Bác sĩ Nguyễn Kiều Vân, Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh cho biết, ở Việt Nam nhiều loại cây có tác dụng tốt trong việc bảo vệ gan.
- Cây kế sữa: có ở dạng viên nang hoặc dùng để pha nước uống.
- Cây atiso: có thể dùng để pha trà hoặc nấu ăn.
- Cây cà gai leo: lấy khoảng 20 - 30g phần thân và rễ của cây cà gai leo đã phơi khô đun với 1 lít nước, để sôi khoảng 5 - 7 phút.
Ngoài ra, còn có các loại cây khác như diệp hạ châu, rễ cam thảo, nhân trần. Chúng ta có thể dùng phần thân và rễ phơi khô, sau đó pha như trà để uống bình thường.
Bác sĩ Nguyễn Kiều Vân
Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh
Theo dõi chuyên mục Khỏe của voh.com.vn để cập nhật những bài viết hữu ích.