028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Sơn Tranh Hải Vi viên phòng, ngọt ngào nối tiếp ngọt ngào

(VOH) - Kết hôn được hơn 30 tập phim, cuối cùng phu thê nhà Lục thiếu chủ cũng viên phòng?

Trải qua loạt sóng gió từ chuyện trong nhà đến chuyện trên triều, tình cảm của đôi phu thê trẻ Doãn Tranh - Lý Vy ngày càng sâu đậm. Cũng đã đến lúc họ có được cái kết viên mãn dành cho mình rồi.

Tân Xuyên Chủ lâm trọng bệnh, tình phụ tử có dịp tỏ tường

Sau loạt sự kiện huynh đệ tương tàn vì tranh quyền chức, Tân Xuyên Chủ càng thêm muộn phiền. Cũng vì vậy mà bệnh ngài trở nặng, phải tạm lánh mặt các triều thần để tĩnh dưỡng. Cả một đời ngài cô độc, đối với mọi người đều là suy tính, xem nên dùng ai, nên dùng thế nào. Thế nên trong khoảnh khắc này, ngài không dám tin tưởng bất cứ ai. Sợ rằng bệnh tình bại lộ sẽ dấy lên cuộc binh biến, sợ huynh đệ càng thêm mâu thuẫn, có lẽ sợ cả cảnh con mưu hại cha để đoạt quyền.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 1
Đến lúc trọng bệnh, Tân Xuyên Chủ chỉ có thể một mình chịu đựng sự giày vò

Lúc này, Doãn Kỳ phiêu bạt bên ngoài đã lâu trở về, quyết ở cạnh chăm sóc phụ thân. Dù trước khi giáng Doãn Kỳ làm thường dân, hai cha con họ trước cổng nhà lao đã lớn tiếng từ mặt nhau, nhưng chung quy họ vẫn là phụ tử. Tân Xuyên Chủ hành sự có vẻ vô tình nhưng thực chất luôn rất thương con mình. Doãn Kỳ thì không cần phải nói, là một kẻ trọng tình nghĩa và tình thân hơn tất thảy.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 2
 
Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 3
 

Giữa lúc tâm sự trĩu nặng gặp lại đứa con đã xa cách từ lâu, mà đứa con này không chỉ không hận phụ thân mà còn nguyện ý chăm sóc, Tân Xuyên Chủ xúc động, tâm tư cũng nhẹ nhõm mấy phần. Quả thực đây là một cảnh phim cảm động.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 4
 

Khanh Khanh Nhật Thường, chúng ta không chỉ được trải nghiệm tình yêu, tình nghĩa phu thê mà còn được chứng kiến tình tỉ muội đồng cam cộng khổ, tình mẫu tử, tình huynh đệ và tình phụ tử. Mỗi một tình cảm đều sâu sắc và đáng trân trọng như nhau.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 5
Tình cảm gia đình cũng được phim khắc họa khá tốt

Doãn Tuấn rút lui, Doãn Tranh kế vị

Sau khi bị Tân Xuyên Chủ cảnh cáo, Doãn Tuấn đã có ý muốn an phận, nhưng An Hy Nguyên lại không muốn bỏ cuộc sớm thế. Nàng thậm chí còn dùng biện pháp thúc sinh sớm để con mình sinh cùng ngày sinh thần của Xuyên Chủ, dùng con mình như một công cụ tranh sủng.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 6
 

Tân Xuyên Chủ sao lại không nhìn thấu điều đó. Ngài đặc biệt đến phủ Tứ thiếu chủ, thẳng thắn nhận xét hắn là một thần quan tốt, nhưng phê bình hắn còn quá nhiều tạp niệm. Ngài cũng nói đã điều tra được An Hy Nguyên là người thúc giục, kích động hắn. Ngài cảm thấy nàng chính là một mầm mống độc hại, không thể lưu lại bên chàng được.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 7
 

Trước những lời này, Doãn Tuấn nhận hết tội về phía mình, xin phụ thân hãy trách phạt hắn nhưng đừng phế bỏ An thị. Bởi đối với hắn, "thê tử là người đồng cam cộng khổ, không phải là cống phẩm để tùy ý hiến tế". Nhìn thấy tấm chân tình của hắn, cũng thấy hắn thật sự hối lỗi, Tân Xuyên Chủ đồng ý bỏ qua. Nhưng thời gian tới, ngài muốn hắn cùng ngài đi vi hành, tu tâm dưỡng tính để xóa bỏ tạp niệm.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 8
Doãn Tuấn tốt hơn Doãn Tung ở chỗ hắn biết thương vợ và biết quay đầu khi có cơ hội

An Hy Nguyên cũng có mặt ở đó và đã nghe được tất cả. Sau khi Tân Xuyên Chủ đi, nàng bước ra, quỳ xuống bên cạnh chàng. Cả hai khẳng định lại tình cảm dành cho nhau, đồng thời thống nhất sẽ chấp nhận cuộc sống an phận thủ thường, không tranh giành với đời nữa.

 

Trở về cung, Tân Xuyên Chủ cho gọi Doãn Tranh đến, truyền cho chàng con ấn kế vị, xác nhận chàng sẽ là người thừa kế ngôi vị của mình. Vậy là những tranh đấu chốn quan trường cuối cùng cũng kết thúc một cách êm đẹp, ổn thỏa cho tất cả những người còn lại.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 9
Doãn Tranh nhận con ấn kế vị

Sơn Tranh Hải Vi viên phòng rồi

Đối với chúng ta chỉ hơn 30 tập phim, nhưng theo thời gian trong phim, có lẽ cũng đã tầm 3-4 năm trôi qua kể từ ngày Lý Vy lần đầu đặt chân vào phủ với tư cách trắc phu nhân. Từ trước đến nay, cách thể hiện tình cảm của hai người họ thường khá tế nhị, ít khi phô trương nhưng vẫn ngọt ngào theo một cách rất riêng.

Trong chuyện vợ chồng, trước nay Lý Vy luôn bày tỏ rằng mình chưa sẵn sàng, còn Doãn Tranh vẫn luôn tôn trọng ý muốn của nàng, chưa từng thúc ép hay cố tình đề cập đến. Nhưng có vẻ sau nhiều gian nan, đặc biệt là sau trận sốt của Doãn Tranh ở trấn Thương Hà, Lý Vy đã nhận ra tình cảm mình dành cho chàng lớn đến mức nào, đối với chuyện viên phòng cũng "bật đèn xanh" cho chàng.

 

Tất nhiên, Lục thiếu chủ làm sao có thể không nắm bắt cơ hội này. Thế là cuối cùng sau hơn 30 tập phim, các fan của cặp đôi Sơn Tranh Hải Vi cũng được thấy họ chính thức viên phòng rồi.

Xem thêm: Khanh Khanh Nhật Thường: Điểm lại loạt khoảnh khắc ngọt ngào của Bạch Kính Đình và Điền Hi Vi

Doãn Tranh vượt ải nhạc phụ

Tân Xuyên Chủ ấn định ngày phong Lý Vy lên làm Lục phu nhân. Trước khi ngày đó diễn ra, Doãn Tranh muốn đưa nàng về Tễ Xuyên, vừa để nàng thăm gia đình, vừa để cả hai thực hiện các nghi thức cầu thân - kết hôn theo đúng tập tục quê hương nàng.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 10
Doãn Tranh - Lý Vy về Tễ Xuyên

Dù mẹ và em trai Lý Vy rất hoan nghênh Doãn Tranh, nhưng cũng như hình tượng nhiều ông bố trong các bộ phim tình cảm khác, cha của Lý Vy tỏ rõ thái độ không vui khi đối diện với Doãn Tranh - người "cướp" mất con gái rượu của mình. Thật ra ông cũng là lo con gái mình sống ở nơi nhiều quy tắc như Tân Xuyên sẽ không thoải mái, cũng sợ rằng sau này lỡ Doãn Tranh thay lòng sẽ khiến Lý Vy chịu khổ.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 11
 

Thế là nhạc phụ đại nhân bày ra đủ trò để thử Doãn Tranh, đỉnh điểm là vô tình khiến chàng bị thương vì gặp sói hoang. Nhìn thấy sự chân thành của chàng, ông cuối cùng cũng gật đầu trao Lý Vy cho chàng.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 12
Thử thách thu hoạch trứng
Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 13
Thử thách chẻ củi
Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 14
Thử thách lên núi hái hoa

Hậu quả của thử thách hái hoa hòe

 

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 15
Cuối cùng cha Lý Vy cũng chấp nhận người con rể này

Sáng hôm sau, Doãn Tranh đưa Lý Vy đến miếu Nguyệt Lão, cùng thề hứa sẽ chung thủy bên nhau đến hết đời.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 16
 

Dù từ đầu phim đến nay chúng ta đã thấy nhiều rồi, nhưng vẫn phải khẳng định lại rằng Doãn Tranh quả là một tấm chồng lý tưởng. Không chỉ tôn trọng cảm xúc, tôn trọng quyết định của vợ mình, chàng còn tôn trọng sự riêng tư, tính cá nhân của nàng. Nàng là phu nhân của chàng, là người chàng yêu tha thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chàng có quyền sở hữu nàng. "Lý Vy chỉ thuộc về chính nàng ấy", mỗi người đều nên được quyền làm chủ chính bản thân mình, không lệ thuộc vào ai, cũng không để ai có quyền quyết định số phận và con người mình.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 17
Doãn Tranh luôn tôn trọng Lý Vy
Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 18
Lý Vy bình thường ở nhà luôn cố tập cho Doãn Tranh bớt kén ăn lại, nhưng ra ngoài lại không nỡ nhìn chàng phải ăn món mà mình không ăn được

Ngoài ra trong tập phim này, ta cũng thấy được tình cảm của vợ chồng Doãn Kỳ đã ổn định hơn nhiều. Tuy vẫn còn lời qua tiếng lại nhưng chủ yếu chỉ là những cãi vã vặt vãnh. Hách Gia cũng đang sống cuộc sống tự do tự tại, lại còn mở rộng kinh doanh, sở hữu tận mấy sạp hàng.

Khanh Khanh Nhật Thường tập 37-38: Choáng ngợp với loạt kiss scene của cặp đôi chính 19
Ai cũng đang tận hưởng tháng ngày tự do, hạnh phúc

Sau gần 1 tháng lên sóng, Khanh Khanh Nhật Thường đã lập được nhiều thành tích ấn tượng, nằm ngoài dự đoán của phần đông khán giả. Nay bộ phim đang tiến dần về hồi kết. Nếu ai cũng đang sống tốt rồi, vậy 2 tập cuối của phim, chúng ta sẽ còn được xem những tình tiết gì? Cùng đón xem các tập cuối cùng trên iQIYI vào 19:00 tối ngày 9/12 để không bỏ lỡ những khoảnh khắc cuối cùng, xem xem điều gì đang chờ đợi ta nhé.

Cập nhật thêm các tin mới nhất về phim hay tại Tin Phim VOH.

(Ảnh và video: Internet, chụp màn hình)