028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Ngột ngạt vì một tình yêu mang tính chiếm hữu cao, hãy dừng lại đúng lúc nếu bạn đang yêu như vậy

(VOH) - Khi yêu ai cũng khao khát đối phương dành tình cảm tuyệt đối cho mình, có lúc vì quá yêu mà có những hành động kiểm soát quá đáng. Đừng biến mình thành người có tính chiếm hữu cao khi yêu.

Nhốt một con chim vào lồng, nuôi một con cá trong chậu, ngày ngày cho chúng ăn, chăm sóc chúng, bạn cho đó là yêu thương, là nâng niu, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi chúng có muốn sống như vậy không? Tình yêu cũng như thế, bạn yêu một người nhưng luôn kiểm soát mọi hành động của họ, đó là chiếm hữu chứ không phải là yêu.

Tính chiếm hữu cao trong tình yêu là gì?

Khi yêu một người nào đó mà bạn luôn muốn người ấy bên cạnh mình 24/7, lúc không gặp nhau thì nghi ngờ, tưởng tượng những chuyện không đúng, luôn lo sợ bị phản bội, yêu một cách điên cuồng, không để người ấy có không gian riêng, không muốn người ấy gặp gỡ ai, đặc biệt là người khác phái, đó là tính chiếm hữu cao trong tình yêu.  

Xem thêm: Trước khi chọn 'sống thử' hãy nghiền ngẫm những cái được và cái mất 

Những hệ lụy khi bạn yêu ai đó bằng tính chiếm hữu cao

Lo sợ những rủi ro nhưng lại tự tạo nên rủi ro cho mối quan hệ của mình

Chính vì lo sợ bị phản bội mà bạn không muốn người yêu của mình gặp gỡ ai, đặc biệt là người khác phái. Nhưng con người ta sống, ngoài tình yêu vẫn luôn cần những mối quan hệ xung quanh. Sự cấm cản và thái độ không thích của bạn sẽ khiến cho đối phương dần phải che dấu và lén lút để duy trì những mối quan hệ khác. Cho đến một ngày bạn phát hiện ra liền đổ lỗi cho họ, buộc tội họ như một kẻ lừa dối, mối quan hệ dần rạn nứt, và nếu cứ tiếp tục như vậy sớm thôi sẽ đổ vỡ.   

tinh-chiem-huu-trong-tinh-yeu-la-gi-voh
Đừng tạo nên rủi ro cho mối quan hệ của bạn vì những nghi ngờ vô căn cứ

Sự ích kỷ và kiểm soát khiến tình yêu của bạn ngột ngạt

Có một số người khi yêu chỉ nghĩ cho bản thân, luôn muốn đối phương làm theo ý của mình và đổ lỗi cho họ rằng không yêu nếu không đáp ứng những điều bạn muốn. Bạn áp đặt họ phải báo cáo cho bạn những điều họ làm, mấy giờ đi đâu, bao lâu thì về, sự kiểm soát đầy ích kỷ này sẽ không giúp bạn “trói” được con tim của đối phương đâu mà đôi khi còn khiến họ bị gò bó và muốn bỏ chạy.

tinh-chiem-huu-trong-tinh-yeu-la-gi-voh-1
Kiểm soát quá đà dễ xảy ra những cãi vã không đáng 

Bản thân mệt mỏi vì những lo lắng không căn cứ

Tình yêu là sự tự nguyện, bạn không thể ép buộc người khác có những hành động yêu thương mình mà chỉ có thể tin tưởng đối phương. Đừng để tình yêu của bạn nhuốm một màu buồn bã và trách hờn vì những lo lắng vô căn cứ từ bạn. Người đó nói yêu bạn nghĩa là họ chọn bạn, họ muốn ở bên cạnh bạn, hãy yêu hết mình và tin tưởng nhau bạn nhé.

tinh-chiem-huu-trong-tinh-yeu-la-gi-voh-2
Khi yêu hãy tin tưởng người mình yêu bạn nhé

Xem thêm: Một người vừa gặp bạn đã cười, đừng bỏ lỡ người ấy!

Nhưng, chiếm hữu cũng không hoàn toàn xấu

Thực ra, tính chiếm hữu chỉ xuất hiện khi tình yêu quá lớn cho nên nếu “chiếm hữu vừa đủ” thì đó chính là một gia vị ngọt ngào trong tình yêu. Một chút quan tâm và một chút ghen cũng sẽ giúp đối phương cảm nhận được tình yêu của bạn vẫn còn rất nồng nàn, chỉ là đừng hành động quá đáng.

Nếu thật sự yêu thương thì sẽ trở về bên nhau, đừng vì thiếu tự tin vào bản thân mà khiến mối quan hệ trở nên nặng nề, ngột ngạt bạn nhé. Hãy nhớ rằng yêu là sự tự nguyện, chúng ta không thể ép buộc, càng không nên kiểm soát đối phương.

Nguồn ảnh: Internet