028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống, Sống đẹp

Hiểu rõ ‘si tình’ là gì để biết liệu bạn có phải là người si tình trong tình yêu

(VOH) - Một số người khi yêu sẽ trở thành người si tình. Liệu bạn có nằm trong số đó? Bạn đã hiểu rõ si tình là gì chưa?

Một triết gia người Đức từng nói rằng: ‘Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình’. Vậy si tình là gì? Kẻ si tình trong tình yêu sẽ như thế nào? Liệu bạn đã bao giờ trở thành người si tình chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết để c câu trả lời nhé.

1. Si tình nghĩa là gì? Kẻ si tình là gì?

Si tình (love sick) có nghĩa là bạn yêu thương và say mê một ai đó cuồng nhiệt, cho dù người đó có đáp lại tình cảm của bạn hay không thì bạn vẫn cam tâm tình nguyện chấp nhận và yêu thương người ấy hết lòng.

Người si tình sẽ luôn bỏ qua mọi khuyết điểm của người mình yêu và luôn cảm thấy người ấy rất hoàn hảo. Trong tâm trí của kẻ si tình, chỉ tồn tại duy nhất hình bóng của người họ yêu và khi nhìn thấy người ấy hạnh phúc thì họ cũng hạnh phúc.

Si tình khiến cho con người trở nên cố chấp và bảo thủ. Người si tình sẽ bảo vệ tình yêu của mình đến cùng mặc cho những lời khuyên răn, phản đối từ bạn bè hoặc người thân. Họ yêu một cách mù quáng. Đối với họ, không có gì quan trọng hơn tình yêu, chẳng cần biết tương lai như thế nào, hiện tại họ chỉ cần được yêu là đủ.

Si tình là gì? 5 biểu hiện cho thấy bạn đang là một ‘kẻ si tình’ 1

Người si tình sẽ luôn cảm thấy người mình yêu rất hoàn hảo

2. Sự khác nhau của si tình và lụy tình là gì

Si tình khá giống với lụy tình, tuy nhiên si tình khác với lụy tình ở chỗ người si tình sẽ không cảm thấy đau khổ khi không được đáp lại tình cảm, họ chấp nhận yêu đơn phương và cảm thấy hạnh phúc khi người ấy hạnh phúc. 

Ngược lại, người lụy tình sẽ có cảm giác đau khổ, bi lụy và dễ dẫn đến các hành động tiêu cực khác gây ảnh hưởng đến bản thân và cả người họ yêu khi tình yêu của họ không được đáp trả.

Tuy nhiên, khi một người quá si tình, tình yêu của họ cũng có thể thay đổi và “biến” thành một kiểu tình yêu tiêu cực khác, không còn đúng nghĩa với “si tình” ban đầu.

Xem thêm: ‘Giác ngộ’ để cuộc đời an nhiên, hạnh phúc tự tìm đến!

3. Biểu hiện của kẻ si tình là gì?

Một người si tình luôn thể hiện tình yêu của mình thông qua các hành động của họ. Do đó, cách dễ nhất để nhận biết một người nào đó đang si tình là hãy để ý các biểu hiện của họ dưới đây.

3.1. Luôn hướng ánh mắt về người họ yêu

Ánh mắt chính là dấu hiệu đầu tiên mà người si tình thể hiện. Khi họ yêu, họ luôn dõi theo đối phương mọi lúc mọi nơi. Ánh mắt của họ luôn dịu dàng và chan chứa tình yêu thương khi nhìn vào người họ yêu thương.

Si tình là gì? 5 biểu hiện cho thấy bạn đang là một ‘kẻ si tình’ 2

Ánh mắt của người si tình luôn hướng về người họ yêu

3.2. Luôn tìm cơ hội để ở bên cạnh

Người si tình sẽ luôn tìm mọi cách để có thể ở bên cạnh người mà họ yêu. Họ có thể tạo ra các tình huống gặp gỡ ngẫu nhiên để có thể gặp mặt và nói chuyện với người ấy. Đối với họ, nếu không gặp được người ấy thì họ sẽ khó chịu và cảm thấy cuộc sống rất buồn chán.

3.3. Luôn đặt người yêu lên vị trí hàng đầu

Người yêu sẽ luôn là ưu tiên số 1 đối với những người si tình, có thể là họ sẽ cho bạn quyền quyết định hoặc sẽ đứng ra giúp đỡ mỗi khi được nhờ. Họ sẵn sàng chống lại mọi thứ chỉ để bảo vệ người họ yêu.

3.4. “Người ấy” luôn có mặt trong các câu chuyện của họ

Một biểu hiệu rõ nhất chứng tỏ một rất si tình là họ luôn chia sẻ những câu chuyện có từ “chúng ta”. Họ luôn muốn người ấy là một phần trong câu chuyện của họ nên sẽ thường đề cập “người trong lòng” trong các câu chuyện phiếm cùng bạn bè.

3.5. Cùng hạnh phúc, cùng đau khổ

Người si tình luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi người họ yêu vui vẻ. Do đó, những người đàn ông si tình sẽ luôn mỉm cười khi nhìn thấy người họ yêu hạnh phúc.

Si tình là gì? 5 biểu hiện cho thấy bạn đang là một ‘kẻ si tình’ 3

Người si tình luôn mỉm cười khi nhìn thấy người họ yêu hạnh phúc

Xem thêm: Lòng trắc ẩn: ‘khởi nguồn’ của tình yêu và hạnh phúc!

4. Sự khác nhau giữa si tình và yêu chân thành

Nếu như nhìn thoáng qua các biểu hiện của kẻ si tình, có thể thấy si tình rất giống với tình yêu chân thành. Tuy nhiên đây là hai khái niệm khác nhau.

Tình yêu chân thành chính là một phần của si tình. Tuy nhiên, nếu như si tình khiến con người trở nên mù quáng, cố chấp, luôn bảo vệ tình yêu mặc cho sự phản đối. Tình yêu chân thành lại là sự kết hợp giữa con tim và lý trí, không hành động mù quáng và mang thiên hướng tích cực hơn so với si tình.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được si tình là gì và có thêm nhiều thông tin hữu ích để cuộc sống tốt đẹp hơn. Tình yêu là một điều rất đẹp và thiêng liêng. Tuy nhiên, đừng vì quá si tình mà trở nên mù quáng, bỏ lỡ nhiều cơ hội khác.

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet