028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

Giác quan thứ 6 là gì? Vì sao phụ nữ có giác quan thứ 6 mạnh hơn đàn ông?

(VOH) - Giác quan thứ 6 là khái niệm tương đối quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về chúng. Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay nhé!

Chúng ta ai cũng biết con người có 5 giác quan để cảm nhận lần lượt là xúc giác, vị giác, thính giác, thị giác, khứu giác. Tuy nhiên rất nhiều người trong chúng ta có thêm một giác quan khác là giác quan thứ 6 rất mạnh mẽ nhưng đôi khi chính bản thân lại không hề hay biết. 

1. Giác quan thứ 6 là gì? 

giac-quan-thu-6-la-gi-voh-1
Thế nào là giác quan thứ 6

Nhắc đến giác quan thứ 6, ta ắt hẳn đều nghĩ đến ngay những người có khả năng linh cảm. Nếu như 5 giác quan khác có thể được nhận diện thì giác quan thứ 6 lại hoàn toàn vô hình. Chúng trừu tượng, không thể nhìn thấy và cũng giúp chúng ta cảm nhận được những điều mà khó có thể thấy được bằng 5 giác quan còn lại.

Giác quan thứ 6 còn được gọi là linh cảm, trực giác, chỉ khả năng dự đoán và cảm nhận trước một sự kiện nào đó chưa xảy ra trong tương lai. 

Người có giác quan thứ 6 thường có sự kết nối cảm xúc và suy nghĩ thực tế rất mạnh mẽ , những kết nối này mang đến lợi ích nhưng đôi khi cũng khiến người sở hữu chúng vướng vào rắc rối. Một vài người có giác quan thứ 6 quá mạnh đôi khi xảy ra những tình huống khiến họ bị người khác hoài nghi.

Theo một số nghiên cứu mới đây, việc cảm nhận hay đoán trước được tương lai chính là thủ thuật rất thú vị của não bộ. Theo đó, những sự kiện đã xảy ra được não bộ lưu giữ những gì ấn tượng nhất trong tiềm thức, chúng luôn sẵn sàng được đưa ra sử dụng khi có tình huống bất ngờ. 

Tuy nhiên, khi tình huống bất ngờ đó diễn ra, con người ta thường mất nhiều thời gian để xử lý tình huống. Khiến những thông tin được lưu trữ trong tiềm thức trở nên mơ hồ, không rõ ràng. 

Tiềm thức của con người chưa bao giờ ngưng hoạt động, chúng không ngừng tích lũy thông tin, học hỏi thêm kinh nghiệm từ hoạt động thực tế của con người. Chính nhờ vậy mà linh cảm không phải là chuyện may mắn, hay đột nhiên xuất hiện. Chúng thực chất chỉ là thông tin đã được não bộ lưu giữ trong tiềm thức, chỉ là bạn không nhận ra mà thôi. 

2. Biểu hiện của người có giác quan thứ 6

Không phải ai trong chúng ta cũng có giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Dưới đây chính là những dấu hiệu cụ thể để bạn nhận biết được bản thân mình có phải là người sở hữu giác quan đặc biệt này hay không.

2.1 Dễ xúc động 

Những người có giác quan thứ 6 mạnh thường rất dễ bị thu hút bởi những câu chuyện ngoài lề trong cuộc sống. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói cũng như cảm xúc của những người xung quanh. Đồng thời người có trực giác mạnh cũng rất tinh tế, nhạy cảm, luôn để ý đến cảm nhận, suy nghĩ của người khác. 

2.2 Thường mơ thấy những giấc mơ kì lạ 

giac-quan-thu-6-la-gi-voh-2
Mơ thấy những giấc mơ kì bí 

Chính bởi sự nhạy cảm cùng khả năng tiên đoán, những người có giác quan thứ 6 rất hay nằm mơ thấy những hình ảnh lạ liên quan các những sự kiện trong tương lai. 

Những giấc mơ đó không bị lãng quên sau khi tỉnh dậy mà ngược lại, người có trực giác mạnh mẽ còn nhớ rõ từng chi tiết của giấc mơ. Nhiều người thậm chí còn không phân biệt được liệu đó có phải giấc mơ hay không vì chúng quá chân thật. 

