028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cân nhắc, lựa chọn những người xứng đáng nhất

(VOH) - Sáng 30/1, các đại biểu tiếp tục nghiên  cứu tài liệu và thảo luận về nhân sự được dự kiến giới thiệu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Đại hội, các đại biểu cho biết, đã nghiên cứu đầy đủ thông tin mà Ban chấp hành Trung ương cung cấp để cân nhắc, lựa chọn những người xứng đáng nhất và cũng đảm bảo cơ cấu để lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của Đảng, Nhà nước.

Các đại biểu đánh giá, danh sách ứng cử, đề cử Ban chấp hành Trung ương được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, khoa học. Chuẩn bị nhân sự tái cử trước, nhân sự nguồn mới sau và nhân sự đặc biệt xét sau cùng.

Thông tin về nhân sự được gửi đầy đủ đến các đại biểu để nghiên cứu, đánh giá, lựa chọn người xứng đáng nhất để tham gia lãnh đạo đất nước trong giai đoạn tới.

Đại biểu Lữ Ngọc Bình, đoàn Quảng Ngãi đánh giá: “Tôi thấy nhân sự được chuẩn bị tham gia vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nhân sự chủ chốt đều đủ tiêu chuẩn, điều kiện, rất xứng đáng. Trách nhiệm đại biểu là nghiên cứu đầy đủ thông tin mà Ban chấp hành Trung ương đã cung cấp để cân nhắc, lựa chọn những người xứng đáng nhất và cũng đảm bảo cơ cấu để lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của Đảng, Nhà nước”.

Cân nhắc, lựa chọn những người xứng đáng nhất 1
Đại biểu Lữ Ngọc Bình, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi 

Đại biểu Trần Thế Dũng, đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, với quy trình 5 bước, công tác lựa chọn nhân sự đã đảm bảo sự kỹ lưỡng, dân chủ, khách quan. Trên cơ sở đó để lựa chọn những đồng chí hội tụ đủ tiêu chuẩn điều kiện, phẩm chất, năng lực, uy tín, xứng đáng vào danh sách dự kiến để bầu ban chấp hành Trung ương khóa XIII: “Trong đề án dự kiến, tôi thấy nhiều đồng chí được đưa vào danh sách dự kiến của Ban Chấp hành đợt này đều đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, đã kinh qua các vị trí công tác và chắc chắn qua các kênh giới thiệu Trung ương, các đồng chí này đã có kết quả rất tốt trong quá trình công tác trên các lĩnh vực.

Các quy trình lấy rất nhiều kênh và đánh giá cán bộ theo thông tin nhiều chiều, xuyên suốt, liên tục bằng sản phẩm, hiệu quả bằng công việc công tác trong nhiệm kỳ vừa rồi. Thực sự xứng đáng về tiêu chuẩn điều kiện và phẩm chất, năng lực, uy tín”.

Cho biết quá trình tham gia thảo luận về nhân sự được làm đúng quy trình, bài bản, tạo điều kiện cho đại biểu đủ thời gian hiểu, cân nhắc, lựa chọn phương án nhân sự theo đúng tiêu chuẩn đề ra, đại biểu Nguyễn Ngọc Trầm, đoàn đại biểu tỉnh Tiền Giang tin tưởng: “Công tác chuẩn bị nhân sự và được thảo luận, cho thấy nhân sự kỳ này được chuẩn bị rất chặt chẽ. Tôi kỳ vọng kỳ này sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp”.

Đại biểu Trần Quốc Nam – đoàn đại biểu tỉnh Ninh Thuận cũng bày tỏ sự kỳ vọng: “Chúng tôi rất kỳ vọng các đồng chí được giới thiệu vào BCH trung ương chính thức hay dự khuyết đều là những đồng chí xứng đáng với tiêu chuẩn với BCH TƯ khóa 12 đã chuẩn bị chu đáo. Chúng tôi nghĩ 1 BCH mới với đầy đủ trí tuệ, trách nhiệm sẽ triển khai lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển đất nước ngày càng tốt hơn và đem lại thành quả như mong muốn của toàn đảng toàn quân toàn dân đã gửi gắm”.