028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Xây dựng Đảng

Quận Bình Tân tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

(VOH) - Ngày 18/1, Quận ủy Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 với nhiều tình huống phát sinh chưa có tiền lệ, chưa có kịch bản để kịp thời giải quyết những khó khăn, thách thức. Vì vậy, công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội có ý nghĩa vai trò hết sức quan trọng. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được và làm rõ thêm những hạn chế trong việc triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo năm 2021, đồng thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2022. 

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Tân Lê Văn Trung nhấn mạnh: "Thứ nhất là tăng cường công tác định hướng trong công tác tuyên truyền các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy nhằm kịp thời chuyển tải đầy đủ, chính xác các thông tin hướng dẫn của các cấp, các ngành đến các tầng lớp nhân dân và mục đích cuối cùng là làm sao tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Thứ hai là khai thác ưu thế của internet, mạng xã hội trên không gian mạng và các hệ thống trang, nhóm.

Thứ 3 là tăng cường các sản phẩm trực quan, sinh động giúp người dân dễ dàng tiếp nhận các thông tin trên không gian mạng cũng như tăng cường nắm bắt thông tin, định hướng dư luận xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội”.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Quận ủy tổng kết khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021, đặc biệt các tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các cuộc thi.

Cô giáo Đào Ngọc Huỳnh, thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp quận Bình Tân, người đạt giải nhì cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời thân thế sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh” chia sẻ: “Nếu học về Bác, mình có thể học ở mọi khía cạnh. Từ trong phong cách, lối sống. là một người giáo viên mình phải giữ nếp sống giản dị giống như Bác, làm gương cho học sinh. Vấn đề nêu gương phải được đặt mạnh ở đây. Mình làm gương như vậy thì mình mới lan tỏa đến học sinh được.

Đặc biệt môi trường giáo dục của em là môi trường Giáo dục thường xuyên cho nên việc giáo dục học sinh thì giáo viên phải là người đi đầu, làm gương trước”.

Quận Bình Tân tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 1
Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh tặng giấy khen các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác Tuyên giáo năm 2021.

Tại hội nghị, Bí thư quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy cần tiếp tục tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; giới thiệu tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; Thực hiện các giải pháp nắm bắt, định hướng dư luận xã hội thông qua các nền tảng internet, mạng xã hội; Kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết, xử lý các vấn đề bất hợp lý, cản trở quá trình triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trên lĩnh vực khoa học – công nghệ, giáo dục - đào tạo, y tế,… phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý trách nhiệm cá nhân phát tán thông tin sai trái, đảm bảo tính răn đe chặt chẽ, kịp thời : "Với tinh thần trách nhiệm cao, chú trọng phát triển biểu dương gương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Kịp thời xử lý các thông tin, định hướng dư luận, nhất là những vấn đề nhạy cảm có thể phát sinh để tham mưu cho Ban thường vụ quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết. Chủ động sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục lý luận chính trị. Nắm chắc tình hình diễn biến của dịch bệnh chủ động tham mưu các hình thức tuyên truyền để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân”.

Quận Bình Tân tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 2
Các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Tuyên giáo năm 2021 được tuyên dương tại hội nghị.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tặng giấy khen 25 tập thể, 40 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Tuyên giáo năm 2021; trao giải báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi và cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2021.