2.3 Khả năng tiên đoán trước 

Những người sở hữu giác quan thứ 6 đồng nghĩa với việc họ sẽ có khả năng tiên đoán, suy luận trước những sự kiện trong tương lai. Chỉ cần dựa vào một vài đặc điểm nhỏ, sự nhạy bén, trực giác nhanh nhạy sẽ giúp họ nhanh chóng biết được điều gì sắp sửa xảy đến. 

Không chỉ vậy, họ còn nhanh chóng hiểu, đồng cảm với những vấn đề của người lạ chỉ qua ít phút tiếp xúc, trò chuyện. Dựa vào đó mà những người có giác quan thứ 6 dễ dàng đưa ra những lời khuyên hữu ích. 

2.4 Hiểu rõ về tính cách của những người xung quanh

Người có giác quan thứ 6 mạnh mẽ rất dễ nhận biết, nắm bắt được tính cách cũng như cảm xúc của những người xung quanh. Họ có thể đưa ra nhận xét về một người mà mình mới gặp, và đặc biệt là những ý kiến đó rất ít khi sai. 

Bằng cách quan sát những biểu hiện bên ngoài như ánh mắt, cử chỉ, lời nói, điệu bộ,… người có giác quan thứ 6 có thể nhanh chóng đưa ra dự đoán về đặc điểm của một người.

2.5 Cảm thấy quen thuộc với nơi chưa từng đến

giac-quan-thu-6-la-gi-voh-3
Có sự kết nối với những địa điểm chưa từng đến 

Với người có giác quan thứ 6 mạnh mẽ, họ dễ dàng ghi nhớ bất cứ địa điểm nào chỉ cần qua một lần thấy chúng trên tivi hay sách báo. Bởi vậy họ luôn thấy những nơi bản thân mình chưa từng đến nhưng vẫn có cảm giác rất gần gũi, thân thuộc. 

Xem thêm: 
Tìm hiểu về Sociopath và cách nhận biết người rối loạn nhân cách chống đối xã hội
Thất tình lục dục bao gồm những tình cảm và ý nghĩa nào?
11 dấu hiệu của một người mắc hội chứng yêu đơn phương Lithromantic

3. Tại sao giác quan thứ 6 của phụ nữ lại mạnh mẽ hơn đàn ông? 

Khi nhắc tới giác quan thứ 6, chúng ta thường nghĩ đến ngay tới trực giác, khả năng cảm nhận mạnh mẽ của chị em phụ nữ. Trên thực tế, đã có rất nhiều câu chuyện được chứng thực chỉ từ cảm giác của người phụ nữ.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra giác quan thứ 6 của phụ nữ nghe khó tin, nhưng chúng thực sự tồn tại và rất nhạy bén. Phụ nữ tin vào trực giác, họ cũng nhạy cảm, chú ý quan sát vào tiểu tiết nhiều hơn cánh mày râu. Đó có lẽ là một lý do khiến phụ nữ có khả năng phát hiện ra những điều bí mật mà ngay cả nam giới cũng không biết.

Lý giải thêm cho điều này, theo nhiều nghiên cứu phụ nữ thực sự có cách nhìn thế giới rất khác so với đàn ông. Đầu tiên do phụ nữ có cấu tạo mắt đặc biệt hơn nam giới, nên khả năng quan sát của phụ nữ bao giờ cũng tỉ mỉ, chi tiết hơn đàn ông.

Nhờ sự nhạy bén, khả năng quan sát tốt và tiềm thức mạnh mẽ, phụ nữ sở hữu giác quan thứ 6 vượt trội, không hề kém cạnh 5 giác quan còn lại. Do đó họ có thể dễ dàng phát hiện được những bí mật hay đoán ra được sự thật.

Giác quan thứ 6 là khả năng cảm nhận mạnh mẽ giúp chúng ta nhạy bén hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi sự nhạy cảm ấy cũng đem đến những rắc rối nếu ta không biết cách kiểm soát. Vì vậy, nếu bạn may mắn sở hữu giác quan thứ 6 thì hãy tìm hiểu nhiều hơn và học cách hòa hợp với chính khả năng đặc biệt của bản thân mình.

(Sưu tầm - Nguồn ảnh: Internet)

VOH tổng hợp