Đội tuyển cầu lông Việt Nam được treo thưởng lớn tại SEA Games 32

VOH - Đội tuyển cầu lông Việt Nam nhận được nguồn động viên tinh thần rất lớn để hướng đến những thành tích cao tại SEA Games 32.

Lãnh đạo của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết sẽ thưởng 45 triệu đồng cho mỗi HCV, 25 triệu đồng cho HCB và 20 triệu đồng cho HCĐ. Đây là mức thưởng cao khi ngang bằng với tiền thưởng của nhà nước dành cho các thành tích huy chương SEA Games.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cũng đang tìm thêm nhiều nguồn để có mức thưởng nóng cho các tuyển thủ Việt Nam ngay sau khi họ đạt thành tích tại đại hội trên đất Campuchia sắp tới.

Đội tuyển cầu lông Việt Nam được treo thưởng lớn tại SEA Games 32
Đội tuyển cầu lông Việt Nam được treo thưởng lớn tại SEA Games 32 - Ảnh: internet

Cầu lông Việt Nam chưa từng giành HCV tại SEA Games. Ở SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, đội tuyển cầu lông Việt Nam chỉ giành được 3 HCĐ ở nội dung đơn nam của Nguyễn Tiến Minh, đôi nam Tuấn Đức/Hồng Nam và đồng đội nữ.

Danh sách đội tuyển cầu lông Việt Nam tham dự SEA Games 32: Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh, Lê Đức Phát, Nguyễn Tiến Tuấn, Phạm Văn Hải, Nguyễn Xuân Hưng, Vũ Thị Anh Thư, Đinh Thị Phương Hồng, Trần Thị Phương Thúy, Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang, Phạm Thị Khánh, Thân Vân Anh.

Mới đây, môn cầu lông SEA Games 32 sẽ có thêm nội dung thi đấu đồng đội hỗn hợp. Đây là lần đầu tiên nội dung này xuất hiện ở một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á từ trước đến nay.

Đáng chú ý, BTC SEA Games 32 chỉ cho phép 5 nước tham gia nội dung này là Campuchia, Lào, Brunei, Timor Leste và Myanmar, trong khi Việt Nam và các quốc gia còn lại như Malaysia, Indonesia, Singapore,... không được tranh tài.

Đây là thiệt thòi cho các VĐV cầu lông Việt Nam khi mất đi cơ hội thi đấu cạnh tranh huy chương.

Đọc thêm những tin tức liên quan đến SEA Games 32 tại ĐÂY!

Tin liên quan