028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3

(VOH) - Sáng 19-4, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị do Đại tá Lê Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Dân vận làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Đỗ Hồng Đó Chính ủy, các đồng chí trong Đảng ủy thủ trưởng, tổ bầu cử của BTL Vùng.

Đại tá Đinh Quốc Ruân chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng CSB 3 Thừa ủy quyền của Thủ trưởng BTL Vùng Báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử của BTL Vùng với đoàn công tác

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triển khai toàn diện, đồng bộ công tác chuẩn bị tham gia bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, nhất là quý I và II-2016. 

Đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ bầu cử đúng luật, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh nội bộ, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tiêu chí, tiêu chuẩn của ĐBQH và đại biểu HĐND; yêu cầu đặt ra đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia bầu cử; ý thức trách nhiệm, thực hiện quyền và nghĩa vụ của từng cán bộ, chiến sĩ để lựa chọn đúng, trúng những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, chương trình giáo dục chính trị, cũng như xây dựng các kế hoạch phối hợp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong đơn vị luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, trách nhiệm công dân trong việc tự giác, tích cực tham gia bầu cử…

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Lê Anh Tuấn đánh giá cáo công tác chuẩn bị tham gia bầu cử các cấp của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, nhất là công tác triển khai văn bản, giáo dục nhận thức và xây dựng các phương án tổ chức bầu cử phù hợp với đặc điểm tình hình nhiệm vụ.

Đại tá Lê Anh Tuấn đề nghị thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục nghiên cứu văn bản của các cấp để triển khai có hiệu quả, tập trung tuyên truyền về tiêu chuẩn, cơ cấu của ứng cử viên bầu ĐBQH, HĐND, làm tốt công tác bảo mật, bảo đảm bầu cử diễn ra đúng luật. Gần đến ngày bầu cử, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với địa phương, làm tốt mọi mặt trước, trong và sau bầu cử. Đặc biệt, đơn vị cần có các phương án xử trí khi nhận nhiệm vụ đột xuất trên biển sát ngày bầu cử để cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt quyền công dân. Đại tá Lê Anh Tuấn cũng đề nghị đơn vị tiếp tục thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thiết thực chào mừng bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp.