028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Làm đẹp

Muốn tăng tỷ lệ thành công giảm tỷ lệ ‘fail’ khi tự cắt tóc mái tại nhà, chị em nhớ tránh 6 sai lầm sau

(VOH) – Nếu bạn tự cắt tóc mái tại nhà và không muốn bị ‘fail’ thì nhất định đừng mắc phải 6 lỗi phổ biến này. Bởi theo chuyên gia, chúng chính là lý do dẫn đến sự thất bại.

Vào những thời điểm bận rộn hoặc không thể ra salon chỉnh sửa tóc tai thì tự cắt tóc mái tại nhà được xem là phương án nhanh gọn nhất dành cho hội chị em. Song, để không mắc phải lỗi khó cứu vãn đồng thời có được kiểu mái ưng ý thì bạn nhớ tránh 6 sai lầm này.

1. Chọn bừa một chiếc kéo để cắt tóc mái

Mặc dù chúng ta không có nhiều lựa chọn khi tự cắt tóc mái tại nhà nhưng bạn vẫn nên cố gắng tìm cho mình dụng cụ phù hợp nhất có thể. Tốt nhất là hạn chế dùng kéo trong nhà bếp hay kéo văn phòng vì chúng thường không đủ sắc, không đủ vệ sinh, có kích thước quá to, dễ làm hư sợi tóc và dẫn đến tình trạng tóc được cắt không đều.

6 lý do khiến bạn thất bại khi cắt tóc mái tại nhà 1

Trong trường hợp thực sự không có kéo cắt tóc chuyên dụng thì những loại kéo nhỏ, sắc như kéo dùng để cắt mi giả hoặc cắt móng tay sẽ là gợi ý khá lý tưởng. Vì việc điều chỉnh chúng khá đơn giản và nhờ đó mà bạn có thể thao tác cũng kiểm soát phạm vi cắt tóc dễ dàng hơn, đặc biệt là khi chưa có kinh nghiệm tự cắt tóc mái tại nhà.

Xem thêm: Cứ chọn đúng kiểu tóc mái thì trẻ trung, xinh đẹp chỉ là chuyện nhỏ

2. Đặt hoặc sử dụng gương soi thấp hơn khuôn mặt

6 lý do khiến bạn thất bại khi cắt tóc mái tại nhà 2

Có thể bạn không biết nhưng lý do phổ biến nhất dẫn đến “thảm họa” cắt tóc mái ngắn “cũn” chính là đặt hoặc soi gương có vị trí thấp hơn khuôn mặt. Góc gương thấp sẽ khiến chúng ta phải cúi xuống liên tục để quan sát và điều chỉnh đồng thời dễ gặp phải tình huống lỡ tay cắt quá nhiều. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dùng hoặc đặt gương soi ở góc cao hơn so với tầm nhìn của bản thân một chút để hạn chế tối đa trường hợp bị “fail” khi tự cắt tóc mái tại nhà.

3. Không phân vùng tóc mái trước khi cắt

Việc phân vùng tóc mái trước khi cắt thực sự rất quan trọng nhưng đa số mọi người lại có xu hướng bỏ qua bước này. Kết quả là dù có thực hiện theo đúng hướng dẫn thì chúng ta cũng vẫn gặp phải tình trạng tóc mái dài ngắn lộn xộn và không có được hình dạng mong muốn.

6 lý do khiến bạn thất bại khi cắt tóc mái tại nhà 3

Chính vì vậy, ngay cả khi chỉ tỉa lại tóc mái thì bạn cũng nên phân vùng và và chia sẵn phần tóc cần được cắt lại sao cho phù hợp với khuôn mặt. Đừng lấy mái quá nhiều hay có góc quá rộng so với khuôn mặt vì nó vừa không cần thiết vừa làm tăng nguy cơ bị lỗi khi “tự xử” tại nhà. Ngoài ra, bạn nhớ cố định phần tóc phía sau lại bằng kẹp hoặc dây chun để tránh trường hợp cắt nhầm hoặc cắt quá tay khi mải chỉnh sửa.

Xem thêm: Cách cắt mái thưa ‘một phát ăn ngay’ giúp nàng sở hữu visual ‘xịn’ như gái Hàn

4. Cắt tóc mái ướt

6 lý do khiến bạn thất bại khi cắt tóc mái tại nhà 4

Nếu bạn muốn tự cắt tóc mái tại nhà thì tốt nhất chỉ nên thực hiện với tóc khô. Bởi cắt tóc khô thì tóc mái sẽ ít có nguy cơ bị ngắn hơn so với cắt tóc ướt. Ngoài ra, để dễ thao tác, chúng ta cũng có thể làm ẩm phần chân tóc, chải tóc gọn gàng cho vào nếp rồi mới bắt đầu quá trình tỉa. Bằng những tips nhỏ này, việc “tự xử” tóc mái tại nhà sẽ trở nên đơn giản và dễ thành công hơn.

Xem thêm: Những ‘nỗi khổ’ ai cũng từng gặp khi để tóc mái và cách xử lý giúp chị em đẹp trong mọi hoàn cảnh

5. Không chú ý đến góc độ của kéo khi cắt tóc mái

Khi tự cắt tỉa tóc mái tại nhà, hầu hết chúng ta mới chỉ quan tâm đến việc nên cắt bao nhiêu tóc hay cắt sao cho mái không bị lệch chứ ít khi để ý tới việc dùng kéo thế nào cho đúng cách. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khá nhiều trường hợp bị “fail” đặc biệt là mái trông quá ngắn hay trông kém tự nhiên.

6 lý do khiến bạn thất bại khi cắt tóc mái tại nhà 5

Theo nhà tạo mẫu tóc, góc kéo tốt nhất để tự cắt hoặc tỉa mái tại nhà là đặt thẳng hay song song với chiều của tóc. Sau đó, bạn có thể tỉa độ dài một cách từ từ với từng phần tóc nhỏ cho đến khi hoàn thành.

6. Kéo tóc mái quá mạnh trong quá trình cắt tỉa

6 lý do khiến bạn thất bại khi cắt tóc mái tại nhà 6

Tóc mái sẽ rất dễ bị ngắn hơn so với mong muốn nếu trong quá trình cắt tỉa bạn dùng tay ép thẳng và kéo chúng quá mạnh. Vì vậy, cách tốt nhất là dùng lược chải tóc gọn gàng, dự kiến chiều dài mục tiêu, dùng ngón trỏ và ngón giữa cố định tóc rồi tỉa từ từ ở vị trí phía dưới ngón tay cho đến khi hài lòng. Một điểm khác mà chúng ta cũng nên lưu ý đó là không cắt hết độ dài của mái trong một lần vì nếu lỡ tay hoặc cắt không chuẩn thì sẽ không còn cơ hội để chỉnh sửa.

Xem thêm: Trước khi cắt mái ngố, chị em nhớ cân nhắc 5 điểm sau để có quyết định sáng suốt

Chỉ cần tham khảo vài tips hữu ích và tránh những sai lầm thường gặp ở trên là chúng ta có thể nâng cao tỷ lệ thành công khi tự cắt tóc mái tại nhà. Vì vậy, chị em nhớ lưu ngay lại để thực hành mỗi khi cần kíp.

Nguồn ảnh: Internet