028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp

Có phải người trung thực sẽ nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống?

Trung thực là gì? Liệu sống trung thực có giúp cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn? Hãy tìm hiểu kỹ trong bài viết này nhé!

Trung thực chính là một đức tính tốt đẹp mà mỗi con người cần phải rèn luyện để có được. Là một điều tốt đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng có thể luôn luôn trung thực trong mọi hoàn cảnh. Chính vì điều này mà chúng ta phải luôn cố gắng, trau dồi để có thể trung thực, ngay thẳng nhất.

Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều người có suy nghĩ như câu tục ngữ “Thật thà là cha thằng dại”, người ta cho rằng việc trung thực, thật thà là một việc dại dột và chẳng việc gì mà chúng ta phải làm. Nhưng suy đi nghĩ lại, đã là một đức tính tốt đẹp thì trung thực chắc chắn sẽ đem đến những giá trị tuyệt vời cho mỗi con người. Vậy sống trung thực sẽ giúp cho ta có một cuộc sống như thế nào?

Trung thực là gì?

Trong từ điển Tiếng Việt, trung thực là một tính từ chỉ sự ngay thẳng, thật thà của con người. Có thể hiểu một người trung thực chính là người không nói dối, là người luôn làm việc đúng với sự thật, không cố tình làm sai lạc đi.

voh.com.vn-trung-thuc-anh1

Trung thực chính là đức tính tốt để bạn có thể điềm nhiên đối mặt với mọi thử thách của cuộc sống

Theo từng đối tượng cụ thể, trung thực được biểu hiện rất rõ ràng. Trung thực trong học tập chính là khi bạn nghiêm túc học thuộc bài và làm bài, không sử dụng tài liệu trong thi cử, không nói dối với thầy cô và bạn bè. Trung thực trong kinh doanh chính là không buôn bán sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Và trong những mối quan hệ giữa người với người, trung thực chính là khi ta không nói dối, luôn đối xử thật lòng với mọi người, không mưu cầu hay tính toán những điều xấu xa.

Liệu trung thực có giúp cho cuộc sống của ta trở nên tốt đẹp hơn?

Từ định nghĩa của trung thực, ta có thể thấy đây là một điều chẳng dễ gì để làm được trong cuộc sống. Bởi có nhiều trường hợp, một câu nói dối sẽ khiến ta trở nên “đỡ lo sợ” hơn. Đi học và không học thuộc bài, bạn sẽ nói gì?. Cố tính kinh doanh hàng giả để thu nhiều lợi nhuận, bạn cũng có thể đổ lỗi do khâu kiểm tra hàng hóa. Những trường hợp đó, có thể sự trung thực sẽ khiến bạn “lao đao” hơn. Vì thế, rất nhiều người đành chọn cách “không trung thực”.

Từ những trường hợp trên, chúng ta cũng hoàn toàn có thể hiểu được vì sao người ta nói “Thật thà là cha thằng dại”. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà sự trung thực trở thành một đức tính tốt đẹp, trở thành một điều mà ai cũng muốn hướng tới.

voh.com.vn-trung-thuc-anh2

Sự trung thực chính là đức tính mà mỗi con người đều cần có!

Khi ta có sự trung thực, ta không phải đau đầu để suy nghĩ lí do để nói dối. Ta cũng không cần phải “nhìn trước, ngó sau” xem thử có bị “lộ” ra ngoài hay không. Có sự trung thực, ta dễ dàng đương đầu với cuộc sống hơn bởi cho dù có chuyện gì xảy ra, ta cũng có thể mỉm cười và chấp nhận nó bởi nó là sự thật, nó không hề giả dối.

Người trung thực sẽ có một cuộc đời đơn giản, sẽ luôn suy nghĩ, sống và làm việc theo sự thật. Và tất nhiên, khi chúng ta sống ngay thẳng, thật thà thì những người xung quanh cũng sẽ đối đãi với ta như vậy!

Vững tin hơn với những câu nói về trung thực hay nhất

Những câu nói hay về lòng trung thực chắc chắn giúp bạn vững tin hơn vào đức tính tốt đẹp này!

 1. Tin tất cả mọi người đều trung thực là ngu xuẩn. Không tin có người trung thực là điều còn tồi tệ hơn
 2. Con người trưởng thành qua kinh nghiệm nếu họ đối diện với cuộc đời trung thực và can đảm. Đây là cách tính cách hình thành
 3. Bạn không trung thực, trừ phi thỉnh thoảng bạn vẫn thấy xấu hổ vì bản thân
 4. Trung thực là bước đệm đầu tiên thậm chí khi mà bạn không thấy tất cả các bậc cầu thang
 5. Trung thực là "chương đầu tiên" trong cuốn sách về sự khôn ngoan
 6. Lòng trung thực thường không mang tới sự đáp lại trong tình yêu, nhưng nó hiển nhiên là điều cần thiết để có được tình yêu
 7. Bạn bè là những người luôn trung thực và thẳng thắn với nhau dù sự thực có đau lòng tới mức nào
 8. Nếu bạn không nói sự thực với chính bản thân mình bạn không thể nói điều đó với những người còn lại 
 9. Người trung thực có thể bị truy nã, nhưng không thể bị làm mất danh dự.
 10.  Cây thẳng bóng ngay, cây cong bóng vạy
 11.  Chết thằng gian, chết gì thằng ngay
 12.  Tu thân rồi mới tề gia. Lòng ngay nói thật gian tà mặc ai
 13.  Người gian thì sợ người ngay. Người ngay chẳng sợ đường cày cong queo
 14.  Một câu nói ngay bằng ăn chay cả tháng
 15. Những người tính nết thật thà. Đi đâu cũng được người ta tin dùng
Những status về tiền hay nhất – đọc để biết hiểu rõ bản chất của nó: Đọc những status về tiền để suy nghĩ và tự rút ra cho mình những cảm nhận riêng về đồng tiền bạn nhé!
Những status bán hàng hài hước vui vẻ giúp bạn 'tăng doanh thu'Những status bán hàng hay chính là cách nhanh nhất để những người kinh doanh thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình!