Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024

Hint là gì? Hint otp, hint đam mỹ là gì?

(VOH) - Những từ ‘hint’, ‘hint otp’ rất thường hay xuất hiện trên những bản tin về Kbiz, Cbiz, Vbiz. Vậy ‘hint’ là gì?

Mạng xã hội ngày nay luôn xuất hiện những từ lạ lẫm và trở thành trend. Nếu bạn là ‘con dân hóng hớt’ showbiz, phim ảnh thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với từ ‘hint’ trên các mặt báo. Vậy ‘hint’ là gì? ‘hint otp’ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc xung quanh từ này nhé.

1. Hint nghĩa là gì?

Hint là một danh động từ tiếng Anh. Nếu là danh từ khi được dịch sang tiếng Việt nghĩa là lời gợi ý, lời ám chỉ, dấu hiệu,... về một sự vật hoặc sự việc nào đó. Nếu là động từ, được dịch là gợi ý nhẹ nhàng, nói bóng gió.

hint-la-gi-voh-0

Ví dụ: Gió thổi mạnh, mây đen kéo tới là dấu hiệu của trời sắp mưa. Hoặc trong một nhóm bạn chơi chung có một nam và một nữ thường xuyên cười đùa, nói chuyện, gần gũi với nhau thì đó là gợi ý của việc họ đang yêu nhau.

2. Hint trong tin học

Thuật ngữ Hint được xuất hiện trong cụm từ “password hint” với mục đích gợi ý mật khẩu mà bạn đã đặt lúc đầu, giúp bạn gợi nhớ được mật khẩu trong trường hợp bị quên. Password hint sẽ là một gợi ý để bạn có thể nhớ hoặc đoán ra được mật khẩu của mình. 

Ví dụ: Khi bạn đặt mật khẩu là ngày sinh của bạn (chẳng hạn như: 10121998) thì bạn có thể đặt password hint là “ngaythangnamsinh” để khi bạn quên mật khẩu, password hint sẽ gợi ý cho bạn.

Xem thêm: OST là gì? Những ý nghĩa của OST mà có thể bạn chưa biết

3. Hint trong showbiz, phim ảnh, anime là gì?

Hint trong phim ảnh, anime hay showbiz sẽ tùy theo từng hoàn cảnh, chi tiết mà mang một ý nghĩa cụ thể. Chẳng hạn như trong truyện hoặc phim, “hint” chỉ những hành động, cử chỉ của nhân vật khiến cho các nhân vật khác trong phim hiểu lầm về mối quan hệ nào đó (có thật hoặc không thật).

hint-la-gi-voh-1

Ví dụ: Tình tiết hai nhân vật nam trong phim là bạn thân chí cốt, đang cười nói với nhau thì một nhân vật nữ tình cờ bắt gặp và nghĩ đây chắc chắc là “hint” tình yêu của họ. Dù hai nhân vật nam không hề có tình cảm với nhau nhưng dưới con mắt của bạn nữ thì đây lại trở thành một hành động mờ ám.

Tuy nhiên, mục đích rõ nhất khi sử dụng từ ‘hint’ là mang ý nghĩa biểu đạt hai nhân vật có hành động hoặc lời nói (vô tình hoặc cố ý) mập mờ, thân mật, đáng nghi, có ẩn ý khiến mọi người nghi ngờ giữa họ có tình cảm với nhau.

Xem thêm: Wow là gì? Bật mí các cách sử dụng wow thật thời thượng trong mọi hoàn cảnh

4. Hint OTP là gì?

OTP được hiểu là sự ghép cặp của fan đối với các diễn viên yêu thích trong một bộ phim hoặc các thành viên trong cùng một nhóm nhạc. Hint OTP có thể là những cái khoác vai, ánh mắt, nắm tay, ôm, cổ vũ, chăm sóc nhau... khiến fan rất thích thú và tích cực “đẩy thuyền”.

Ví dụ: Sau khi một bộ phim nổi tiếng phát sóng khiến hai diễn viên nam chính và nữ chính rất được yêu thích. Khoảnh khắc phía sau hậu trường hoặc khi dự sự kiện của cặp đôi có những khoảnh khắc nói chuyện, đùa giỡn. Điều này chính là “hint” trong mắt fan, khiến fan rất thích thú khi nghĩ cặp đôi “phim giả tình thật”

hint-la-gi-voh-2

5. Hint đam mỹ là gì? 

Hint đam mỹ cũng giống như hint OTP. Hint đam mỹ xảy ra khi hai nhân vật chính của một bộ phim đam mỹ có các cử chỉ, hành động khiến fan cho rằng họ có tình cảm với nhau hoặc các thành viên trong cùng một nhóm nhạc có các hành động quan tâm lẫn nhau.

Ví dụ: Những khoảnh khắc bình thường của các thành viên trong các nhóm nhạc nam/nữ như nắm tay, khoác vai, chăm sóc nhau,…khiến fan bách hợp, đam mỹ nghĩ rằng idol đang bắn “hint” lộ liễu, fan ship anh này với anh kia, chị này với chị kia,…

hint-la-gi-voh-3

Xem thêm: Gato là gì ? Cụm từ hot trend ‘gato’ mang sức ảnh hưởng lớn và những lưu ý khi sử dụng để tránh gây hiểu lầm

6. Tung hint, lộ hint là gì?

Tung hint là khi người trong cuộc tự tung những khoảnh khắc, lời nói mập mờ với nhau để cho người xung quanh tự đoán và bàn tán. Lộ hint là khi họ vô tình có các cử chỉ, lời nói đáng nghi mà fan “soi” được khiến fan nghi ngờ về mối quan hệ bí mật của họ.

Ví dụ như trong Vbiz, nổi bật nhất chính là pha tung hint của cặp đôi rapper Binz và fashionista Châu Bùi. Mặc dù họ không trực tiếp thừa nhận đang hẹn hò nhưng luôn luôn tung cho fan những bằng chứng, lời nói đầy thả thính với đối phương để phát “cẩu lương" cho fan hâm mộ.

Nhìn chung, hint chính là những cử chỉ, lời nói ám muội mà các cặp đôi vô tình để lộ ra bên ngoài khiến người xung quanh nghi ngờ về mối quan hệ của họ. Hy vọng bài viết đã giải đáp hết các thắc mắc xung quanh từ “hint” để các bạn có thể hiểu và tự tin sử dụng.

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet