn chưa trở nên quen thuộc trong mắt khán giả Việt Nam.

Đàn Kiện Thứ từng góp mặt trong Mật Ngạn (2007), Giang Hồ Hoa Dạng (2015), Liên Minh Quân Sư (2016), Bút Kí Khủng Bố (2016), Cơ Mật Tam Quốc (2017),...

Xem thêm: CP nhan sắc Đàn Kiện Thứ - Châu Dã nên duyên trong dự án phim mới 'Rất Nhớ, Rất Nhớ Anh'

Đại Lộ Oa vai A Niệm

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 13
A Niệm: Ta có thể đối mặt với tình yêu cùng hoa tươi, cũng có thể đối mặt với máu tươi và chết chóc.

Đại Lộ Oa (29/4/1997) là nữ diễn viên trẻ người Trung Quốc tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương từng tham gia diễn xuất trong Đại Tống Bắc Đẩu Ti, Đại Giá Phong Thượng, Sa Hải,...

Vương Hoằng Nghị vai Xích Thủy Phong Long

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 14
Ta mong muốn được nhìn thấy thiên hạ thịnh thế. Lưu danh thiên thu, vạn thế kính phục.

Vương Hoằng Nghị (24/3/1999) sinh ra tại Hàng Châu tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang theo học tại trường đại học Công nghiệp Chiết Giang. Sau vai phụ trong Khúc Biến Tấu Ánh Trăng, nam diễn viên trẻ chính thức gia nhập làng giải trí Cbiz.

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 15
Nam diễn viên sở hữu ngoại hình sáng, điển trai với nụ cười thiện cảm.

Năm 2022, góp mặt trong Thả Thí Thiên Hạ vừa phát sóng trong tháng tư, đồng thời năm nay anh cũng tham gia diễn xuất một vai phụ trong bộ phim lần này.

Hoàng Xán Xán vai Phòng Phong Ý Ánh

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 16
Không cần biết người thật lòng hay giả tạo, đã từng hứa cùng ta làm một đôi uyên ương, chúng ta sống chết có nhau.

Vương Chân vai Thần Nông Hinh Duyệt

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 17
Từ nay về sau, ta sẽ làm một vương hậu thật tốt, nhưng không phải là vương hậu của Thương Huyền mà là vương hậu của Thần Nông thị và Xích Thủy thị.

Trường Tương Tư lịch chiếu

Từ những ngày đầu công bố dự án, Trường Tương Tư đã được xếp vào top những tựa phim cổ trang có sức hút mạnh mẽ và được mong chờ sớm ngày ra mắt. Ngày 26/9/2023, đoàn phim chính thức đóng máy và "xả" loạt ảnh đầu tiên. Hiện tại, Tencent vẫn chưa tiết lộ lịch phát hành chính thức của bộ phim. 

Trường Tương Tư của Dương Tử - Trương Vãn Ý sở hữu dàn cast thế nào mà ai cũng hóng? 18
Khán giả đang rất mong đợi phim mới của cô nàng Dương Tử.

Trong hiện trạng rất nhiều tác phẩm phim ảnh của Tencent liên tục nhận về những đánh giá không như mong đợi. Năm 2022 vừa qua, ngoài Mộng Hoa Lục bất ngờ thắng thế như "cá gặp nước" với sự trở lại màn ảnh nhỏ của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và Tinh Hán Xán Lạn, Tencent cần để tâm vào chất lượng sản phẩm hơn nữa.

Một bộ phim hay cần hội tụ đủ diễn xuất và chất lượng hình ảnh thay vì chỉ dựa vào những ngôi sao lưu lượng để thu hút người xem.

Một tác phẩm có IP luôn nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của khán giả như Trường Tương Tư hy vọng sẽ mang đến làn gió mới giúp thay đổi thị trường phim cổ trang tiên hiệp đang dần bão hòa, ngày càng ảm đạm.

Cập nhật thông tin phim ảnh mỗi ngày tại chuyên mục phim cùng VOH giải trí nhé!

Ảnh: Weibo

;