028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Sống đẹp, Đời sống

Làm thế nào để nuôi dưỡng niềm tin trong cuộc sống? 6 cách tưởng chừng đơn giản này lại chính là câu trả lời hay nhất

(VOH) - Dù cuộc sống có tồi tệ thế nào, dù bạn đã đánh mất tất cả thì nhất định cũng không được đánh mất niềm tin vào chính mình. Vì vậy hãy nuôi dưỡng niềm tin trong cuộc sống qua 6 cách sau.

"Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin".
– Helen Keller

Cuộc sống còn gì ý nghĩa nếu ta đánh mất niềm tin. Niềm tin chính là động lực giúp ta chiến thắng tất cả. Niềm tin có sức mạnh vô cùng diệu kỳ, nó thổi bùng ý chí trong ta.

Niềm tin là gì?

Niềm tin là một cảm xúc tạo nên động lực, sức mạnh, nuôi dưỡng ý chí giúp bạn theo đuổi sự việc hoặc sự vật nào đó. Niềm tin có thể là một tín ngưỡng, một niềm đam mê trong cuộc sống.

Xem thêm: 8 cách giúp bạn tôi luyện ý chí, vững tâm và luôn mạnh mẽ trước mục tiêu đã vạch ra!

Cách nuôi dưỡng niềm tin trong cuộc sống

Có thể nói niềm tin chính là một phần tạo nên hạnh phúc, mất niềm tin bạn sẽ trở nên loay hoay, không biết mục đích sống của mình là gì nữa, cảm thấy cuộc đời thật sự tẻ nhạt và vô cùng vô vị. Cuộc sống chính là tiến lên phía trước, đặt ra nhiều mục tiêu và hoàn thành chúng, vì vậy nuôi dưỡng niềm tin là một điều vô cùng cần thiết để ta có thêm động lực thực hiện hoài bão, tô vẽ bức tranh trong trí tưởng tượng của mình trở thành hiện thực.

6 cách nuôi dưỡng niềm tin dưới đây tuy đơn giản nhưng hoàn toàn có thể xây dựng niềm tin trong bạn đấy, cùng tham khảo nhé!

1. Tin tưởng vào bản thân

Bản thân bạn chính là chân lý, bất cứ điều gì trên đời này chỉ cần bạn tin tưởng, bạn cố gắng ắt bạn có thể thực hiện được. Không phải tất cả những công nghệ hiện đại, những công trình hùng vĩ đều do con người phát minh ra và xây dựng nên hay sao, vậy nên nếu có ý tưởng và niềm tin bạn cũng có thể làm được điều bạn muốn.  

cach-nuoi-duong-niem-tin-trong-cuoc-song-voh
 

2. Tin tưởng vào điều kỳ diệu

Trên đời này có rất nhiều điều tưởng chừng không thể nhưng nó vẫn xảy ra đấy thôi. Đừng nghĩ trên thế giới có nhiều người như vậy chỉ có vài giải vé số làm sao đến lượt mình, bạn hãy tin rằng bạn là một trong số những người sẽ có cơ hội trúng giải đặc biệt đó. Thế giới đa sắc màu, có rất nhiều điều kỳ diệu và sự xuất hiện của bạn trên thế giới này cũng đã chính là một điều diệu kỳ đang xảy ra với bạn rồi đấy.

cach-nuoi-duong-niem-tin-trong-cuoc-song-voh-1
 

3. Nhìn về tương lai với thái độ lạc quan

Tất cả mọi sự việc trên đời này đều có hai mặt, vì vậy sẽ luôn có những chiều hướng tốt đẹp nhất xảy ra với bạn, hãy tin tưởng như vậy để bạn có niềm tin mà phấn đấu. Không chỉ đối với những gì liên quan đến bạn mà ngay cả đối với những người xung quanh bạn cũng hãy nhìn họ bằng niềm tin để thấy cuộc đời thật tươi đẹp làm sao. Một người bạn đã từng lừa gạt bạn không có nghĩa là tất cả những người bạn còn lại cũng sẽ lừa gạt bạn, thậm chí có vài người còn đối với bạn tốt đến không ngờ. Đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống chỉ vì một số sự việc không hay mà bạn đã từng gặp phải trong đời.

cach-nuoi-duong-niem-tin-trong-cuoc-song-voh-3
 

Xem thêm: 8 dấu hiệu của người yếu đuối - Bạn có phải người như thế?

4. Hình dung điều bạn đang theo đuổi

Nếu bạn đang theo đuổi điều gì đó hãy thường xuyên tưởng tượng ra viễn cảnh bạn đạt được nó, đó là một cách để bạn xây dựng niềm tin vào điều bạn đang làm. Điều đó không khó mà thậm chí còn là một cách tạo niềm vui giúp bạn có thêm động lực phấn đấu vì lý tưởng của mình nữa đấy.

cach-nuoi-duong-niem-tin-trong-cuoc-song-voh-4
 

5. Bỏ ngoài tai những lời nhận xét không chân thành

Đừng để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời bình phiến diện, một chiều, thiếu thiện chí. Tất cả mọi người đều có thể phán xét bạn, chê bai bạn, xem thường lý tưởng của bạn, vì với họ những hành động và lời nói đó chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc đời họ cả, nhưng bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình nếu không vững vàng trước những nhận xét khách quan đó. Chỉ bản thân bạn mới hiểu rõ mục tiêu của mình, khả năng của mình, những điều mình đang làm, người ngoài không sống cuộc đời của bạn họ sẽ không hiểu được gì cả. Đừng đánh mất niềm tin vào lý tưởng mà bạn đang theo đuổi chỉ vì những nhận xét vu vơ của ai đó bạn nhé!  

cach-nuoi-duong-niem-tin-trong-cuoc-song-voh-5
 

6. Luôn có cơ hội lần thứ hai dành cho bất kỳ ai không gục ngã

Thất bại không phải là hết, không phải bạn là vô dụng mà đó chỉ là một phép thử, một bài học giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và đó cũng là một cột mốc đánh dấu bạn đang tiến gần hơn đến thành công rồi đấy. Hãy nhớ có rất nhiều bậc vĩ nhân trên thế giới này đã vấp ngã và thất bại không biết bao nhiêu lần, cho đến lần thành công cuối cùng đã ghi tên họ vào lịch sử.

cach-nuoi-duong-niem-tin-trong-cuoc-song-voh-6
 

Bạn thấy đấy niềm tin là một phép nhiệm màu trong cuộc sống, nó chính là một cảm xúc đặc biệt tạo nên sức mạnh để bạn ngày càng tốt đẹp hơn, hoàn thiện bản thân hơn. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn có niềm tin vào chính mình, vào tương lai và vào điều bạn đang làm, đừng vì bất cứ lý do gì mà bị lung lay bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet