028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7: Nhân vật phát triển bất hợp lý, tài năng của Park Hyung Sik có đang bị phí phạm?

(VOH) - Our Blooming Youth đã đi được gần nửa chặng đường nhưng phong độ phim vẫn trồi sụt hết sức thất thường. Phải chăng Park Hyung Sik đã có một quyết định sai lầm khi chọn kịch bản này?

Sau khi nhận được tin Sim Young, tình lang tin đồn của Jae Yi (Jeon So Nee) đã tự tử và để lại thư tuyệt mệnh là minh chứng cho tình cảm giữa cả hai, Lee Hwan (Park Hyung Sik) tức giận gọi nàng đến tra khảo. Trong cơn phẫn nộ vì nghĩ rằng mình bị lừa gạt, Hwan cho người đuổi nàng đi.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 1
Hwan cho người lôi Jae Yi đi ngay trong đêm

Cả tập 7 của Thanh Xuân Nguyệt Đàm xoay quanh cảm xúc nghi ngờ và đau buồn của Hwan vì tin rằng Jae Yi đã nói dối mình suốt bao lâu nay. Dù vậy, chàng vẫn thấy lo lắng cho nàng và tự hỏi không biết liệu mình có trách lầm nàng. Mặt khác, Chính lang Sung On vẫn đang tích cực tìm tung tích của Jae Yi dù manh mối đều bị Hwan "hớt tay trên" cả.

Về phần Jae Yi, nàng thất vọng vì cuối cùng Hwan vẫn không tin tưởng nàng. Nhưng bên cạnh đó, bởi không thể nhớ hết được chuyện xảy ra trong khoảng thời gian gia đình bị sát hại, nàng cũng bắt đầu nghi ngờ chính ký ức của mình. Nàng sợ rằng quả thật nàng và Sim Young đã lén lút yêu đương nhưng nàng không nhớ.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 2
Jae Yi nghi ngờ chính bản thân mình

Xem thêm: Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) có đáng theo dõi?

Tuy đã nói nhiều trong các bài review những tập trước nhưng vẫn phải khẳng định lại lần nữa rằng Thanh Xuân Nguyệt Đàm có hướng triển khai nội dung rất lê thê, sa đà vào những tình tiết thừa thải. Trước những tình huống mà kịch bản đưa ra, không cần thể hiện thì người xem cũng biết chắc được các nhân vật liên quan trực diện đang rất rối bời. Còn nếu biên kịch đã muốn khắc họa những phân cảnh nội tâm này thì cần phải thật đặc sắc, có chiều sâu hơn nữa.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 3
 

Đáng tiếc, phần diễn biến tâm lý của 3 nhân vật chính khi đối diện với những bằng chứng thật thật giả giả quá bình thường, dễ đoán và nhàm chán. Đó là chưa kể đến diễn xuất không có một chút gì gọi là tuyệt vọng của nữ chính Jeon So Nee càng khiến cho các trường đoạn này thêm phần "khó nuốt". Nếu đã không có gì đặc biệt, lẽ ra biên kịch không cần quá chú trọng vào phần miêu tả tâm trạng này mà nên đẩy nhanh tình tiết để giải quyết tiếp vụ Tứ phương án.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 4
Jeon So Nee khóc không có cảm xúc

Cuối cùng thì tốn hơn 60 phút của tập 7 nhưng khán giả vẫn chưa được cung cấp thêm manh mối nào về vụ án ngoài chút thông tin về mấy đóa mẫu đơn khô mà Jae Yi tìm được ở cuối tập 6. Phần trinh thám thì diễn biến chậm chạp, phần quyền đấu không được chú trọng, phần tình cảm cũng chẳng có tiến triển nào.

Tiếp đến là phần phát triển nhân vật. Thật tiếc khi phải thừa nhận rằng tập 7 vừa qua đã khiến tôi khá thất vọng với hình tượng nam chính. Vừa mới đó thôi, Hwan còn nói rằng đã tin Jae Yi vô tội từ lâu, thế mà chỉ vì một bức thư tuyệt mệnh lại quay ngoắt sang nghi ngờ, rồi tuyệt tình đến mức cho người lôi nàng đi trong đêm. Thế mà đến ngày hôm sau lại lo lắng đi tìm.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 5
Nhân vật Lee Hwan có phản ứng và hành động gây thất vọng trong tập 7

Đồng ý rằng nếu tin đồn tình cảm giữa Young và Jae Yi là giả, không có lý nào Young lại chấp nhận hy sinh cả mạng sống và để lại một bức thư với một chuyện tình giả dối tự dựng nên. Nhưng đó không phải là tình huống duy nhất có thể xảy ra. Chẳng lẽ với trí thông minh của Hwan lại không nghĩ được đến việc có kẻ khác đã ngụy tạo thư tuyệt mệnh? Hay có kẻ chủ mưu nào đó ép Young tự sát thì sao?

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 6
 

Có rất nhiều hướng suy luận khác trước tình huống này, nếu như Hwan thật lòng tin tưởng Jae Yi thì chắc chắn điều đầu tiên mà Hwan nghĩ đến không thể nào là "nàng ta đã lừa mình bao lâu nay sao?". Trong bài review tập 6, tôi từng nói ở phương diện này Hwan không bằng Sung On (Yoon Jong Seok) và tập 7 này đã tiếp tục chứng minh cho lời nói ấy.

Hwan có cơ hội tiếp xúc với Jae Yi suốt mấy ngày qua, nhìn thấy nàng phá án, thấy nàng vì minh oan cho bản thân mà mạo hiểm, thậm chí bản thân chàng còn dần nảy sinh tình cảm với nàng. Vậy mà chỉ vì một bức thư chẳng ai chứng minh được thật giả, chàng lại dễ dàng từ bỏ niềm tin đặt nơi nàng - niềm tin mà cách đó chưa lâu chàng vừa khẳng định với nàng, để nàng vui vẻ và ôm hy vọng sẽ được giúp đỡ trong công cuộc tìm kiếm sự thật.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 7
Có cơ hội tiếp xúc với Jae Yi trong nhiều ngày như vậy nhưng Hwan vẫn không thể tin tưởng nàng

Trong khi đó, Sung On kể từ khi trưởng thành vẫn chưa gặp lại nàng. Hắn mến mộ nàng vì ấn tượng bởi trí thông minh của nàng trong cuộc gặp thời thơ ấu, lại nghe được nhiều tiếng lành về nàng. Trước những lời chỉ trích và biết bao bằng chứng buộc tội nàng, Sung On có thể hủy hôn, bởi rõ ràng hắn không hề có bất cứ tội lỗi nào trong chuyện này, sẽ chẳng ai chê trách hắn. Thế là hắn có thể tiếp tục làm một Binh tào Chính lang tài đức vẹn toàn, bao người ngưỡng mộ.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 8
Nhưng Sung On lại khác

Nhưng hắn chọn tìm kiếm nàng, tìm kiếm sự thật chứ không xuôi theo tin đồn. Hắn nói: "Dù cho nàng có là nữ nhân vô đạo đức, có gian tình bên ngoài thì khi nào ta còn giữ thư hứa hôn, khi ấy nàng vẫn là nữ nhân của ta và ta sẽ bảo vệ nàng." Hắn còn nói: "Chúng ta chưa biết chắc rằng hắn là tình nhân của nàng thật hay đang cố gán tội oan cho nàng".

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 9
Bất chấp bảo vệ nàng dù chưa từng gặp lại cũng chưa từng nghe chính miệng nàng nói câu "ta vô tội"

Chỉ riêng lòng tin đối với người bản thân đã nhận định này của Chính lang thôi cũng đủ chứng minh hắn xứng đáng để Jae Yi chọn làm phu quân. Tiếc là chuyện của cả hai chắc chắn không thành vì Sung On chỉ là nam thứ trong kịch bản này.

Tất nhiên, đã nhắc đến nam chính thì không thể thiếu phần nữ chính. Jae Yi là nàng tiểu thư đang chịu tiếng oan sát hại gia đình vì một mối tình bất chính. Chưa tìm được bằng chứng chứng minh vô tội thì lại xuất hiện những điều khiến nàng cũng phải tự vấn lại sự trong sạch của mình. Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, bị "đồng minh" Thế tử nghi ngờ và từ chối giúp đỡ, lẽ ra Jae Yi càng phải quyết đoán, cứng rắn hơn để tìm một hướng đi khác, hòng nhanh chóng tìm lại được ký ức và tìm thêm manh mối để phá vụ án của chính mình.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 10
Từ đầu phim đến nay, Jae Yi vừa không thể hiện được nét đặc sắc riêng, vừa có phần phát triển thiếu thống nhất với thiết lập ban đầu

Nhưng Jae Yi đã làm gì? Jae Yi đã buồn bã cả đêm, rồi trở về cung tiếp tục làm việc trong chán nản và bất mãn với Thế tử, tuyệt nhiên không nghĩ gì tới việc phải tìm cách khác để tiếp tục được điều tra. Đến cả chuyện mang mẫu đơn khô tới cho Myung Jin để tìm hiểu rõ hơn manh mối có được cũng là do Hwan làm. Jae Yi thì vẫn đang bận hờn dỗi Thế tử. Vậy phần thông minh, nhanh nhạy của Jae Yi trong giới thiệu nhân vật đã biến đâu mất rồi?

Đã lâu rồi mới trở lại với thể loại cổ trang, tuy vẫn duy trì được phong độ diễn xuất nhưng không may cho Park Hyung Sik là kịch bản lần này quá "bất ổn". Xem tập 7, đã có những khoảnh khắc tôi thầm nghĩ thật phí phạm khi để Park Hyung Sik góp mặt trong bộ phim này, hóa thân thành Lee Hwan.

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) tập 7 review 11
Thật uổng cho diễn xuất của Park Hyung Sik!

Công bằng mà nói thì Thanh Xuân Nguyệt Đàm không đến mức dở tệ, nhưng phát triển nhân vật bất hợp lý, thiếu thống nhất cộng với kịch bản thiếu cân bằng, ôm đồm nhiều thể loại nhưng không cái nào được chú trọng đủ khiến tác phẩm trở nên kém hấp dẫn, kém đặc sắc. Rating tập 7 tiếp tục giảm xuống 3,35%. Tuy chỉ là mức giảm nhẹ nhưng rõ ràng vẫn cho thấy lại có thêm khán giả mất kiên nhẫn với những diễn biến quanh quẩn lan man của phim.

Thôi thì vẫn còn đó hơn nửa chặng đường, mong rằng các tập sau nhịp phim có thể được đẩy nhanh hơn, mạch phát triển ổn định hơn chứ đừng thất thường theo kiểu có tập thì dồn dập, kịch tính với nhiều thông tin quan trọng, có tập lại lan man chậm rãi mà chẳng có thêm tiến triển nào đáng kể khiến người xem khó hiểu rốt cuộc mình vừa bỏ ra hơn 1 tiếng vì cái gì. Tiếp tục đón xem Thanh Xuân Nguyệt Đàm trên sóng tvN vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần, lúc 20:50 (giờ KST) và cho bộ phim thêm cơ hội xem sao nhé.

Cập nhật thêm các tin mới nhất về phim hay tại Tin Phim VOH.

Ảnh và video: tvN, chụp màn hình