Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên kết thúc mối quan hệ mập mờ này?

(VOH) - 'Trên tình bạn dưới tình yêu' một mối quan hệ khó hiểu, nếu đang ở trong mối quan hệ không rõ ràng như vậy thì làm gì là tốt nhất cho cả hai?

"Mình bên nhau giống như người yêu, nhìn nhau giống như người yêu. Dù không phải là tình yêu, nhưng chắc chắn không phải tình bạn. Dù có lẽ sẽ không dài lâu, nhưng ta sẽ thật đậm sâu. Mối tình này không cần định nghĩa gì đâu..." 
– Trên tình bạn dưới tình yêu / Min

Chưa bắt đầu mà đã phải kết thúc có lẽ là kết quả đau lòng nhất dành cho mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”. Một chuyện tình lạc quẻ, kỳ khôi, đôi ta quả là một cặp trời sinh “ăn rơ”, tôi biết bạn thích gì, ghét gì, bạn nhìn tôi cũng biết ngay tôi nghĩ gì, nhưng chỉ có thể đến thế này thôi, chúng ta không thể xen vào cuộc sống riêng của nhau, không thể là một phần thói quen của nhau.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-voh
 

Bạn đã từng có một mối quan hệ thế này không, gặp gỡ một người, người đó và bạn thi thoảng lại có những rung động thoáng qua, cảm xúc đó không thể gọi là bạn, còn yêu thì cũng chưa tới. Một mối quan hệ “dở dở ương ương”, “lửng lửng lơ lơ”, yêu chẳng phải yêu, bạn cũng chẳng ra bạn, đó chính là “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

Xem thêm: Nếu độc thân đang vui như thế, tại sao nhất định phải yêu đương?

Có nên tiếp tục mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-voh-1
 

Nghe thì có vẻ rất thú vị, “trên tình bạn, dưới tình yêu” một mối quan hệ không bao giờ chia tay, không có sự ràng buộc, không có giận hờn, ghen tuông hay cãi vã. Nhưng bạn ơi, tình yêu không phải như vậy, tình yêu cần sự rõ ràng và chỉ có 2 đáp án: yêu hoặc không yêu.

Chuyện tình yêu luôn bị cảm xúc chi phối, chính vì thế chúng ta dễ dàng bị xoay như chong chóng, trở thành con rối lúc nào không hay, không hiểu bản thân muốn gì, không còn phân biệt được những gì đang xảy ra là đúng hay sai. Tuy nhiên, hãy nhớ thật kỹ tình cảm không phải thứ để “vui đùa”, hãy luôn tỉnh táo và đừng khiến mình rơi vào một "mối quan hệ toxic”, chẳng đi đến đâu.

Xem thêm: Tiểu tiết - Sức mạnh của một mối quan hệ nằm ở những điều bé xíu xiu

Chia tay mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có lẽ sẽ tốt hơn

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-voh-3
 

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", rõ ràng tình cảm trong bạn đang ngày càng lớn nhưng không biết phải làm sao để đối diện, vì “giữa chúng ta” chẳng là gì cả, đã là gì đâu. Trên danh nghĩa là bạn bè nhưng đôi khi lại nhớ nhung người ta quá đi mất, chỉ muốn gặp gỡ, không thấy đâu thì cuống cuồng lên, tưởng tượng đủ điều, chắc bạn rất mệt?

Sau cùng, chỉ muốn nhắn nhủ đến bạn là nếu đang rơi vào một mối quan hệ lấp lửng kiểu “trên tình bạn, dưới tình yêu” thì hãy mạnh mẽ làm rõ “thực ra mình là gì của nhau?”, đừng để dây dưa thêm nữa, mối tơ vò càng lâu càng rối, đầu thì đau, lòng thì nát tan. Dù kết quả có thể sẽ “mất vui” nhưng lựa chọn tốt nhất cho "cuộc tình không tên" này chính là nên dừng lại để mỗi người chúng ta có hướng đi mới cho riêng mình thì tốt đẹp hơn!

Nguồn ảnh: Internet