028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Kinh tế tài chính

Đầu tư tài chính cơ hội làm giàu nhanh cho những người biết nắm bắt thời cơ

Đầu tư tài chính là cách mà những người có vốn nhàn rỗi thường thực hiện để nhanh chóng đem về cho mình những khoản lợi nhuận lớn. Vậy bạn có biết về nó không?

Khi có tiền nhàn rỗi thì mọi người thường để tiết kiệm. Tuy nhiên cách làm đó sẽ không giúp tiền sinh sôi nảy nở nhanh chóng bằng việc dùng nó để đầu tư. Các hình thức đầu tư tài chính đang ngày càng trở nên đa dạng và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Nếu còn lo ngại và băn khoăn khi sử dụng tiền cho mục đích này thì hãy tìm hiểu ngay những điều bạn cần biết về vấn đề này để tăng cơ hội làm giàu cho bản thân nhé.

voh.com.vn-dau-co-tai-chinh-co-hoi-lam-giau-nhanh-anh-0

Đầu tư là cách tìm kiếm lợi nhuận nhanh nhất

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là cụm từ dùng để chỉ việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi hay còn gọi là tiền vốn vào các hoạt động tài chính để tìm kiếm lợi nhuận cho người sở hữu khoản tiền đó. Hay nói một cách ngắn gọn hơn là hoạt động dùng tiền đẻ ra tiền. Hiện nay các hoạt động đầu tư chủ yếu được thực hiện là mua bán chứng khoán. trái phiếu, hoặc các công cụ tài chính khác.

Tại sao cần phải đầu tư tài chính?

Với những người am hiểu về tài chính thì họ cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính là nằm ở việc quản lý tiền của họ khác nhau. Nếu chỉ để tiền trong các tài khoản và đợi để hưởng lãi thì số tiền sinh ra sẽ là rất ít. Nhưng khi đem nó đầu tư thì sẽ có khả năng kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ nếu biết tính toán. 

Đây chính là một cách giúp bạn có thể gia tăng tiền tiết kiệm nhiều hơn bởi lợi nhuận khi đầu tư tài chính thường cao hơn rất nhiều so với tiền lãi gửi ngân hàng. Số tiền nhàn rỗi được đầu tư cũng là một cách hiệu quả để tạo cho bạn nguồn thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng. Tiền kiếm được nhanh chóng sẽ giúp các nhu cầu của bạn có thể giải quyết ngay lập tức. Thậm chí nhiều khi nguồn thu nhập thụ động này đều đặn và lớn hơn nhiều thu nhập mà công việc chính của bạn đem lại. 

Nhiều người cũng lựa chọn các cách đầu tư tài chính để tạo cho mình khoản tiết kiệm cần thiết khi nghỉ hưu. Nhờ vậy mà tuổi già có thể yên tâm hưởng an nhàn. Các mục tiêu tài chính lớn cũng dễ dàng đạt được nếu bạn biết đầu tư đúng cách và có tỷ suất hoàn vốn nhanh. Nhiều người còn coi đầu tư về tài chính là cách để giúp đồng tiền không bị mất giá. Đồng thời cũng là cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân, để thỏa mãn tính phiêu lưu, chinh phục của mình. Nhờ vào các cách đầu tư thông minh mà nhanh chóng đạt tới sự tự do về tài chính.

Các kênh đầu tư tài chính

Do sự hấp dẫn của nó mà hiện nay có nhiều các kênh đầu tư ra đời. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một kênh đầu tư phù hợp nhé.

voh.com.vn-dau-co-tai-chinh-co-hoi-lam-giau-nhanh-anh-1

Hiện nay có nhiều kênh đầu tư hiệu quả

Gửi tiết kiệm

Đây là kênh đầu tư được nhiều người thực hiện bởi nó có tính an toàn cao. Lãi suất tiền gửi được xác định trước và được hưởng lãi đều đặn hàng tháng. Cách đầu tư này đảm bảo không làm thất thoát tiền đầu tư nhưng lợi nhuận thường không cao. Thậm chí nếu so với tốc độ lạm phát hoặc trượt giá của tiền thì nhiều khi còn không có lãi. 

Khi gửi tiết kiệm thường người đầu tư sẽ phải tuân thủ thời gian gửi một cách chặt chẽ bởi nếu rút sớm sẽ bị mất lãi. Do đó độ linh hoạt của hình thức này không cao.

Đầu tư bất động sản

Hình thức đầu tư này thu hút nhiều người quan tâm bởi nó đem lại lợi nhuận cao. Thậm chí là gấp nhiều lần vốn bỏ ra ban đầu. Tuy nhiên muốn thực hiện hình thức đầu tư tài chính hiệu quả này, nhà đầu tư phải chấp nhận sự rủi ro cao và phải có vốn đầu tư lớn. 

voh.com.vn-dau-co-tai-chinh-co-hoi-lam-giau-nhanh-anh-2

Bất động sản là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn

Đầu tư vàng

So với các hình thức đầu tư khác thì đầu tư vàng ra đời từ rất sớm. Kênh đầu tư tài chính này phù hợp với những người có vốn ít hoặc sợ gặp phải rủi ro. Thời gian đầu tư theo hình thức này cũng rất linh hoạt, cách đầu tư cũng dễ dàng, đơn giản. Nhưng điều khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn hình thức đầu tư này chính là cần có sự quyết định chính xác và tính toán hợp lý.

Đầu tư chứng khoán

Đây cũng là một kênh đầu tư tài chính đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Ưu điểm của kênh đầu tư này là không cần nhiều vốn và hoạt động đầu tư cũng diễn ra rất linh hoạt. Tuy nhiên độ rủi ro của kênh đầu tư tài chính thông minh này cũng rất lớn. Vì vậy muốn thực hiện nó các nhà đầu tư phải có sự nhạy bén, may mắn và am hiểu về thị trường.

Quỹ đầu tư

Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những người không am hiểu nhiều về tài chính nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư. Nhờ vào kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính, số vốn đầu tư được ủy thác của bạn sẽ có khả năng sinh ra lợi nhuận lớn.

Thị trường Forex

Đầu tư vào thị trường ngoại hối đang là hình thức hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tài chính. Việc mua bán các tiền tệ hay bitcoin sẽ tạo ra cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, rủi ro của hình thức đầu tư này cũng rất lớn nên nhà đầu tư cần phải có những kinh nghiệm nhất định.

Kinh nghiệm đầu tư tài chính hiệu quả

Dù lựa chọn kênh đầu tư tài chính nào thì muốn đạt được thành công các nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết sau:

Có kiến thức

Đây là yêu cầu đầu tiên và cơ bản nhất đối với các nhà đầu tư. Dù tham gia đầu tư tài chính ngắn hạn, đầu tư tài chính online hay dưới bất kỳ hình thức nào khác thì các nhà đầu tư cũng phải có sự am hiểu nhất định về hình thức đầu tư đó. 

Hơn nữa trong quá trình đầu tư cũng phải luôn cập nhật những kiến thức mới, những thay đổi nhất định, các xu hướng, quy luật đầu tư để đưa ra các quyết định đầu tư một cách chuẩn xác.

Có chiến lược rõ ràng

Không chỉ riêng đầu tư mà trong bất cứ công việc gì thì cũng cần phải vạch ra cho mình một chiến lược rõ ràng. Việc theo đuổi và tuân thủ chiến lược sẽ giúp đến gần hơn với thành công bởi họ biết rõ họ đang làm gì và muốn gì. Dựa vào những nguồn lực mình đang có để xây dựng và đề ra các chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn một cách rõ ràng.

voh.com.vn-dau-co-tai-chinh-co-hoi-lam-giau-nhanh-anh-3

Chiến lược rõ ràng giúp nhà đầu tư dễ dàng đạt được mục tiêu

Tận dụng xu thế thị trường

Thị trường luôn biến đổi, vì vậy phải có kiến thức, am hiểu để nắm rõ quy luật và dự báo được sự thay đổi đó. Đứng trước các biến động và xu thế của thị trường cũng cần phải thật bình tĩnh để đưa ra các quyết định phù hợp. Hãy biến những xu thế đó thành ưu thế của mình để phát triển.

Sự kiên nhẫn và tập trung cao độ

Đây là đức tính mà nhà đầu tư tài ba nào cũng cần phải rèn luyện. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng và thận trọng trước khi đưa ra các quyết định đầu tư. Có như vậy mới có thể tránh được các rủi ro và đạt tới thành công.

Có thể nói, đầu tư tài chính là lĩnh vực có sức hấp dẫn rất lớn với các nhà đầu tư nếu muốn thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nó không hề dễ dàng bởi vậy trước khi tham gia vào thì các nhà đầu tư cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Vay tín chấp và những điều bạn cần biết : Bạn muốn tìm một hình thức vay nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn? Hình thức vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này.
Trái phiếu là gì? So sánh cụ thể rủi ro đầu tư trái phiếu và cổ phiếu : Trái phiếu là một hình thức vay vốn dài hạn, do các doanh nghiệp, các tổ chức có thẩm quyền như Kho bạc Nhà nước, hoặc Chính phủ phát hành.